Vì sao Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022?

Bình ĐịnhBà Phạm Kim Dung – Trưởng ban tổ chức Miss World Vietnam 2022 – nói Mai Phương hội tụ đủ những yếu tố để trở thành hoa hậu: gương mặt đẹp, tri thức, tư duy, ứng xử thuyết phục.

Bà không cho rằng chiều cao 1,7 m là hạn chế của Mai Phương so với các thí sinh khác. Bà cho biết ở hậu trường, tất cả các giám khảo đều đồng thuận trong việc chọn Mai Phương đăng quang.

“Chúng ta thấy Miss World 2019 là cô gái cao 1,67 m, ngoại hình không quá nổi trội nhưng có nhiều yếu tố tổng hòa để trở thành hoa hậu. Đỗ Mỹ Linh khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều cho rằng cô ấy không đẹp, không xứng đáng nhưng đến giờ Linh vẫn nổi tiếng, hoạt động bền bỉ. Không ai hoàn hảo 100%. Có thể chúng ta kỳ vọng một hoa hậu thật hoàn hảo, nhưng điều đó rất khó. Phương kém các thí sinh khác vài centimet chiều cao, nhưng tôi tin chiều cao, cái đầu của một cô gái sẽ tính bằng nhiều thứ khác. Khi Mai Phương được công bố trở thành hoa hậu, có rất nhiều tiếng reo hò. Tôi tin mọi người ủng hộ, đồng tình với chúng tôi trong việc lựa chọn Phương”, bà Dung nói.

Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương. Ảnh: Sen Vàng

Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương. Ảnh: Sen Vàng

Bà Dung phủ nhận ưu ái tân hoa hậu do cô từng làm MC vài sự kiện của Sen Vàng (đơn vị tổ chức) và vào top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020 – một trong những cuộc thi công ty của bà đồng tổ chức. “Không phải một mình Phương tham gia các hoạt động của chúng tôi. Nam Em cũng có mối quan hệ thân thiết với tôi từ hồi cô ấy là Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015. Tôi làm trong lĩnh vực này quá lâu, gần như cô gái nào cũng biết, từng làm việc chung. Việc quyết định cô gái chiến thắng sẽ ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi, ban tổ chức. Chúng tôi phải thật sáng suốt để lựa chọn ra một cô gái xứng đáng, tiệm cận với điều ban tổ chức Hoa hậu Thế giới cần. Tôi tin Phương là cô gái lăn xả, sẵn sàng đội vương miện, đi bất cứ đâu, hoàn thành mọi trọng trách được giao phó”, bà tâm sự.

Chủ tịch Miss World Vietnam cho rằng việc Mai Phương đăng quang là đúng người, đúng thời điểm. Bà bác bỏ ý kiến ban giám khảo chọn hoa hậu chỉ dựa vào câu hỏi ứng xử của top 2. “Giải thưởng là cả quá trình. Phần ứng xử của top 2 được chúng tôi thêm vào để chắc chắn rằng lựa chọn của ban giám khảo là chính xác. Đây là lần đầu đương kim Hoa hậu Thế giới đến Việt Nam, chúng tôi muốn cô ấy gửi câu hỏi đến top 2 để nhớ mặt thí sinh Việt Nam khi họ thi quốc tế sau này”, bà nói.

Hoa hậu Hà Kiều Anh – Phó ban giám khảo – đồng hành cùng các thí sinh từ những ngày đầu. Cô đánh giá cao Mai Phương vì đương kim hoa hậu đang đạt độ chín về nhan sắc, kỹ năng, tư duy, ứng xử. “Có nhiều cân nhắc nhưng tất cả các giám khảo đều đồng lòng chọn Mai Phương là hoa hậu. Phương không cao bằng các hoa hậu trước, nhưng chúng tôi không đánh giá người chiến thắng chỉ ở chiều cao. Cô gái đăng quang phải có tri thức, lòng nhân ái, nét đẹp hài hòa, phong cách sống đẹp. Tôi thích câu trả lời ứng xử của Mai Phương và Bảo Ngọc. Hai bạn ấy mỗi người một vẻ: Phương dày dặn kinh nghiệm, Ngọc đầy năng lượng. Tôi tin Mai Phương sẽ khiến khán giả tự hào khi thi sắc đẹp quốc tế”, cô nói.

Khoảnh khắc đăng quang của hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương

 
 
Khoảnh khắc đăng quang của hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương

Khoảnh khắc Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022. Video: Thiên Anh

Huỳnh Nguyễn Mai Phương đến từ Đồng Nai. Cô cao 1,7 m, số đo ba vòng 77-62-90 cm. Cô từng đăng quang Hoa khôi Đại học Đồng Nai 2018, vào top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020. Học vấn của cô được đánh giá cao. Thời phổ thông, Mai Phương đoạt giải Nhì (2017) và giải Ba (2018) kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh. Hôm 21/4, cô đạt 8.0 IELTS. Cô hiện làm việc trong ngành truyền hình và là MC nhiều chương trình, sự kiện. Hoa hậu có nhiều tài lẻ như chơi piano, guitar, ca hát. Trước chung kết, cô vào top 5 nhiều phần thi phụ như: Người đẹp Thời trang, Người đẹp Du lịch, Ấn tượng vòng gặp mặt, top 9 Người đẹp Thể thao. Hôm 11/8, cô thắng giải Queen Talk – Thử thách tiếng Anh.

Chiến thắng của Mai Phương trong chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam trùng với dự đoán của nhiều khán giả. Cô thể hiện thuyết phục ở hai câu trả lời ứng xử. Trong phần thi của top 5, khi Hoa hậu Trần Tiểu Vy hỏi: “Nếu được lựa chọn giữa việc cung cấp 1.000 bữa ăn mỗi ngày và tạo ra 1.000 việc làm, bạn sẽ chọn điều gì?”, cô trả lời: “Trong mùa dịch, tôi từng làm tình nguyện viên ở một bếp ăn, mỗi ngày tạo ra 3.000, 5.000 suất ăn. Hai việc này đều rất cấp thiết. Tại sao chúng ta phải chọn một trong hai khi mình hoàn toàn có thể làm song song cả hai việc. Chúng ta có thể tạo ra 1.000 công việc, để 1.000 công việc có thể tạo ra hàng triệu bữa ăn cho các trẻ em trên thế giới. Và không ai sẽ bị bỏ lại”.

Ở ứng xử của top 2, cô nhận câu hỏi từ Miss World 2021 Karolina Bielawska: “Trong bối cảnh thế giới hội nhập sâu và rộng, nhiều quốc gia đứng trước nguy cơ đánh mất bản sắc dân tộc của mình. Bạn suy nghĩ về vấn đề này thế nào?”. Câu trả lời bằng tiếng Anh của cô được nhận xét trôi chảy: “Trong sự phát triển đa dạng của thế giới, tôi đã thấy sự hội nhập vô cùng tuyệt vời. Khi một đại diện của Miss World đến Việt Nam, chúng tôi đã nhận được câu chào bằng tiếng Việt ấm áp của ông. Tôi không chỉ nói đến câu chuyện của lời chào, mà còn là câu chuyện ngôn ngữ, khi bất cứ người nước ngoài nào đến Việt Nam cũng sử dụng tiếng Việt để giao tiếp. Không chỉ câu chuyện của ngày Tết, bánh chưng, những giá trị văn hóa Việt Nam được mang đến thế giới, mà còn là tà áo dài. Tôi gọi đó là những giá trị bản sắc, tượng trưng và đặc sắc nhất. Những người trẻ cần vô cùng tự hào, mang những giá trị ấy đi bất cứ nơi đâu”.

Thiên Anh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT