Việt Anh thăm mộ NSND Hoàng Dũng

Hưng YênDiễn viên Việt Anh tới mộ phần của NSND Hoàng Dũng thắp hương, tưởng nhớ ông hôm 26/1.

Gần một năm nghệ sĩ NSND Hoàng Dũng qua đời, diễn viên Việt Anh – học trò của ông – đến nơi đặt tro cốt thầy ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu để tỏ lòng tưởng nhớ. Anh đặt hoa tươi, trái cây, giò lụa, xôi gấc, thuốc lá, bánh chưng, cà phê lên mộ của cố nghệ sĩ. Trong lúc thắp nhang, diễn viên 41 tuổi bật bài hát Khúc thụy du do ca sĩ Quang Dũng thể hiện. Đây là một sáng tác mà khi còn sống NSND Hoàng Dũng yêu thích.

“24 tháng Chạp, thay mặt anh em mời bố về ăn Tết. Tâm sự, mời bố điếu thuốc và bật bài hát bố thích mỗi khi nhâm nhi cà phê. Trời hôm nay hơi lất phất mưa, hợp cảnh bố nhỉ?”, Việt Anh viết. Khoảnh khắc diễn viên ghi lại khi thăm mộ Hoàng Dũng khiến nhiều người nhớ về cố nghệ sĩ.

Việt Anh thăm mộ NSND Hoàng Dũng

 
 
Việt Anh thăm mộ NSND Hoàng Dũng

Việt Anh thăm mộ cố NSND Hoàng Dũng sáng 26/1. Video: Facebook Nguyen Le Viet Anh

Việt Anh là học trò của NSND Hoàng Dũng tại lớp diễn viên khóa 1 do Trung tâm sản xuất phim Đài truyền hình Việt Nam tổ chức cách đây gần 20 năm. Cố nghệ sĩ có sức ảnh hưởng lớn đến anh không chỉ trong sự nghiệp mà còn ở cuộc sống riêng. Anh thường gọi NSND Hoàng Dũng bằng “bố”, xưng “con”. Sinh thời, NSND Hoàng Dũng nhận xét Việt Anh là một trong những học trò thành công, khiến ông tự hào. Ngoài phim ảnh, hai người còn gắn bó trong nhiều hoạt động thiện nguyện.

Việt Anh luôn khẳng định, nếu không có NSND Hoàng Dũng thì không có anh ngày hôm nay. Việt Anh từng cho biết cố nghệ sĩ cùng đạo diễn Đỗ Thanh Hải chính là hai người có ảnh hưởng lớn nhất đến sự nghiệp của anh. NSND Hoàng Dũng dạy dỗ anh từ những bài học đầu tiên về diễn xuất khi mới chập chững bước vào nghề, đồng hành với anh trong mọi khúc quanh của sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Việt Anh dự sự kiện cùng NSND Hoàng Dũng hồi giữa năm 2020. Ảnh: Facebook Nguyen Le Viet Anh

Việt Anh dự sự kiện cùng NSND Hoàng Dũng giữa năm 2020. Ảnh: Facebook Nguyen Le Viet Anh

Người phán xử là bộ phim đầu tiên Việt Anh được đóng chung và vào vai con của cố nghệ sĩ trong phim. Đối với anh, đó là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp. Nam diễn viên cho biết nếu không phải cố nghệ sĩ đóng vai “người phán xử” Phan Quân thì chưa chắc vai Phan Hải của anh đã thành công đến vậy. Coi nhau là cha con ở ngoài đời nên khi vào phim, họ dễ dàng nhập vai. Hai người thậm chí còn nhiều lần phì cười vì những màn mắng chửi của Phan Quân dành cho Phan Hải na ná với những lần NSND Hoàng Dũng phê bình Việt Anh.

Góp mặt trong một gameshow hồi tháng 7/2021, Việt Anh từng xúc động khi nhắc về NSND Hoàng Dũng: “Đối với Việt Anh, bố Dũng không chỉ là thầy mà còn là một người bố, một người có ý nghĩa, một người đúng là gia đình của mình”, anh nói.

Việt Anh sinh năm 1981, là một trong những nam diễn viên nổi tiếng nhất khu vực phía Bắc. Được nhiều khán giả yêu mến từ vai diễn đầu tiên trong Chạy án, anh liên tiếp gặt hái thành công trong các phim: Gió nghịch mùa, Khi đàn chim trở về… Năm 2017, sau một thời gian tạm xa màn ảnh nhỏ, anh trở lại và được nhiều người yêu thích với vai Phan Hải trong Người phán xử. Vài năm nay, anh biến hóa liên tục với nhiều dạng vai trong các phim truyền hình như: Sinh tử, Hồ sơ cá sấu, Hướng dương ngược nắng… Giữa năm 2021, anh được Sở Văn hóa Thể thao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

NSND Hoàng Dũng qua đời lúc 14h15 ngày 14/2/2021 tại Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương sau thời gian chiến đấu với bệnh tật, hưởng thọ 65 tuổi. Hơn 40 năm làm nghệ thuật, ông luôn tận tuỵ với nghề và gặt hái nhiều thành công lớn. Những vở kịch do ông đóng chính như: Tôi và chúng ta, Hà Nội đêm trở gió, Ăn mày dĩ vãng, Cát bụi… đều tạo được tiếng vang cho Nhà hát Kịch Hà Nội. Sau khi nghỉ hưu vào năm 2017, ông có nhiều thời gian hơn dành cho phim truyền hình. Ông đóng sáu phim truyền hình và một phim điện ảnh. Vai Phan Quân trong Người phán xử, ông Luật trong Về nhà đi con, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa trong Sinh tử… của ông đều nhận tình cảm lớn từ khán giả.

Thiên Anh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT