Việt Hương cúng giỗ Chí Tài

TP HCMViệt Hương cùng một số người thân làm mâm cơm gồm các món Chí Tài yêu thích tưởng nhớ hai năm ngày mất của cố nghệ sĩ, trưa 9/12.

Việt Hương cho biết ở Việt Nam Chí Tài không có người thân nên cô đại diện gia đình làm mâm cơm đơn giản tưởng nhớ đàn anh. Diễn viên nhờ người phụ nữ thường nấu ăn trước đây cho Chí Tài phụ làm mâm cúng. Họ nấu những món ăn cố nghệ sĩ yêu thích lúc sinh thời như: canh khoai sọ, cá lóc chiên, sườn rán, mực xào dưa leo cần tây chua ngọt, bánh nướng.

“Cá lóc anh ăn phải chọn loại phi lê, không xương. Với sườn, anh không ăn nguyên miếng mà phải cắt nhỏ. Hôm nay chúng tôi cùng anh ăn bữa cơm gia đình, có sao ăn vậy chứ không ăn kiểu đám giỗ truyền thống”, cô nói.

Diễn viên Nhà có 5 nàng tiên cho biết khi về Việt Nam biểu diễn, Chí Tài thường sống một mình nên luôn thèm không khí gia đình sum vầy. Do đó, sau khi thắp nhang, vợ chồng cô cùng tài xế, người giúp việc cũ của Chí Tài quây quần dùng bữa trước di ảnh cố nghệ sĩ. Khi ăn, họ bật ca khúc Nhỏ ơi – từng được Chí Tài thể hiện thành công lúc sinh thời, cùng ôn lại những kỷ niệm cũ.

Vợ chồng Việt Hương - Hoài Phương cùng người thân làm mâm cơm cúng Chí Tài. Ảnh: Facebook Việt Hương

Vợ chồng Việt Hương – Hoài Phương cùng người thân làm mâm cơm cúng Chí Tài. Ảnh: Facebook Việt Hương

Việt Hương và Chí Tài thân thiết khoảng 10 năm. Họ cùng tham gia hàng loạt gameshow lẫn quảng cáo. Cả hai luôn kết hợp ăn ý và mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả. Biết Chí Tài sống xa vợ, Việt Hương luôn kề cận, chăm sóc anh ở hậu trường. Trong một show năm 2018, Việt Hương âm thầm mời ca sĩ Phương Loan về Việt Nam tham dự để tạo bất ngờ cho Chí Tài.

Việt Huơng kể cô có nhiều kỷ niệm với đàn anh. Có lần, cô làm gãy cây đàn của chồng, Chí Tài là người biết chuyện, âm thầm giúp cô sửa. Anh khi ấy đùa vui Việt Hương: “Chân em ngắn mà đi sao leo lên cây đàn vậy. May nó là cây đàn của Phương đấy nhé, của anh thì…”. Chí Tài là người mê đàn. Lúc còn sống, anh từng thành lập ban nhạc đi hát. Hiện, Việt Hương vẫn giữ bên mình cây đàn là kỷ vật Chí Tài yêu thích.

Cố nghệ sĩ Chí Tài.

Cố nghệ sĩ Chí Tài.

Ngày Chí Tài bất ngờ qua đời vì đột quỵ 9/12/2020, Việt Hương đứng không vững. Sau đó, cô bình tâm để cùng NSƯT Hoài Linh thay mặt gia đình cố nghệ sĩ đứng ra lo lễ tang cho anh tại Việt Nam. Vợ Chí Tài ở Mỹ nên mọi sự đều ủy quyền cho Việt Huơng và những đồng nghiệp thân thiết khác. Năm ngoái, khi đưa tro cốt Phi Nhung về Mỹ, cô tranh thủ đến viếng mộ Chí Tài. Cô kể thời điểm tổ chức tang lễ và hỏa thiêu Chí Tài ở Mỹ, cô không dám theo dõi vì sợ quá xúc động. Cô mong các khán giả gần xa có thể an tâm về nơi an nghỉ cuối cùng của Chí Tài.

Thiên Anh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT