Xôi cá rô phi ngon lành cho bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày, bữa ăn cung cấp năng lượng cho bạn và gia đình bắt đầu một ngày mới.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày, bữa ăn cung cấp năng lượng cho bạn và gia đình bắt đầu một ngày mới.

Nguyên liệu:

– 300 g gạo nếp

– 1 con cá rô phi (khoảng 400 g)

– Hành phi

– Một ít bột nghệ (hoặc 1 nhánh nghệ tươi).

– Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, muối, dầu ăn.

Cách làm:

xoi-ca-ro-phi-ngon-lanh-cho-bua-sang-1  

Bước 1:

– Gạo nếp vo sạch, cho bột nghệ vào gạo nếp trộn đều, thêm lượng nước ngập ngạo và ngâm gạo nửa ngày hoặc qua đêm cho gạo nở ra.

     
xoi-ca-ro-phi-ngon-lanh-cho-bua-sang-2  

Bước 2:

– Gạo sau khi ngâm lấy ra rổ để ráo nước. Trộn gạo nếp với một ít muối sau đó cho vào nồi hấp, hấp chín.

     
xoi-ca-ro-phi-ngon-lanh-cho-bua-sang-3  

Bước 3:

– Trong khi hấp xôi thì làm sạch cá rô phi, mổ bỏ ruột, bỏ mang, cạo sạch vảy.

     
xoi-ca-ro-phi-ngon-lanh-cho-bua-sang-4  

Bước 4:

– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt.

     
xoi-ca-ro-phi-ngon-lanh-cho-bua-sang-5  

Bước 5:

– Lấy cá ra, để nguội bớt rồi gỡ lấy phần thịt cá.

     
xoi-ca-ro-phi-ngon-lanh-cho-bua-sang-6  

Bước 6:

– Chắt bớt phần dầu ăn thừa khi chiên cá, để lại khoảng nửa thìa dầu ăn ở chảo. Cho thịt cá vào đảo qua, nêm thêm ít mắm, hạt nêm, hạt tiêu và đảo cho cá khô và ngấm gia vị.

     
xoi-ca-ro-phi-ngon-lanh-cho-bua-sang-7  

Bước 7:

– Khi xôi gần chín, dùng đũa đảo đều xôi, thêm nửa thìa dầu ăn vào đảo chung cho xôi được mềm và bóng đẹp.

     
xoi-ca-ro-phi-ngon-lanh-cho-bua-sang-8  

Bước 8:

– Khi xôi chín lấy xôi ra đĩa, thêm cá rô và hành phi lên trên và thưởng thức thôi.

Hường Nguyễn


Theo ngoisao.net

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT