Windows 10 sẽ tích hợp tính năng quét dấu vân tay

interface-windows-10-mobile-640x0-1463370351042

Nếu bạn là người hâm mộ Windows 10, chiếc điện thoại tiếp theo của nền tảng này có thể an toàn hơn so với những sản phẩm hiện tại. Microsoft đang có kế hoạch thêm tính năng quét dấu vân tay hỗ trợ cho hệ điều hành, cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng đăng nhập vào điện thoại của bạn chỉ bằng một ngón tay.

Điện thoại di động Windows 10 đã được hỗ trợ xác thực sinh trắc học, chẳng hạn như thông qua phát hiện võng mạc, một tính năng có sẵn trong Lumia 950 và 950 XL. Tuy nhiên, đáng buồn là chức năng quét vân tay lại bị bỏ lỡ.

Microsoft đã tiết lộ kế hoạch thêm hỗ trợ quét vân tay và một vài lựa chọn khác trong sự kiện kế hoạch Microsoft Hardware Engineering Community, diễn ra vào tháng Ba vừa rồi. Sau đó, kế hoạch quét vân tay cũng được tiết lộ qua các slide trình chiếu trong sự kiện ngày 13/5 gần đây của hãng.

Công nghệ xác thực sinh trắc học đã phát triển rất nhiều và phổ biến trong vài năm qua. Microsoft đã thực hiện hỗ trợ các tính năng xác thực sinh trắc học khác nhau thông qua tính năng có tên Windows Hello. Mặc dù nhận dạng khuôn mặt và quét võng mạc là các tính năng khá thú vị, nhưng với công nghệ hiện nay, có vẻ như tính năng quét dấu vân tay lại hiệu quả hơn so với các phương pháp khác.

Vẫn chưa có thông tin chính xác về thời điểm tính năng quét dấu vân tay sẽ có sẵn trong Windows 10 Mobile ngoài thông tin “trong mùa hè này”.

Phan Tuấn


Theo Dantri

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT