Yêu một người có lẽ …

Chúng ta sẽ không bao giờ biết được mình yêu một người từ bao giờ, thương một người từ bao giờ và đến khi nào tình yêu ấy ngưng thôi không tồn tại nữa. Chỉ biết rằng, ta thương họ, thương vô bờ, thương đến dại khờ mà vẫn thương.

Em có nghe một ai đó nói rằng: “ Sai lầm lớn nhất của một cô gái đó là cho ai đó biết rằng bạn yêu thương họ quá nhiều. Hãy dạy cho họ biết trân trọng tình cảm của bạn. Bởi tình yêu là sự đồng điệu của hai trái tim chứ không chỉ đơn thuần là sự mặc định”. Sai lầm lớn nhất trong mối quan hệ của mình, chính là em vẫn luôn muốn cả thế giới biết rằng, em thương anh, thương anh hơn mọi điều em có.

tinh-yeu-1

Điều tồi tệ nhất trong tình yêu là gì anh có biết không? Đó là tình yêu mãi chỉ đến từ một phía. Người ta bảo rằng bạn có thể cô đơn ở bất kì nơi đâu, có thể là giữa dòng người ngược xuôi tấp nập, giữa thành phố rộng lớn xa hoa, giữa biển khơi mênh mang vô tận, nhưng… không được phép cô đơn giữa cuộc tình.

Vậy mà, em vẫn như vậy, vẫn luôn như vậy. Vẫn tự mang về cho mình nỗi đau của một kẻ cô đơn giữa cuộc tình đầy vết xước, đầy tổn thương mà chẳng liều thuốc giảm đau nào có thể làm nguôi ngoai đôi chút. Em vẫn lặng lẽ quan tâm anh như một gã khờ đầy ngu ngốc. Ngày ngày, vẫn lặng lẽ vào facebook của anh mà chẳng khi nào nhấn nút like hay để lại một comment dù là ngắn ngủi.

Chỉ là mỗi ngày khi thức dậy hay trước khi đi ngủ đều có thể mỉm cười và, nghĩ về anh. Chỉ là, mỗi khi thấy trong người không còn chút sức lực, chỉ lặng lẽ lấy hình anh ra ngắm, tự nhiên mọi mệt nhọc dường như tan biến hết. Chỉ là khi đi giữa phố đông, cô đơn, buốt lạnh, rồi trộm nghĩ, giá như có anh ở đây, ngay lúc này, thì hay biết mấy. Chỉ là, nhiều khi nhớ đến chênh chao, tha thiết lắm một cuộc hẹn, một cái nắm tay, nhắn vài dòng tin rồi lại vội vã xóa đi… và khóc vì biết rằng ở đấy, lòng người ta mãi mãi chẳng thể nghĩ về mình.

tinh-yeu-2

“Có những người mình gặp mà chữ thương nó đến trước chữ yêu. Yêu thì có thể không yêu nữa. Nhưng thương thì thương mãi chẳng thể nào nguôi”. Em cũng thương anh một tình thương như thế, như sóng vỗ biển khơi miên man vô tận mãi chẳng có điểm dừng. Như gió trên thảo nguyên vi vu mãi trên mọi triền cỏ non xanh không bao giờ nguôi nghỉ, như xương rồng trên xa mạc mãi kiên cường, không bao giờ mất mặc cho nắng cháy, đất khô cằn.

Em chưa bao giờ nghĩ rằng, mình có thể vì một người mà sẵn sàng thay đổi, vì một câu nói hay một tin nhắn của anh thôi cũng đủ làm em buồn hay vui suốt mấy ngày liền. Tất cả là vì anh. Chỉ đáng tiếc rằng, anh chẳng bao giờ biết được có một đứa con gái khạo khờ thương anh hết lòng như vậy. Giờ thì em mới hiểu rằng, yêu một người là khi, mình luôn nghĩ về họ, luôn khát khao được gặp họ, chẳng để làm gì, chỉ để nguôi ngoai đi nỗi nhớ.

tinh-yeu-3

Yêu một người có lẽ, chỉ cần cho hết đi. Nhưng vì, tình yêu chỉ đến từ một phía nơi em, nên vẫn xin giữ lại chút gì. Để một ngày nào đó, khi thời gian vô tình làm em thôi nghĩ về anh, thôi không nhớ anh và thôi nhắc tên anh trong câu chyện của chính mình, thì khi đó em vẫn đủ can đảm để bước đi trên con đường của riêng em, đương nhiên, không còn anh ở đó.

Đừng trách em dại khờ

Vì thương anh vô cớ

Đừng trách em ngu ngơ

Vì sau những thờ ơ

Những mơ mộng, dại khờ

Vì sau tất cả

Em vẫn sẽ yêu anh.

Gửi anh, chàng trai tháng 9…

 

                                                                                                            Phương Nam

Thanhphotre.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT