Vừa mất 5 tỷ kéo dài chân, “YouTuber giàu nhất VN” lại suy sụp vì gặp “vận đen” tại Mỹ

Chia sẻ

Nam YouTuber nói anh bất lực khi nhà hàng lẩu chưa khai trương nhưng đã có những “vị khách không mời mà tới…”.

Thông qua kênh YouTube có hơn 4,5 triệu người theo dõi, Khoa Pug vừa chia sẻ thông tin nhà hàng lẩu của anh bị nhiều kẻ trộm đột nhập, dù chưa đến ngày khai trương. Đến nay, thiệt hại ước tính hơn 1 tỷ đồng. Sự việc khiến chàng trai quê Khánh Hòa suy sụp, bất lực…

Vừa mất 5 tỷ kéo dài chân, "YouTuber giàu nhất VN" lại suy sụp vì gặp “vận đen” tại Mỹ - 1

Cửa hàng lẩu của Khoa Pug tại Mỹ dù chưa khai trương nhưng đã có nhiều kẻ trộm đột nhập

Khoa Pug cũng công bố các đoạn video ghi lại những “vị khách không mời mà đến”. YouTuber sinh năm 1992 bày tỏ sự ngỡ ngàng khi những kẻ trộm dù biết rõ bản thân đang bị camera giám sát ghi hình, nhưng họ không hề lo lắng mà vẫn bình tĩnh thực hiện “kế hoạch”.

“Những kẻ trộm lấy hết đồ trong nhà hàng. Đợt tôi có để máy kéo chân 50.000 USD (khoảng 1 tỷ đồng) cũng bị chúng gom đi. Một lần thì bọn chúng phá cửa, đột nhập lấy hết camera, 13 cái, mỗi cái 300 USD, tính ra mất hơn 4.000 USD (khoảng 100 triệu đồng). Tôi chưa tính những thứ lặt vặt khác nữa. Quá buồn luôn các bạn ơi, làm ăn tại Mỹ đâu dễ…”, Khoa Pug chia sẻ.

Vừa mất 5 tỷ kéo dài chân, "YouTuber giàu nhất VN" lại suy sụp vì gặp “vận đen” tại Mỹ - 2

Vừa mất 5 tỷ kéo dài chân, "YouTuber giàu nhất VN" lại suy sụp vì gặp “vận đen” tại Mỹ - 3

Camera an ninh ghi lại sự xuất hiện của những “vị khách đặc biệt”

Về lý do không báo cảnh sát can thiệp, Khoa Pug cho hay, chỉ khi cửa hàng mất một số tiền lớn, cảnh sát mới bắt đầu hành động. Thời điểm diễn ra sự việc, nhà hàng của anh cũng không bật chuông báo động cho cửa khẩn cấp, vì vậy ai tự ý mở ra cũng không cần lo cảnh sát sẽ kéo đến.

Sau chi 5 tỷ kéo dài chân tại Mỹ, Khoa Pug tiếp tục chuẩn bị khai trương nhà hàng lẩu mang tên mình. Anh kể, nhà hàng có 3 mặt tiền, riêng chi phí làm bảng hiệu là 20.000 USD (khoảng 500 triệu đồng). Chưa kể, thiết kế không được như nam YouTuber mong muốn. “Cái này ở Việt Nam chỉ tốn khoảng mấy chục triệu đồng là xong, bên Mỹ lại mắc kinh khủng, mất nửa tỷ cho một cái biển hiệu mà chất lượng không tương xứng”, anh nói.

Về việc mở cửa hàng lớn tại Mỹ, Khoa Pug mong muốn bản thân cũng như những người Việt khác có niềm tự hào tại xứ người. Anh cũng hi vọng người Việt ở Mỹ có thể đoàn kết với nhau hơn, xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ để bảo vệ đồng hương.

Vừa mất 5 tỷ kéo dài chân, "YouTuber giàu nhất VN" lại suy sụp vì gặp “vận đen” tại Mỹ - 4

Khoa Pug trang bị đầy đủ các thiết bị tân tiến cho nhà hàng lẩu

Trước đó, Khoa Pug cũng gây chú ý khi đăng tuyển nhân viên làm “viêc nhẹ lương cao” cho nhà hàng lẩu. Cụ thể, anh tuyển rất nhiều vị trí từ nhặt rau, rửa bát… Mức lương công khai là 17 đô/giờ (tương đương 400 nghìn đồng). Như vậy nếu làm đủ 8 tiếng mỗi ngày, trong một năm sẽ nhận được gần 1,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, nam YouTuber còn tuyển người cắt thịt, có máy làm gần như toàn bộ, với mức lương 115 triệu đồng/tháng, nhân viên pha nước lẩu gần 103 triệu đồng/tháng… Đặc biệt, những người chưa có kinh nghiệm, bằng cấp cũng có thể ứng tuyển.

Năm 2021, Khoa Pug cùng “triệu phú đô la” Vương Phạm dự định kết hợp mở một nhà hàng lẩu ở Mỹ. Tuy nhiên về sau, cả hai vướng nghi vấn “nghỉ chơi”, cộng thêm dịch bệnh Covid-19, Khoa Pug đi kéo chân nên việc mở nhà hàng bị hoãn. Đến nay, Khoa Pug một mình chuẩn bị mọi thứ cho sự kiện khai trương sắp diễn ra.

Vừa mất 5 tỷ kéo dài chân, "YouTuber giàu nhất VN" lại suy sụp vì gặp “vận đen” tại Mỹ - 5

Khoa Pug chi tiền tỷ để kéo dài chân tại Mỹ

Vừa mất 5 tỷ kéo dài chân, "YouTuber giàu nhất VN" lại suy sụp vì gặp “vận đen” tại Mỹ - 6

Hình ảnh của anh sau vài tháng thực hiện ca đại phẫu

Sau 7 tháng trải qua ca đại phẫu kéo dài chân tại Mỹ, hiện Khoa Pug có thể đi đứng bình thường. Anh cho hay xương đang cứng lại và tập cho cơ săn lên, đùi to ra, để bước đi trở nên vững hơn. “Bạn nào có ý định kéo chân hay là muốn xem Khoa Pug có hồi phục được như xưa hay không, thì các bạn cứ chờ. Thời gian sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi “Kéo chân ở bên Mỹ tốn tiền như vậy để trở thành người tàn tật à?””, anh nói. Anh cũng khẳng định, muốn hồi phục xương cốt cần phải có thời gian, không thể vội được.

Nam YouTuber cũng nhắc lại đoạn video cách đây 1 tháng, vì lúc đó chân vẫn chưa khỏe nên tướng đi vẫn khập khiễng như robot, chân thấp chân cao. Anh thấy buồn vì những nhận xét chê bai của khán giả, nên “tự kỷ đóng cửa ở nhà tập tạ nguyên tháng”.

“Tôi nhận được nhiều bình luận như “Ôi Khoa Pug kéo chân xong thì phế luôn”, “Kéo chân chi cho đi cà nhắc”… Người ta hay nói, đừng dạy người giàu cách xài tiền. Tôi không giàu nhưng tôi cũng không ngu khi bỏ ra 5 tỷ bạc để trở thành tàn phế đâu các bạn”, Khoa Pug nói.

Vừa mất 5 tỷ kéo dài chân, "YouTuber giàu nhất VN" lại suy sụp vì gặp “vận đen” tại Mỹ - 7

Khoa Pug được mệnh danh là “YouTuber giàu nhất Việt Nam”

Nếu theo dõi quá trình làm YouTube của Khoa Pug, có thể thấy anh là người khá chịu chơi và chịu chi. Anh từng bỏ ra hàng tỷ đồng để đi khám phá nhiều nước trên thế giới, đến những nhà hàng, khách sạn sang trọng, đẳng cấp bậc nhất.

Kênh YouTube của Khoa Pug chuyên về ẩm thực, du lịch… Theo ước tính từ Social Blade, chuyên trang thống kê độc lập uy tín nhất thế giới, doanh thu mỗi năm của kênh Khoa Pug là 89.600 USD đến 1,4 triệu USD (khoảng 2 tỷ đồng đến 32 tỷ đồng).

Tuy nhiên, Khoa Pug cho biết sự thật rằng nhiều clip triệu lượt xem của anh không hề kiếm được tiền dù quảng cáo vẫn hiện.

Theo Phan Trai (Người đưa tin)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT