Vợ trẻ cố mạnh mẽ để chăm sóc Công Lý

Từ ngày chồng đổ bệnh, người đẹp Ngọc Hà – vợ trẻ của NSND Công Lý – khóc, buồn nhiều nhưng luôn cố tỏ ra mạnh mẽ.

Ngày chồng phải cấp cứu, Ngọc Hà khóc đến mỏi mắt. Bao nhiêu ngày chồng nằm viện là bấy nhiêu ngày đầu óc cô căng như dây đàn. Từ đó đến nay, vợ chồng cô phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, từ vật chất đến tinh thần. Dù vậy, người đẹp không bao giờ kêu ca. Cô cũng tiết chế cảm xúc và suy nghĩ để không bày tỏ lên mạng xã hội. “Kêu ca cũng chẳng giải quyết được gì nên chỉ biết dặn lòng hai từ cố gắng”, Ngọc Hà nói.

Ngọc Hà mừng sinh nhật chồng ở viện hồi tháng 10/2021.

Ngọc Hà mừng sinh nhật chồng ở viện hồi tháng 10/2021.

Khi chia sẻ về chồng trên trang cá nhân tối 19/1, Ngọc Hà cho biết NSND Công Lý từ khi ốm đau càng trở nên tự ti, luôn sợ phiền hà đến mọi người. “Khi thấy VTV đưa tin Táo Quân đang tập, anh Lý khóc và nhớ anh chị em nhà Táo, anh sợ mình làm ảnh hưởng đến chương trình. Mỗi lần lên nhà hát về, anh đều bật khóc và bảo muốn lên gặp mọi người nhưng e ngại. Anh càng thu mình nhiều hơn và luôn muốn trốn trong nhà”, Ngọc Hà viết.

Đến ngày 19/1, sau khi trở về từ nhà hát, Công Lý nói với vợ “Chồng rất vui”. Câu nói đó của chồng khiến Ngọc Hà hạnh phúc vô cùng vì cô biết anh cuối cùng cũng vượt qua trở ngại tâm lý. Cô biết chồng là người luôn thẳng thắn với cảm xúc của mình, chưa bao giờ giấu giếm vợ điều gì nên anh nói như vậy nghĩa là anh cảm nhận được mình luôn có vị trí trong lòng đồng nghiệp, được đồng nghiệp ở Nhà hát kịch Hà Nội yêu thương, chăm sóc. Cô càng hạnh phúc hơn khi thấy chồng được trân quý và muốn gửi lời cảm ơn đến các thành viên Nhà hát Kịch Hà Nội vì điều đó.

NSND Công Lý trong vòng tay đồng nghiệp tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Ảnh: Facebook Ngoc Ha Le

NSND Công Lý trong vòng tay đồng nghiệp tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Ảnh: Facebook Ngoc Ha Le

Hồi đầu tháng 12/2021, Ngọc Hà chia sẻ cô luôn dặn lòng phải mạnh mẽ bước qua “năm xung tháng hạn” khi giông bão đến với gia đình. Sau hơn bốn tháng kể từ khi Công Lý bị bệnh, Ngọc Hà mới bình tâm đón nhận mọi thứ. Cô cố gạt bỏ những suy nghĩ ngổn ngang trong lòng, không muốn dành thời gian cho những điều tiêu cực vì: “Lúc này, tôi cần sức khoẻ để chăm sóc gia đình, một người chồng tài năng để anh sớm quay trở lại nghề”.

Nghệ sĩ Công Lý nhập viện ngày 21/7 sau một cú ngã tại nhà, được điều trị ba tháng tại Bệnh viện Đại học Y và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Công Lý ra viện từ ngày 27/10 và từ đó ở nhà tĩnh dưỡng, bồi bổ. Biết tin, nhiều bạn bè và đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, chúc mừng anh khỏi bệnh. Nghệ sĩ rất cảm động trước sự quan tâm của mọi người và mong sớm trở lại công việc. Hôm 30/11, anh lần đầu quay lại Nhà hát Kịch Hà Nội, nơi anh là Phó Giám đốc, sau hơn bốn tháng trị bệnh nhưng chưa chính thức đi làm.

Từ khi Công Lý bị bệnh, bà xã kém 15 tuổi luôn túc trực bên anh. Gia đình không tiết lộ chi tiết bệnh tình, chỉ phủ nhận biến cố sức khỏe của nghệ sĩ liên quan đến rượu như một số tin đồn trên mạng xã hội.

Vợ chồng Công Lý - Ngọc Hà khi nghệ sĩ nhận chức Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội tháng 5/2020.

Vợ chồng Công Lý – Ngọc Hà khi nghệ sĩ nhận chức Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội tháng 5/2020.

Vợ chồng Công Lý – Ngọc Hà kết hôn tháng 1/2021 sau 5 năm hẹn hò. Từ khi cưới nhau, nghệ sĩ được bà xã đồng hành như một trợ lý chăm lo chuyện trang phục, ăn uống mỗi khi đi đóng phim. Ngọc Hà sinh năm 1988, kém chồng 15 tuổi. Cô từng lọt Top 10 cuộc thi Hoa hậu Du lịch 2008 nhưng không hoạt động showbiz mà theo đuổi con đường làm báo. Ngọc Hà hiện tại là phóng viên mảng văn hoá – giải trí của một tờ báo điện tử.

Công Lý sinh năm 1973 trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật tại Hà Nội. Ngoài vai Bắc Đẩu trong Táo Quân và hàng chục vở kịch, anh ghi dấu trên truyền hình với các phim Khi người đàn ông góa vợ bật khóc, Gió làng Kình, Bão qua làng, Chiều ngang qua phố cũ, Những cô gái trong thành phố,Hướng dương ngược nắng, Hương vị tình thân… Anh được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân tháng 9/2020 và được đề bạt làm Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội tháng 5/2020.

Nguyên An

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT