Vy Oanh bị cơ quan điều tra triệu tập

Ca sĩ Vy Oanh làm đơn kêu cứu sau khi bị Phòng cảnh sát hình sự TP HCM triệu tập theo đơn tố cáo từ con trai bà Nguyễn Phương Hằng.

Nội dung giấy triệu tập đề nghị ca sĩ Vy Oanh (tên thật là Nguyễn Thị Mỹ Oanh) có mặt tại Phòng cảnh sát hình sự, Công an TP HCM vào ngày 24/3 để điều tra vụ việc liên quan đơn tố giác từ ông Nguyễn Quang Tuấn, con trai bà Nguyễn Phương Hằng.

Ca sĩ Vy Oanh.

Ca sĩ Vy Oanh.

Theo đơn tố cáo, ông Tuấn cho rằng Vy Oanh đã “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, gây tổn hại đến bà Hằng. Theo luật sư, Vy Oanh đã nhận giấy triệu tập và làm đơn kêu cứu gửi cơ quan chức năng. Cô nêu rõ không quen biết ông Nguyễn Quang Tuấn và bản thân là một trong số những nạn nhân của hành vi lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích của cá nhân từ bà Nguyễn Phương Hằng.

Ca sĩ nhấn mạnh bà Hằng không tố giác cô về những những hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của bà, như trong đơn tố giác ông Tuấn đã nêu. Theo cô, ông Tuấn không có quyền “tố giác thay” bà Hằng. Ngoài ra, trong đơn khiếu nại gửi Phòng cảnh sát hình sự, Công an TP HCM hôm 23/3, Vy Oanh đề nghị cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi, danh dự cho bản thân cô và gia đình.

Trước đó, ngày 24/2, Công an TP HCM bắt tạm giam bà Đặng Thị Hàn Ni, sau đó bắt tạm giam ông Trần Văn Sỹ để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, theo điều 331 Bộ luật hình sự.

Một năm trước, bà Nguyễn Phương Hằng, 51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, bị bắt về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Bà Hằng bị cáo buộc lợi dụng sức ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội, dùng hàng chục tài khoản YouTube, Facebook, TikTok thực hiện nhiều livestream tại địa bàn Bình Dương và TP HCM với nội dung sai sự thật; sử dụng ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của hàng loạt người như: ca sĩ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên; nhà báo Hàn Ni, Đức Hiển… Quá trình điều tra, bà Hằng thừa nhận hành vi, khai nguyên nhân làm như vậy là “những người này đã có phát ngôn xúc phạm mình và chồng Huỳnh Uy Dũng trước”. Liên quan đến vụ án, hiện 7 người bị khởi tố đã được tại ngoại hoặc bị bắt tạm giam.

Nguyên Thảo

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT