Tùng Dương và chương trình đặc biệt: không khách mời, không khán giả

Tùng Dương sẽ trình diễn trên sân khấu chương trình “Con đường âm nhạc tháng 11” mà không có ca sĩ khách mời nào đồng hành cùng anh, cũng không có khán giả theo dõi ở phía dưới.

Nhiều năm trở lại đây, Tùng Dương vẫn đều đặn làm liveshow vào mỗi dịp cuối năm. Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giọng ca “Con cò” cho biết, dù có rất nhiều ý tưởng song anh đành phải hoãn lại ý định làm liveshow, chưa thể thực hiện được.

Tùng Dương và chương trình đặc biệt: không khách mời, không khán giả - 1

Tuy nhiên điều thú vị là đúng vào dịp cuối năm nay, anh lại nhận được lời mời tham gia chương trình “Con đường âm nhạc tháng 11” từ phía VTV. Đặc biệt còn ở chỗ, do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nên chương trình sẽ chỉ có một mình anh trình diễn mà không có nghệ sĩ khách mời nào, cũng sẽ không có khán giả theo dõi ở phía dưới sân khấu.

Chia sẻ về chương trình mà mình được mời làm nhân vật chính, Tùng Dương cho biết, anh có khởi đầu may mắn khi bước chân vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp với 2 giải Hội đồng nghệ thuật và Khán giả yêu thích nhất ở sân chơi “Sao Mai điểm hẹn 2004” do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Với anh, việc được trao những chiếc cúp danh giá cũng đồng nghĩa với việc những người làm nghề và cả khán giả kỳ vọng anh sẽ làm được một điều gì đó cho âm nhạc.

Tùng Dương và chương trình đặc biệt: không khách mời, không khán giả - 3

Cũng theo Tùng Dương, suốt những năm qua, anh có cơ hội tham gia nhiều chương trình truyền hình song đúng nghĩa là một chương trình âm nhạc đủ tầm vóc để giới thiệu chặng đường hoạt động nghệ thuật mà anh đã đi qua thì đây là lần đầu tiên VTV đứng ra thực hiện cho anh. Bởi vậy, anh tự nhủ sẽ hát bằng cả trái tim để không phụ sự tin yêu của nơi đã chắp cánh đưa mình đến với khán giả để rồi dần dần có được thành công và vị trí như ngày hôm nay.

Giọng ca được mệnh danh “divo” trong làng nhạc Việt tâm sự, nhiều người nói rằng khi lần đầu nghe anh hát ca khúc “Ôi quê tôi”, “Quê nhà” trên sóng truyền hình năm 2004, họ thấy xúc động đến sởn gai ốc. Khi biết anh ssẽ hát lại những ca khúc này trong “Con đường âm nhạc tháng 11” sắp tới, người bạn thân của anh hỏi liệu anh có cảm thấy áp lực không và anh đã trả lời rất thật rằng: “Bây giờ tôi trải nghiệm hơn, tự thấy phải hát mượt mà hơn bằng nhiều cảm xúc khác nhau và bằng các kỹ thuật khác nhau để làm sao giọng hát vẫn có độ uyển chuyển giữa một bên là độ thép, nội lực và một bên là độ tinh tế, nhẹ nhàng. Tôi tin các tác phẩm của mình sẽ kết nối như những mảng màu âm nhạc từng thời điểm và vẫn cho thấy nhiều điều mới mẻ chứ tôi sẽ không dừng lại hay lập lại chính mình’’.

Tùng Dương và chương trình đặc biệt: không khách mời, không khán giả - 4

Theo kế hoạch, chương trình “Con đường âm nhạc tháng 11” sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 lúc 20h10 ngày 27-11 tới. Chương trình được ghi hình tại Cung Văn hoá hữu nghị Hà Nội được tiết lộ là sẽ cho khán giả thấy một chân dung Tùng Dương ở giai đoạn sung sức nhất của sự sáng tạo. Một ca sĩ thông minh, khéo léo, biết dung hòa giữa những giá trị kinh điển với những thử nghiệm mới mẻ nhất, giữa tính thị trường và nghệ thuật.

Đặc biệt, liveshow giới thiệu những ca khúc hít gắn bó với tên tuổi của Tùng Dương nhiều năm qua như: Ôi quê tôi, Mẹ tôi, Mưa bay tháp cổ, Chảy đi sông ơi, Adam, Trời và đất, Con cò, Quê nhà, Ngày chưa giông bão… Phần âm nhạc sẽ được nhạc sĩ Hồng Kiên và các cộng sự phối khí đảm trách, hứa hẹn mang lại nhiều nét mới mang tính đương đại. Đêm diễn được dẫn dắt bởi MC Mỹ Vân.

Theo An Vy (An ninh Thủ đô)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT