Xuân Trường là cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên tới Hàn Quốc

Tiền vệ U23 Việt Nam vừa ký hợp đồng có thời hạn hai năm với Incheon United – đội bóng đang chơi ở giải đấu cao nhất của xứ kim chi.

xuan-truong-la-cau-thu-dong-nam-a-dau-tien-toi-han-quoc

Xuân Trường đặt bút ký vào hợp đồng hai năm với Incheon United. Ảnh: NH.

Hơn nữa, chúng tôi thấy có nhiều cơ hội hợp tác ở Việt Nam nên quyết định ký hợp đồng với cầu thủ xuất sắc của các bạn. CLB sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Trường còn tiến bộ hơn hiện nay, và trong tương lai có thể trở thành một ngôi sao sáng”, ông Jung Eui-suk – Giám đốc điều hành CLB Incheon United – phát biểu.“Từ năm 1986, chưa bao giờ bóng đá Hàn Quốc xuất hiện cầu thủ xuất phát từ Đông Nam Á thi đấu tại các giải chuyên nghiệp. Xuân Trường là trường hợp đặc biệt. Trường cũng là cầu thủ Việt Nam đầu tiên qua Hàn Quốc thi đấu. Ban đầu, CLB tím kiếm cầu thủ ở Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Nhưng cuối cùng, chúng tôi chọn Trường bởi ở anh có nhiều tiềm năng tỏa sáng.

Về phía mình, cầu thủ sinh năm 1995 bày tỏ: “Tôi rất vinh dự nhưng cũng có áp lực khi chuyển qua thi đấu cho Incheon United. Bóng đá Hàn Quốc thiên về sức mạnh và thể lực mà đây lại là điểm tôi không mạnh. Nhưng tôi nghĩ áp lực là cơ hội quý giá để tôi phát triển bản thân, học hỏi nhiều điều. Những gì tôi học hỏi được mong rằng sẽ giúp được phần nào cho bóng đá Việt Nam. Tôi sẽ cố gắng đá được như những gì các đồng đội mới thể hiện”.

Cầu thủ quê Tuyên Quang đầu quân cho đội bóng đang thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hàn Quốc với hợp đồng 2 năm (bắt đầu từ tháng 1/2016), chi tiết hợp đồng về tài chính không tiết lộ. Có thông tin cho rằng, CLB Incheon United bỏ ra khoảng 300.000 USD để có chữ ký của Trường và cái gật đầu của CLB HAGL. Tuy nhiên cả bầu Đức và đại diện đội bóng xứ kim chi đều bác bỏ.

Trong ngày ra mắt CLB mới, Trường mặc chiếc áo số 7. Tuy nhiên, ông Jung Eui-suk cho biết đây không phải là số áo chính thức của Trường tại CLB mới. Số áo chính thức của anh sẽ được BHL quyết định sau khi anh qua tập trung. Việc giới thiệu chiếc áo số 7 chỉ mang ý nghĩa tượng trưng, mong muốn Trường sẽ tỏa sáng để trở thành một đại sứ bóng đá Việt tại Hàn Quốc.

xuan-truong-la-cau-thu-dong-nam-a-dau-tien-toi-han-quoc-1

Xuân Trường là cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên tới Hàn Quốc thi đấu. Ảnh: NH.

CLB Incheon United thành lập năm 2003. Ở mùa giải vừa qua, CLB này đứng thứ 8 tại giải K-League Classic, á quân Cup quốc gia Hàn Quốc. Đội bóng đã theo dõi bước đi của Trường suốt hai năm qua và quyết định ký hợp đồng với anh. “Ngày trước, tiền vệ Park Ji Sung mặc áo số 7 nổi tiếng của Hàn Quốc từng sang Anh thi đấu và trở thành biểu tượng của sự thành công. Trường cũng là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam sang Hàn Quốc thi đấu. Chúng tôi mong Trường sẽ tỏa sáng như Park Ji Sung đã từng làm khi qua Anh, đóng vai trò như một đại sứ bóng đá”, ông Jung Eui-suk giải thích.

Theo ngoisao.net

Bài viết cũ hơnDiệu Mi The Voice ra MV đầu tay
Bài viết tiếp theoRẻ rúng nghề hóa trang
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT