Vợ chồng Việt Hương hoàn thành di nguyện của cố nhạc sĩ Lam Phương

Việt Hương – Hoài Phương sang Mỹ đón tro cốt cố nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam, giúp ông hoàn thành tâm nguyện được an nghỉ trên đất mẹ.

Hoài Phương cho biết, anh cùng bà xã Việt Hương đang có mặt ở Mỹ, chuẩn bị cho hành trình đưa tro cốt cố nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam vào hôm 17/11. Theo kế hoạch, lễ tưởng niệm Lam Phương sẽ diễn ra ngày 21/11 tại chùa Giác Ngộ, TP HCM. Sau đó, gia đình đưa cố nhạc sĩ về nơi an nghỉ ở nghĩa trang Hoa Viên, tỉnh Bình Dương.

Nhạc sĩ Lam Phương (giữa) lúc sinh thời bên vợ chồng Việt Hương (bìa trái).

Nhạc sĩ Lam Phương (giữa) lúc sinh thời bên vợ chồng Việt Hương (bìa trái).

“Sinh thời, chú Lam Phương luôn mong mỏi khi mất sẽ được trở về quê hương. Nhưng vì dịch bệnh mà cho mãi đến bây giờ, gia đình mới có điều kiện hoàn thành tâm nguyện cuối của chú”, Hoài Phương nói. Chồng Việt Hương cho biết, anh rất mừng vì được người thân của cố nhạc sĩ tin tưởng, giao trọng trách. Với anh, đây có lẽ là dịp cuối cùng được làm điều gì đó để bày tỏ lòng thành kính đến người nhạc sĩ tài hoa, người chú mà mà anh hằng kính trọng.

Hoài Phương cho biết, hơn 10 năm trước, anh có dịp làm việc cùng nhạc sĩ Lam Phương trong chương trình Tình ca Lam Phương. “Có lẽ do cùng tên nên hai chú cháu rất hợp nhau, cả hai làm việc ăn ý và thương quý nhau từ đó”, anh nói.

Năm 2020, khi Lam Phương qua đời trong giai đoạn Covid-19 căng thẳng tại Mỹ, Hoài Phương cũng là một trong số các nghệ sĩ đứng ra lo hậu sự cho ông.

Dự kiến, tro cốt cố nhạc sĩ sẽ về đến Việt Nam hôm 19/11 theo giờ địa phương. Nhân dịp này, bạn bè, người thân, khán giả hâm mộ âm nhạc Lam Phương có nhiều hoạt động mừng ông hồi hương sau nửa đời xa xứ. Đặc biệt, một đêm nhạc mang tên Ngày hạnh phúc sẽ được tổ chức ngày 26/11 tại Nhà hát Hòa Bình. Đại diện đơn vị tổ chức chương trình là Bến Thành Audio cho biết, đây là không gian nghệ thuật nhằm tri ân nhạc sĩ Lam Phương qua những tuyệt phẩm ông để lại cho đời.

Các nghệ sĩ trong buổi họp báo đêm nhạc Ngày hạnh phúc, hôm 10/11.

Các nghệ sĩ trong buổi họp báo đêm nhạc ‘Ngày hạnh phúc’, hôm 10/11.

Tổng đạo diễn Khoa Nguyễn cho hay đêm nhạc Ngày hạnh phúc có sự góp mặt của một số giọng ca như danh ca Thái Châu, Họa Mi, Ngọc Ánh, ca sĩ – nhạc sĩ Ngọc Sơn, ca sĩ Lệ Quyên… cùng một số ca sĩ trẻ. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Vũ Mạnh Cường dự kiến kéo dài ba tiếng sẽ tái hiện 25 tình khúc Lam Phương.

Những ca khúc được ban tổ chức hé lộ sẽ có trong đêm nhạc là: Thành phố buồn, Tình bơ vơ, Tình chết theo mùa đông, Tình đẹp như mơ

Đại diện gia đình nhạc sĩ Lam Phương, ông Lâm Minh Sĩ Vũ, gửi lời cám ơn đến vợ chồng nghệ sĩ Việt Huơng đã đồng hành cùng gia đình trong việc hỗ trợ đưa tro cốt của ông về đất mẹ sau gần nửa thế kỷ.

Lam Trà

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT