Vợ chồng Meghan chúc sinh nhật George không kèm tên hay tước hiệu

Harry và Meghan gọi Hoàng tử George là ‘cháu’ sau khi bị chỉ trích gọi thẳng tên Louis và Charlotte trong hai lần chúc trước.

Hôm 22/7, Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle đăng lên Instagram lời chúc mừng sinh nhật dành cho Hoàng tử George nhân dịp cậu bé tròn 6 tuổi. Nhà Sussex viết: “Chúc mừng sinh nhật! Chúc cháu một ngày thật đặc biệt và thật nhiều tình yêu thương!”, kèm biểu tượng quả bóng và bánh gato.

Hoàng tử Louis mặc áo đội tuyển Anh cười toe toét trên bãi cỏ Điện Kensington. Ảnh: Instagram.

Hoàng tử Louis mặc áo đội tuyển Anh cười tươi trên bãi cỏ Điện Kensington. Ảnh: Instagram.

Lời chúc ngắn gọn được chia sẻ trong phần bình luận dưới bài đăng của Điện Kensington kỷ niệm sinh nhật của người đứng thứ ba trong danh sách kế vị ngai vàng. Sau một giờ, bình luận của vợ chồng Meghan nhận được hơn 1.000 lượt thích và hơn 100 câu trả lời khen ngợi lời chúc ngọt ngào.

Đồng thời, người hâm mộ phát hiện cả hai đã không sử dụng tên hay tước hiệu của hoàng tử nhỏ trong lời chúc. Đây được cho là cách Harry và Meghan sử dụng sau khi phải đối mặt với những chỉ trích thiếu tôn trọng vì không nhắc đến tước vị hoàng gia của Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis trong các lần chúc mừng sinh nhật trước.

Vợ chồng Harry - Meghan đi dự công chiếu phim Vua sư tử hôm 14/7. Ảnh: PA.

Vợ chồng Harry – Meghan dự công chiếu phim “Vua sư tử” hôm 14/7. Ảnh: PA.

Ngược lại, trong lần chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William hôm 21/6, vợ chồng Harry – Meghan lại bị cho quá cứng nhắc, không thân mật khi gọi anh trai William là “Công tước xứ Cambridge”. Vì vậy, rút kinh nghiệm sau nhiều lần khiến fan không hài lòng, nhà Sussex chọn cách đơn giản gọi Hoàng tử George là “cháu”.

Hoàng tử George sinh ngày 22/7/2013 tại khoa sản Lindo Wing, bệnh viện tư nhân St Mary, Paddington, London. Cậu bé đang học tại trường Thomas’s Battersea và được bố mẹ đưa đón hàng ngày. Trong ba bức ảnh được Điện Kensington đăng, George khoe răng sún, cười rạng rỡ trước ống kính của mẹ – Nữ công tước xứ Cambridge.

Tùng Anh

SourceVnexpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT