Hà NộiThứ tư, 24/04/2024, 01:15
Image 26°C

Chuyên gia, tác giả Phùng Thanh Ngọc ra mắt cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam về ‘Nhân chuỗi cửa hàng’

Ngày 11/4 vừa qua, tác giả Phùng Thanh Ngọc, một chuyên gia đã có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ và phát triển các chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách Nhân chuỗi cửa hàng với hơn 40 mô hình và gần 100 tình huống thực tế về kinh doanh. Đây là cuốn sách thực chiến đầu tiên về chủ đề chuỗi bán lẻ tại Việt Nam

 

Chuyên gia, tác giả Phùng Thanh Ngọc ra mắt cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam về ‘Nhân chuỗi cửa hàng’ ảnh 1

Tác giả Phùng Thanh Ngọc - cho ra mắt cuốn sách Nhân chuỗi cửa hàng.

Tốt nghiệp MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh) Trường Đại học Cardiff Metropolitan University Anh Quốc, tác giả Phùng Thanh Ngọc khởi nghiệp kinh doanh trong ngành bán lẻ và là giám đốc điều hành, cố vấn nhiều chuỗi bán lẻ. Năm 2018, anh sáng lập Retail Hub, tổ chức đầu tiên tại Việt Nam giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh chuỗi. Đối tác tiêu biểu: BOO, Yody, Nhanh.vn, Sapo, Kids Plaza, Palexy, CircleK,...

Chuyên gia, tác giả Phùng Thanh Ngọc ra mắt cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam về ‘Nhân chuỗi cửa hàng’ ảnh 2
Tác giả Phùng Thanh Ngọc nhấn mạnh việc áp dụng những công thức phải linh động phù hợp với ngành hàng mà độc giả đang kinh doanh.

Trả lời câu hỏi liệu cuốn sách này có phải chỉ dành cho những người đã có cửa hàng rồi và muốn nhân chuỗi, những người mới bắt đầu hoặc có ý định khởi nghiệp có nên đọc không, tác giả Phùng Thanh Ngọc chia sẻ: “Mình gặp gỡ nhiều học viên, nhiều bạn làm kinh doanh, mình thấy nhiều người làm kinh doanh ở Việt Nam thiếu những kiến thức căn bản về kinh doanh, dù viết về “Nhân chuỗi cửa hàng” nhưng thực tế trong đó, mình cũng đã chọn lọc hơn 100 tình huống về khởi nghiệp, có những vấn đề căn bản như khách hàng của bạn là ai, sản phẩm của bạn là gì, điểm bán của bạn ra sao. Do đó cuốn sách cũng phù hợp cho những người muốn khởi nghiệp hay đang tìm hiểu về kinh doanh.”

Chuyên gia, tác giả Phùng Thanh Ngọc ra mắt cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam về ‘Nhân chuỗi cửa hàng’ ảnh 3

Là một cuốn sách được đúc rút từ kinh nghiệm kinh doanh thực chiến, tác giả Thanh Ngọc chú trọng vào việc phân tích các bài học nhân chuỗi cửa hàng từ các thương hiệu Việt, cùng với đó là những chỉ dẫn xác đáng để mỗi chủ doanh nghiệp có thể đối chiếu với mô hình kinh doanh của mình, từ đó có thêm các kiến thức bổ ích trong chiến lược phát triển kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Đặc biệt, tác giả đã dành nhiều thời gian để mô tả kỹ càng công thức tạo doanh thu với 7 thành phần cơ bản. Nhờ đó, độc giả có thể dễ dàng áp dụng các kiến thức từ trong sách để gia tăng lợi nhuận cho chuỗi cửa hàng bán lẻ của mình. Đó chính là: 7 Yếu tố quan trọng mang tới doanh thu; Cách đóng gói sản phẩm theo từng mục tiêu bán hàng cụ; 9 Bước chuẩn hóa cửa hàng để nhân chuỗi; Quy trình 4 bước xác định lợi thế cạnh tranh; 7 Tử huyệt cần tránh khi kinh doanh chuỗi.

Đánh giá về cuốn sách Nhân chuỗi cửa hàng, chị Đỗ Thị Duyến – CEO Kids Plaza chia sẻ: “Đây là cuốn sách đúc kết những kinh nghiệm thành công quý báu từ thực tiễn xây dựng chuỗi bán lẻ cho những Founder, lãnh đạo, quản lý trên con đường xây dựng chuỗi bán lẻ - chuẩn hóa hệ thống – đóng gói và giải phóng bản thân Founder.”

Chuyên gia, tác giả Phùng Thanh Ngọc ra mắt cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam về ‘Nhân chuỗi cửa hàng’ ảnh 4

“Là một công ty cung cấp các giải pháp bán lẻ, tôi đánh giá cao kinh nghiệm thực tế và kiến thức kinh doanh chuỗi của tác giả. Những giải pháp và mô hình được đề cập trong cuốn sách đã giúp nhanh.vn và khách hàng của mình kinh doanh hiệu quả hơn” - Dương Nguyễn Quỳnh – CEO của Nhanh.vn chia sẻ sau khi đọc cuốn sách.

Cuốn sách Nhân chuỗi cửa hàng tập trung hướng dẫn 9 bước cụ thể xây dựng chuỗi cửa hàng bán lẻ tinh gọn và hiệu quả. Với 4 phần, 11 chương được viết theo văn phong gần gũi, được tác giả chia sẻ bằng những minh chứng thực tiễn và lý giải không hàn lâm, cuốn sách tập hợp những kiến thức căn bản và quan trọng, phù hợp với những người quan tâm và muốn phát triển ngành Kinh doanh bán lẻ, theo chuỗi.

Theo Lê Vượng (Sinh viên Việt Nam, báo Tiền Phong)

Tác giả: Lê Vượng

Nguồn tin: https://svvn.tienphong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây