Ý nghĩa của vị trí đeo nhẫn

Ai cũng biết nhẫn cưới nên đeo ở đâu, nhưng bạn đeo nhẫn ở các ngón tay khác cũng mang ý nghĩa khác nhau.

Kể từ khi con người tạo ra trang sức, chiếc nhẫn đã thể hiện cho nhiều chức năng như bùa hộ mệnh, tín hiệu cho thấy địa vị xã hội của một người, đồng thời cũng tiết lộ tình trạng hôn nhân của người đó.

Thông thường nhẫn đeo ở tay trái biểu thị cho tình trạng mối quan hệ của bạn, đặc biệt là phụ nữ. Mọi người thường đeo nhẫn cưới, đính hôn, hẹn ước hoặc nhẫn kỷ niệm trên bàn tay này. Trong đó nhẫn cưới được đeo ở ngón áp út, nơi được xem là “tĩnh mạch tình yêu”.

Đeo nhẫn cưới là một phong tục cổ xưa và đang tiếp nối tới hiện tại. Đó là biểu tượng của các đôi muốn cam kết với nhau và có lẽ quan trọng hơn, như một tín hiệu cho người khác biết bạn đã là người của gia đình.

Tuy nhiên, ngón áp út không phải là nơi duy nhất gửi thông điệp về tình trạng mối quan hệ của bạn. Chiếc nhẫn trên ngón trỏ cho biết bạn còn độc thân nhưng hy vọng kết hôn, trong khi đeo ngón giữa cho biết “đang có một mối quan hệ” và ngón út thể hiện mong muốn duy trì tình trạng độc thân.

Nhẫn đính hôn của Tiffany & Co.

Nhẫn đính hôn của Tiffany & Co. Ảnh: Tiffany & Co

Còn đeo nhẫn tay phải là nơi tự do thể hiện gu thẩm mỹ. Phụ nữ ở một số quốc gia đeo nhẫn ở tay phải để đánh dấu một dấu mốc quan trọng với mình hoặc sự độc lập kinh tế. Đeo tay phải cũng phù hợp với những ai đang độc thân.

Trong lịch sử ở nhiều nền văn hóa phương Tây, nhẫn thể hiện cho quyền lực. Ví dụ chiếc nhẫn của Giáo hoàng một biểu tượng cho quyền lực và cũng là con dấu chính thức của ngài.

Trong thời kỳ trung cổ, bất kỳ người có tầm ảnh hưởng hoặc giới quý tộc đều sở hữu một chiếc nhẫn biểu tượng cho địa vị của mình, thường được đeo ở ngón trỏ. Bạn có thể từng thấy trong các bộ phim, thần dân cúi đầu hôn lên chiếc nhẫn, như một dấu hiệu của sự tôn kính đối với một nhân vật có uy quyền.

Ngày nay đeo nhẫn ở ngón trỏ đại diện cho sự tự tin, tự trọng và phẩm chất lãnh đạo. Đây là vị trí tốt để đeo một chiếc nhẫn lớn, nổi bật, không quan trọng nếu bạn thực sự sở hữu những đặc điểm này hay chỉ đơn giản đang muốn thể hiện điều đó.

Trong phong thủy, nhẫn đeo ở ngón cái tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ, được khuyên dùng cho những người cao tuổi. Nếu mối quan tâm của bạn là thu hút sự giàu có hoặc tránh xa những người hay tình huống tiêu cực trong cuộc sống, có thể đeo đồng thời hai nhẫn ở ngón giữa và út.

Bảo Nhiên (Theo CNA)

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT