Hà NộiThứ sáu, 19/07/2024, 10:25
Image °C

‘Hương sắc áo dài Việt’ - tỏa sáng vẻ đẹp áo dài và phụ nữ Việt Nam

(Datnuoc.com.vn) - Chương trình nghệ thuật "Hương sắc áo dài Việt" hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” được tổ chức bởi Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam kết hợp cùng CLB Áo dài Việt Nam và SVF Holding sẽ diễn ra từ 19-21h30 ngày 29/2 tại Nhà hát Hồ Gươm.
‘Hương sắc áo dài Việt’ - tỏa sáng vẻ đẹp áo dài và phụ nữ Việt Nam- Ảnh 1.
Ban Tổ chức đang tuyển chọn người mẫu tham gia chương trình "Hương sắc áo dài Việt"

Chương trình trình diễn bộ sưu tập áo dài nổi bật của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam và hơn 50 nhà thiết kế xuất sắc đến từ 3 miền Bắc, Trung, Nam đại diện cho gần 10.000 học viên trưởng thành từ chương trình "Cắt may và thiết kế áo dài", do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam - đại diện Học viện SVF Academy tố chức.

Những bộ sưu tập được trình diễn tại chương trình lấy cảm hứng sáng tạo từ các di sản nổi tiếng, những cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ của đất nước Việt Nam; từ quốc kỳ các quốc gia và những dấu ấn ngoại giao đặc biệt giữa Việt Nam và các nước.

‘Hương sắc áo dài Việt’ - tỏa sáng vẻ đẹp áo dài và phụ nữ Việt Nam- Ảnh 2.
Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam đã "chắp cánh" thành công cho rất nhiều phụ nữ thông qua chương trình "Cắt may và thiết kế áo dài"

Đặc biệt chương trình được tổ chức nhằm hướng đến kỷ niệm 114 năm Ngày quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024), góp phần khẳng định vai trò, giá trị quan trọng của áo dài trong đời sống, văn hóa, xã hội; khơi dậy tình yêu, niềm tự hào và trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa dân tộc, tiến tới đưa áo dài trở thành Di sản văn hóa Việt Nam và quảng bá hình ảnh áo dài, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng đến gần gũi hơn với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

‘Hương sắc áo dài Việt’ - tỏa sáng vẻ đẹp áo dài và phụ nữ Việt Nam- Ảnh 3.
Phối cảnh sân khấu chương trình "Hương sắc áo dài Việt"

Chương trình "Hương sắc Áo dài Việt" là sự kết hợp giữa ca, múa, nhạc kịch và công nghệ âm thanh ánh sáng màn hình 3D hiệu ứng trực quan, được biên kịch và thực hiện bởi ekip đạo diễn Quang Tú và Bảo Ngọc. Đặc biệt chương trình còn có phần trình diễn của các phu nhân Đại sứ các nước Hoa Kỳ, Armenia, Maroc, Czech, Indonesia...

‘Hương sắc áo dài Việt’ - tỏa sáng vẻ đẹp áo dài và phụ nữ Việt Nam- Ảnh 4.

Chương trình "Hương sắc áo dài Việt" gồm 3 chương: Chương 1: Tự hào áo dài Việt; chương 2: Tâm hồn áo dài Việt; chương 3: Tinh hoa áo dài Việt. 

‘Hương sắc áo dài Việt’ - tỏa sáng vẻ đẹp áo dài và phụ nữ Việt Nam- Ảnh 5.

Thông qua bộ sưu tập, người xem sẽ thấy được kỹ năng truyền dạy sinh động và bài học kinh nghiệm thiết kế thiết thực của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam - người liên tục "chắp cánh" thành công cho chị em qua chương trình "Cắt may và thiết kế áo dài".

 

Tác giả: Hoàng Dũng

Nguồn tin: https://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây