Hà NộiThứ sáu, 19/07/2024, 10:28
Image °C

LỄ KỶ NIỆM 35 NĂM HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐH KINH TẾ QUỐC DÂN: HÀNH TRÌNH TRUYỀN LỬA ĐAM MÊ

Ngày 28/10 sắp tới, Lễ kỷ niệm 35 năm Hội sinh viên Việt Nam trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ chính thức được tổ chức nhằm tôn vinh và ghi nhận những thành tựu, nỗ lực, và đóng góp đặc biệt của Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH Kinh tế Quốc dành cho cho cộng đồng sinh viên trường nói riêng và cộng đồng học sinh, sinh viên Hà Nội nói chung trong suốt 35 năm thành lập. Với chủ đề ý nghĩa, Lễ kỷ niệm hứa hẹn mang tới những giây phút hoài niệm đầy tự hào, thổi bừng lên ngọn lửa hào hùng của các thế hệ sinh viên Việt.

 Tư thái của người trẻ tuổi khi nỗ lực hết mình để theo đuổi một mục tiêu nào đó là tư thế mạnh mẽ nhất, mới mẻ nhất, tươi đẹp nhất. Tuổi trẻ sinh ra để con người nhận thức được nhiệt huyết đang cháy bừng trong mình ấy chính là đam mê được sống, được cống hiến, được hết mình trong những năm tháng thanh xuân tươi đẹp. Trên hành trình khám phá và trưởng thành, thế hệ trẻ Kinh tế Quốc dân luôn gánh trên vai những lý tưởng cao cả, họ tìm đến nhau, tìm đến với nơi có tên gọi là Hội sinh viên để hướng đến cái đích chung cùng nhau mang đến những ý nghĩa thích thực cho xã hội, cộng đồng.  

 Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam trường ĐH Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2022-2023 

Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân thành lập vào ngày 28/10/1988 với Ban Chấp hành ban đầu chỉ gồm 13 đồng chí. Hội ra đời vì quyền lợi hợp pháp, chính đáng của sinh viên, là người bạn gần gũi, đồng hành, vận động và hỗ trợ đắc lực cho sinh viên trong các hoạt động học tập, rèn luyện. Với nhiều chương trình và sự kiện năng động, phong phú, Hội Sinh viên đã tạo nên tập thể sinh viên thân thiện, đoàn kết hoạt động theo nguyên tắc: tự nguyện, dân chủ, phối hợp và thống nhất hành động. Để kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, Hội Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân long trọng tổ chức: Lễ kỷ niệm 35 năm Hội sinh viên Việt Nam trường ĐH Kinh tế Quốc dân nhằm vinh danh những thành tựu, nỗ lực, và đóng góp của Hội sinh viên trong suốt thời gian qua. 

Các tổ đội, đơn vị, CLB trực thuộc thuộc Hội Sinh Viên 

Trong năm học 2022-2023, Hội sinh viên Việt Nam trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc đáng tự hào, hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày thành lập. Hội Sinh viên Trường đã thực hiện phát động phong trào “Sinh viên 5 tốt” và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên. Trong công tác tình nguyện, Chiến dịch Mùa hè xanh 2023 đã diễn ra vô cùng thành công, đóng góp đáng kể vào công tác xây dựng phong trào thanh niên Việt Nam, làm rạng danh tinh thần của thế hệ tuổi trẻ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dám nghĩ, dám làm, không ngừng cống hiến và nỗ lực cho cộng đồng.

 Vinh danh những cá nhân xuất sắc đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt
Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023

Không chỉ vậy, Hội sinh viên Việt Nam trường ĐH Kinh tế Quốc dân còn rất chú trọng vào việc tổ chức các hoạt động và chương trình nhằm hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học, và nâng cao năng lực thực tiễn cho sinh viên. Lấy mục tiêu "Hoạt động vì sinh viên" làm tôn chỉ, Hội sinh viên Trường luôn khuyến khích sáng tạo và đổi mới trong mọi lĩnh vực. Nổi bật trong các hoạt động sinh viên có thể kể đến như Cuộc thi Go Finance 2023 với gần 2000 đơn đăng ký dự thi trên quy mô cả nước, Cuộc thi Hành trình Kinh doanh hơn 1200 đội thi trong đó 30% là thí sinh đến từ NEU; đạt lượt tiếp cận khủng lên tới 1.300.000 người; cùng với sự tham gia của nhiều  đối tác tiêu biểu như: Vinfast, Vietcombank, Deloitte, Suntory Pepsico, Heineken, BCG,... 

Cuộc thi Hành trình Kinh doanh với nhiều cung bậc cảm xúc
Cuộc thi Hành trình Kinh doanh với nhiều cung bậc cảm xúc

Ngoài ra với mong muốn xây dựng thế hệ sinh viên phát triển toàn diện với đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phẩm chất để trở thành công dân toàn cầu, Hội sinh viên Việt Nam trường ĐH Kinh tế Quốc dân luôn chú trọng các hoạt động tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện, trang bị kiến thức nhằm nâng cao khả năng hội nhập quốc tế. Các hoạt động về giao lưu, hội nhập quốc tế được triển khai theo nhiều hình thức: gala, hội thảo,... Đặc biệt trong năm học 2022-2023 vừa qua, Hội sinh viên Việt Nam trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã hợp tác thành công với Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc tổ chức các chương trình giao lưu tạo cơ hội học tập, tìm hiểu văn hóa và hội nhập quốc tế cho các bạn trẻ.

Để một lần nữa ghi dấu những mốc vàng son đã đạt được, Lễ kỷ niệm 35 năm Hội sinh viên Việt Nam trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ chính thức được tổ chức vào ngày 28/10/2023 với sự tham dự của nhiều đại biểu, khách mời cùng các hội viên. Hãy cùng hòa mình vào bầu không khí trang trọng đầy tự hào của Lễ kỷ niệm 35 năm Hội sinh viên Việt Nam trường ĐH Kinh tế Quốc dân nhé! 

Tác giả: Hoàng Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây