‘Underworld 5’ thất bại ê chề khi ra quân tại Bắc Mỹ

Phần năm của loạt phim ma cà rồng “Underworld” trở thành bom xịt khi ra mắt tại quê nhà Bắc Mỹ cuối tuần qua. Cùng lúc đó, “Hidden Figures” suýt chút nữa soán ngôi “Rogue One”.

Khởi chiếu từ 6/1 tại Bắc Mỹ, Underworld: Blood Wars chỉ kiếm được 13 triệu USD từ 3.070 cụm rạp sau ba ngày cuối tuần.

Đó là thành tích mở màn ảm đạm, kém xa so với những phần trước, bao gồm: Awakening (2012) với 25,3 triệu USD, Evolution (2006) với 26,9 triệu USD, phần đầu Underworld (2003) với 21,8 triệu USD và Rise of Lycans(2009) với 20,8 triệu USD.

Không những thế, tác phẩm tiếp theo của loạt phim xoay quanh cuộc chiến dai dẳng giữa ma cà rồng với người sói còn bị giới phê bình ghẻ lạnh. Underworld: Blood Wars hiện chỉ nhận điểm 20% trên Rotten Tomatoes. Khán giả đại chúng tỏ ra dễ tính hơn khi chấm phim điểm B+ theo điều tra sau giờ chiếu của Cinema Score.

Tuy gặp thất bại tại quê nhà Bắc Mỹ, nhưng đội ngũ sản xuất của Blood Wars tại Sony cũng không cần quá lo lắng. Với một số thị trường chiếu sớm từ tháng 12, trong đó có Việt Nam, phim đã thu về hơn 42,1 triệu USD.

Trước đó, kinh phí sản xuất dành cho dự án chỉ là 35 triệu USD và nhà sản xuất hiện đã có kế hoạch thực hiện tiếp Underworld 6.

Rogue One: A Star Wars Story tiếp tục chứng tỏ sức hút mãnh liệt của Chiến tranh giữa các vì sao khi có tuần thứ tư liên tiếp chiếm ngôi vương tại Bắc Mỹ.

Song, trong cuối tuần qua, bom tấn khoa học viễn tưởng chỉ còn thu được 21,97 triệu USD, qua đó nâng mức thành tích nội địa lên mức 477,3 triệu USD. Hiện doanh thu toàn cầu của tác phẩm ngoại truyện cũng đã gần đạt mốc 915 triệu USD.

Trên thực tế, Rogue One suýt chút nữa đã không giữ được vị trí số một bởi sự xuất hiện của Hidden Figures. Đây là bộ phim kể lại câu chuyện có thật về những nhà toán học nữ da màu, có công giúp NASA xây dựng chương trình phóng tên lửa đưa phi hành gia đầu tiên của nước Mỹ ra ngoài không gian.

Sau ba ngày, tác phẩm thu 21,8 triệu USD từ 2.471 cụm rạp, và nếu tính doanh thu trung bình trên mỗi rạp, Hidden Figures hoàn toàn áp đảo Rogue One với tỷ lệ 8.822 USD/rạp so với 5.286 USD/rạp.

‘Underworld 5’ that bai e che khi ra quan tai Bac My hinh anh 1

Hidden Figures có khởi đầu mỹ mãn tại phòng vé Bắc Mỹ khi chính thức ra mắt rộng rãi khán giả từ 6/1. Ảnh: Fox.

Thắng lợi giòn giã của bộ phim hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của cả giới quan sát lẫn hãng phát hành Fox. Họ cùng Chernin Entertainment đã chi ra 25 triệu USD để sản xuất Hidden Figures.

Bộ phim chắc chắn sẽ còn trụ rạp lâu dài nhờ hiệu ứng truyền miệng tích cực. Khán giả chấm phim điểm A+ theo điều tra của Cinema Score, còn giới phê bình đang dành cho nó điểm số lên tới 93% trên Rotten Tomatoes.

Giành chiến thắng vang dội tại lễ trao giải Quả cầu vàng diễn ra tối 8/1, La La Land tiếp tục có những bước tiến chậm rãi nhưng vững chắc tại phòng vé Bắc Mỹ. Tác phẩm ca vũ nhạc của Damien Chazelle có thêm 10 triệu USD từ 1.515 cụm rạp vào cuối tuần qua, qua đó nâng tổng doanh thu toàn cầu lên mức 85,8 triệu USD.

Tuần lễ 13/1, phòng vé Bắc Mỹ dự kiến xảy ra nhiều xáo trộn dữ dội khi 5 tác phẩm mới đồng loạt khởi chiếu: phim kinh dị The Bye Bye Man (2.300 cụm rạp), phim phiêu lưu giả tưởng Monster Trucks (2.800 cụm rạp), phim hành động Sleepless (2.000 cụm rạp), phim chuyển thể Live by Night (2.700 cụm rạp) và phim dựa trên vụ đánh bom cuộc thi chạy marathon tại Boston năm 2013 là Patriot Days (2.900 cụm rạp).

Theo Zing

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT