Tỷ phú Mỹ giúp trả học phí cho gần 400 sinh viên

Nhà đầu tư Robert F. Smith chi 40 triệu USD thanh toán các khoản vay học phí cho 396 sinh viên trường Morehouse, giúp họ theo đuổi ước mơ.

Người da màu giàu nhất nước Mỹ, Robert F. Smith, hôm qua (20/5) phát biểu tại lễ tốt nghiệp của sinh viên trường cao đẳng Morehouse, thành phố Atlanta, rằng: “Đại diện cho 8 thế hệ trong gia đình tôi, những người đã sống ở Mỹ, chúng tôi sẽ tiếp thêm một ít nhiên liệu cho chuyến xe của các bạn”.

Theo ông David A. Thomas, đại diện nhà trường, vị tỷ phú này sẽ hỗ trợ trả các khoản vay học phí của 396 sinh viên tốt nghiệp khóa 2019, tương đương 40 triệu USD.

Tỷ phú Robert F. Smith phát biểu trong lễ tốt nghiệp của sinh viên trường Morehouse khóa 2019. Ảnh: CNN.

Tỷ phú Robert F. Smith phát biểu trong lễ tốt nghiệp của sinh viên trường Morehouse khóa 2019. Ảnh: CNN.

“Khi còn gánh nặng nợ nần, lựa chọn của các bạn sẽ bị hạn chế. Món quà này giúp các sinh viên theo đuổi giấc mơ và đam mê của họ”, đại diện nhà trường cảm kích.

Các sinh viên nhận được quà cho biết họ vô cùng biết ơn tấm lòng của tỷ phú. Sinh viên Jonathan Epps (22 tuổi) vẫn chưa tin vào “món quà to lớn” mình nhận được. Epps nợ khoảng 35.000 USD học phí và đã mừng rỡ báo tin này cho bố mẹ ở Pleasanton, bang California.

Bạn cùng lớp của Epps, Elijah Nesly Dormeus, là anh cả trong gia đình có 9 người con. Elijah nợ 90.000 USD học phí, thế nên khi biết được hỗ trợ, cậu đã bật khóc. Số tiền của ông Smith có ý nghĩa lớn với gia đình Elijah.

Theo Forbes, tỷ phú Robert F. Smith là nhà sáng lập Tập đoàn đầu tư Vista Equity Partners. Ông sở hữu khối tài sản trị giá 5 tỷ USD và nổi tiếng là người hào phóng khi đóng góp nhiều cho các quỹ từ thiện nhằm phát triển y tế, giáo dục. Năm 2016, ông tặng cho Đại học Cornell 50 triệu USD và tên ông được đặt cho khoa kỹ thuật hóa học và sinh học phân tử của trường này.

Năm 2017, ông cũng tham gia vào quỹ Giving Pledge (Cam kết cho đi) do tỷ phú Warren Buffett và vợ chồng Bill và Melinda Gates khởi xướng, nhằm cho đi phần lớn tài sản sau khi qua đời. Ngoài ra, tỷ phú Smith là người đấu tranh cho các vấn đề bình đẳng với người Mỹ da màu và bảo vệ môi trường.

Sơn Nam (Theo CNN)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT