Vũ công Nhật Bản 17 năm không cắt tóc

Rin Kambe, 42 tuổi, sống tại Tokyo, Nhật Bản cao 1,65 m nhưng có mái tóc dài đến 2,1 m và chưa từng cắt tỉa suốt 17 năm qua.

Rin Kambe có mái tóc dài hơn chiều cao cơ thể.

Rin cho biết cô thường phải búi tóc cao hoặc buộc gọn phần đuôi để tránh cho đuôi tóc chấm vào sàn nhà mỗi khi dọn dẹp hay làm các công việc thường ngày. “Nếu xõa tóc, tôi sẽ gặp vấn đề với mọi việc mình làm. Tôi thậm chí không thể đi vệ sinh chứ đừng nói đến việc thay quần áo hay ăn các món có nước như mỳ”, cô nói.

Người phụ nữ Nhật Bản thường mất hơn một tiếng đồng hồ để gội đầu và cần khoảng 2 tiếng sấy khô mái tóc. Dù búi tóc chỉ mất khoảng 10 phút, Rin không thể áp dụng mãi cách này bởi nó khiến cô thấy nặng đầu, không thoải mái.

“Tôi gội đầu hai lần mỗi tuần và thực hiện nhiều bước để chăm sóc mái tóc. Tôi mất một tiếng gội đầu, vừa làm sạch vừa massage. Hai tiếng để cho tóc khô và chải tóc. Tôi luôn cố gắng sao cho mái tóc không bị hư tổn. Phải mất tổng cộng ba tiếng cho các bước. Đầu tôi không đau nhưng đôi khi chân tóc và da đầu có cảm giác nặng trĩu”, Rin cho biết. Dù việc chăm sóc tốn thời gian và đôi khi mái tóc dài cũng gây ra nhiều bất lợi , Rin chưa từng có ý định cắt tóc.

Không ít người khi gặp Rin tỏ ra nghi ngờ mái tóc của cô là hàng giả.

Vào đầu những năm 2000, khi Rin còn là vũ công, cô thường để tóc bob ngắn. Cô quyết định nuôi tóc dài vì muốn tạo nét đặc trưng, khác biệt cho bản thân. Bên cạnh đó, mái tóc dài thướt tha cũng là biểu tượng của các công chúa Nhật Bản vào thời kỳ Heian. “Tôi đã để tóc ngắn từ ngày nhỏ nhưng sau khi trở thành một vũ công và hình dung bản thân nhảy múa với mái tóc dài, tôi không còn nghĩ đến chuyện cắt tóc nữa”, Rin cho biết.

Duk Sun (Theo Mirror)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT