Xôn xao tin Lý Liên Kiệt bị cấm hoạt động vĩnh viễn?

Trước đó, tin đồn “ông hoàng võ thuật” bị phong sát khiến người hâm mộ lo lắng.

Mới đây, trang QQ đã đăng tải danh sách những nghệ sĩ bị cấm sóng sắp tới, gồm 21 nam và 4 nữ nghệ sĩ. Những cái tên trở thành tâm điểm tranh cãi trong dư luận trong suốt thời gian qua như Triệu Vy, Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng… đều góp mặt.

Xôn xao tin Lý Liên Kiệt bị cấm hoạt động vĩnh viễn? - 1

Triệu Vy bị gỡ bỏ tên và hình ảnh trên poster “Tân dòng sông ly biệt” (poster gốc – poster hiện tại)

Cụ thể, danh sách bị cấm được chia thành 3 nhóm. Nhóm nghệ sĩ gây phẫn nộ vì có lập trường chính trị lệch lạc gồm Triệu Vy, Trương Triết Hạn, Triệu Lập Tân. Nhóm nghệ sĩ vi phạm pháp luật bị xử lý hình sự gồm Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng, Phạm Băng Băng, Trần Vũ Phàm, Phòng Tổ Danh (con trai Thành Long), Kha Chấn Đông, Cao Vân Tường, Vương Toàn An, Ca Mẫu, Huỳnh Hải Ba, Vương Học Binh, Trương Mặc, Ninh Tài Thần.

Xôn xao tin Lý Liên Kiệt bị cấm hoạt động vĩnh viễn? - 3

Phim điện ảnh “1921” dùng công nghệ đổi mặt Trương Triết Hạn (trái) thành diễn viên Nghê Hàn Tẫn (phải)

Các nghệ sĩ Trần Tường, Hoắc Tôn, Đồng Trác, Lý Tiểu Lộ, Trương Đan Phong, La Chí Tường, Ngô Tú Ba, Văn Chương, Địch Thiên Lâm bị xếp vào nhóm có sai phạm về lối sống, đạo đức.

QQ cho biết phần tài liệu này được lưu hành tại cuộc họp của các cấp quản lý. Trước thông tin này, 25 nghệ sĩ trong danh sách vẫn chưa đưa ra phản hồi. Trong khi đó, tài khoản cá nhân của một số người đã bị khóa trên các nền tảng mạng xã hội.

Xôn xao tin Lý Liên Kiệt bị cấm hoạt động vĩnh viễn? - 4

Lý Liên Kiệt không có tên trong danh sách cấm sóng, theo QQ

Trước đó, Lý Liên Kiệt được cho là bị cơ quan chức năng “đưa vào tầm ngắm” hạn chế hoạt động, tiếp bước Triệu Vy vì các vi phạm về hoạt động từ thiện và quốc tịch nước ngoài. Cụm từ khóa “Lý Liên Kiệt chạy ngay đi” khi ấy đã trở thành đề tài nóng trên các diễn đàn mạng xã hội Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện tại người hâm mộ có thể thở phào vì “ông hoàng võ thuật” không có tên trong danh sách trên.

Theo truyền thông Hoa ngữ, chính phủ nước này đang quyết liệt thực hiện một cuộc “thanh lọc” làng giải trí với các biện pháp cứng rắn, mạnh tay nhằm chấn chỉnh, kiểm soát các hoạt động của nghệ sĩ và fan. Cơ quan chức năng Trung Quốc nhiều lần khẳng định, những nghệ sĩ vi phạm pháp luật, đạo đức nghề nghiệp và lối sống đều không có cơ hội trở lại làm việc trong làng giải trí.

Xôn xao tin Lý Liên Kiệt bị cấm hoạt động vĩnh viễn? - 5

Hiện tượng mạng Khang Nhã Nhã bị khóa vĩnh viễn tài khoản khi thường xuyên làm clip giả gái, được xếp vào hành vi dung tục

Bên cạnh đó, một loạt quy định về phong cách thời trang, tác phong hành nghề, lối sống đạo đức, quy định về nộp và khai báo thuế cũng được đưa ra để nghệ sĩ thực hiện. Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc còn lên kế hoạch cấp chứng chỉ hành nghề cho nghệ sĩ. Muốn được hoạt động và biểu diễn, người nổi tiếng phải thông qua buổi kiểm tra về chuyên môn, tư tưởng đạo đức và pháp luật..

Theo Thúy Vi (Theo QQ) (Dân Việt)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT