Vụ nổ súng hoa cải ở Nha Trang: Bị bắn 3 phát nhưng… thoát chết

Bị bắn ba phát súng hoa cải nhưng có 1 phát trượt, 1 phát trượt ngang cằm và 1 phát vào thẳng ngực (gần tim), sau 7 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm…

Sáng 19.7, Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức thông tin liên quan đến vụ bắn súng xảy ra tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) khiến nam thanh niên trọng thương.

Theo TS.BS Nguyễn Duy Tân, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật mạch máu BV Chợ Rẫy TP.HCM: “Bệnh nhân Trịnh Minh Hoàng được BV tuyến tỉnh chuyển đến Chợ Rẫy lúc 2 giờ sáng ngày 14.7 trong tình trạng suy hô hấp, khó thở. Sau khi chụp CT thấy 1 trong 3 mạch máu lớn của bệnh nhân bị thủng nên được chỉ định phẫu thuật ngay”.

vu no sung hoa cai o nha trang: bi ban 3 phat nhung… thoat chet hinh anh 1

Bệnh nhân sau khi được phẫu thuật mạch máu.

“Nếu không phẫu thuật kịp thời thì bệnh nhân sẽ chết rất nhanh do mạch máu đã bị thủng. Bệnh nhân có thể sốc do mất máu và tử vong hoặc máu chảy tràn vào xoang màng phổi gây suy hô hấp và tử vong”, bác sĩ Duy Tân cho hay.

Ca mổ dự kiến kéo dài trong 3 giờ, nhưng thực tế phải mất tới 7 giờ mới thành công. Hiện tại bệnh nhân Minh Hoàng đã qua nguy kịch, có thể nói chuyện, ăn uống được. Tuy nhiên, đầu đạn vẫn còn nằm trong cơ thể, gần đốt sống nên chưa thể lấy ra.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, anh Minh Hoàng cho biết: “Loại súng bắn tôi là loại súng hoa cải. Lúc đó họ nổ 3 phát súng, 1 phát súng trượt ngang cằm, 1 phát vào ngực, còn 1 phát trượt”.

Theo bác sĩ Duy Tân: “Hiện tại đầu đạn đã nằm cố định, không ảnh hưởng đến tính mạng nên sau khi bệnh nhân bình phục sau cuộc phẫu thuật đầu tiên thì sẽ tiếp tục phẫu thuật để lấy đầu đạn ra”.

vu no sung hoa cai o nha trang: bi ban 3 phat nhung… thoat chet hinh anh 2

Viên đạn còn đang ở trong người bệnh nhân, gần đốt sống.

Trước đó, khoảng 20 giờ 35 ngày 12.7, trên đường Hà Thanh (TP Nha Trang), anh Trịnh Nhật Hoàng (em trai anh Minh Hoàng) đang đứng mua đồ trước tiệp tạp hóa thì bị một thanh niên dùng gậy đánh tới tấp. Quá bất ngờ anh Hoàng tìm cách bỏ chạy nhưng vẫn bị truy đuổi. Khi anh Hoàng chạy được về đến nhà thì bất tỉnh vì mất máu do nhiều vết thương trên người.

Lúc này anh Trịnh Minh Hoàng nghe tin em bị đánh nên chạy ra tìm thì gặp nhóm thanh niên. Khi anh Minh Hoàng đến gần bất ngờ bị một đối tượng dùng súng bắn liên tiếp 3 phát, trong đó 2 phát trúng vào vùng ngực và cằm anh Minh Hoàng, viên còn lại trượt qua vùng đầu.

Anh Minh Hoàng bỏ chạy được một đoạn thì bất tỉnh và được người dân đưa đi cấp cứu tại BV tuyến tỉnh nhưng sau đó được chuyển gấp vào BV Chợ Rẫy.

Theo danviet

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT