Vết sẹo trên lưng Mẹ

Mỗi lần nhìn vết sẹo đó tôi rất sợ… thật sự rất sợ. Sợ đến một ngày nào đó nó không đơn thuần là một vết sẹo mà là những điều kinh khủng khác.

Hồi còn nhỏ, tôi luôn có ý nghĩ là tôi và Mẹ không hiểu nhau và Mẹ không thương tôi vì luôn kêu tôi làm này làm kia rồi còn hay mắng tôi. Chính vì vậy mà tuổi thơ của tôi không thường quấn quýt bên Mẹ.

Lớn hơn một chút, bắt đầu hiểu chuyện hơn tôi chưa bao giờ nói thương Mẹ một lần nào nhưng tôi hiểu ra rất nhiều điều.  Mẹ là người phụ nữ không son phấn, không trang phục lộng lẫy vì công việc của Mẹ là ngày ngày phải đối diện với những thùng rác nặng chịch.

 Mẹ kể với tôi rằng khi mang thai tôi, Mẹ vẫn phải đi làm cùng ba, có khi xe rác cao chót vót, đầy ấp rác Mẹ vẫn phải ngồi trên đó lượm từng miếng ve chai. Mẹ còn kể rằng tôi là đứa trẻ khó nuôi vì tôi mà Mẹ bị la rất nhiều.

lung-me-1

Khi tôi học lớp 12, Mẹ đi làm với ba và bị tai nạn, khi xe rác chạy vào từng con hẻm để lấy rác từng hộ nhà, không may vướng phải sợi dây giăng ngang đường. Mẹ tôi bị sợi dây đó quật ngã từ thùng xe xuống đất. Ba gào thét và đưa Mẹ đi cấp cứu, mọi người trong nhà lo sốt vó.

Tôi đi học về, chưa biết chuyện gì nhưng thấy trước nhà là bộ quần áo Mẹ mặc đi làm dính đầy máu, tôi như chết đi, không biết làm gì ngoài việc im lặng và ngồi một góc.

Bác sĩ chẩn đoán Mẹ phải mổ để bắt óc nẹp xương lại. Lúc Mẹ vào phòng mổ, Mẹ sợ đến chảy nước mắt, Mẹ nắm chặt tay cô Tư. Còn tôi nhìn Mẹ mà không nói được câu an ủi nào.

Từ ngày Mẹ mổ, ba không cho Mẹ đi làm nữa mà mở cho Mẹ một tiệm bách hóa nhỏ bán nước, bánh qua ngày. Lâu lâu nằm kế Mẹ, tôi thường vén lưng để sờ vết sẹo đó, nó dài 1 gang tay nhìn rất đáng yêu. Nó đáng yêu là vì nó là một phần cơ thể của Mẹ tôi, và may mắn là trong tai nạn chỉ có nó.

lung-me-2

Thương Mẹ những ngày trái gió trở trời hay đau nhức…. Càng lớn, tôi càng gần gũi với Mẹ nhiều hơn. Thương Mẹ nhưng không bao giờ nói nên lời, mà đổi lại chỉ là những câu thăm hỏi gọn gàng, súc tích.

Gửi những người con… Yêu thương Mẹ nhiều, thật nhiều khi còn có thể, bởi vì cuộc sống vô thường lắm,  bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Hãy thương Mẹ thật nhiều thật nhiều!

Thảo Lê

Theo Thành phố trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT