Tuần lễ Nhà thiết kế thời trang Việt Nam trở lại hoành tráng

Tuần lễ Nhà thiết kế thời trang Việt Nam mùa Xuân Hè 2016 (VNDF) chính thức tái khởi động, và lần đầu tiên được tổ chức tại địa điểm đẹp nhất thành phố: Saigon House – 77 Nguyễn Huệ, Q.1.

Là tuần lễ thời trang được đánh giá chuyên nghiệp và đúng chuẩn quốc tế theo format của các tuần lễ thời trang hàng đầu thế giới như Paris, Milan, London, Tuần lễ Nhà thiết kế thời trang Việt Nam mùa Xuân Hè 2016 (VNDF) với sự tham gia của 10 nhà thiết kế và thương hiệu nổi bật hứa hẹn mang đến cho ngành công nghiệp thời trang Việt Nam một sự kiện thời trang hoành tráng, thúc đẩy ngành công nghiệp và làm sôi động thị trường thương mại thời trang nội địa.

Năm nay, lịch diễn của tuần lễ thời trang VDFW được mở màn bằng bữa tiệc thời trang THE SUMMER PARTY ngày 12.05.2016 dành riêng cho các khách mời đặc biệt bao gồm những người nổi tiếng, những nhân vật quan trọng có tầm ảnh hưởng trong ngành thời trang nội địa, những cây bút hàng đầu về thời trang. Bộ sưu tập Tonkin của NTK Kelly Bùi vừa trình diễn thành công tại Thượng Hải sẽ được giới thiệu tại buổi tiệc.

Tiếp đó, từ ngày 13 – 15.05.2016 là hàng loạt các show diễn thời trang của 10 nhà thiết kế và thương hiệu tham gia VDFW. Lần đầu tiên, các bộ sưu tập sẽ được trình diễn tại từng khung giờ riêng biệt theo đúng format của các tuần lễ thời trang hàng đầu thế giới. Mỗi show diễn chỉ có 200 ghế ngồi, và tất cả các khách mời đều sẽ được ngồi ở vị trí Front-Row. Đây chính là điều đặc biệt mà Dream Team, những người đồng sáng lập VDFW & nhà đồng tổ chức muốn dành tặng cho các khách mời.

vn2

Fashion Festival, sự kiện Lễ hội thời trang & mua sắm mùa hè, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam sẽ diễn ra trong hai ngày cuối cùng 17-18.05.2016, ,với nhiều hoạt động ý nghĩa, thú vị. 10 gian hàng của 10 thương hiệu sẽ giới thiệu và bày bán những thiết kế mới nhất vừa được trình diễn trên sàn diễn vài ngày trước cho các buyer và các fashionista có cơ hội sở hữu.

Trong từng show diễn của mỗi nhà thiết kế, BTC lại chọn ra một  tín đồ thời trang ăn phong cách nhất để trao giải VDFW Best Dress Awards với phần thưởng là 1 gift set điện thoại Oppo++ trị giá 20 triệu đồng, tổng giá trị giải thưởng từ Oppo lên tới 220 triệu đồng. Ngoài ra, một tín đồ thời trang được đánh giá là sử dụng phụ kiện độc đáo nhất sẽ nhận một phần thưởng có giá tri 10 triệu đồng từ nhãn hàng trang sức vàng Prima Gold với tổng giá trị lên đến 110 triệu đồng.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Nhà thiết kế thời trang Việt Nam, Ban tổ chức cũng chính thức giới thiệu ra mắt quỹ hỗ trợ tài năng Nhà thiết kế trẻ, VDFW FOUNDATION. Thông qua hình thức gửi porfolio hoặc các cuộc thi thiết kế, các tài năng trẻ sẽ có cơ hội được phát hiện, bồi dưỡng, cấp học bổng và hỗ trợ kinh phí sản xuất để tham gia vào các sự kiện VDFW.

Điều đặc biệt cuối cùng, ca sĩ Hồ Ngọc Hà và dự án bí mật của cô hợp tác cùng Vietnam Designer Fashion Week sẽ là điều thú vị dành riêng cho cộng đồng đam mê thời trang.

Theo danh sách mà BTC công bố trong buổi họp thì 10 nhà thiết kế tham gia trình diễn những bộ sưu tập được giám tuyển khắt khe, phù hợp với sàn diễn ready-to-wear bao gồm: Kelly Bùi, Li lam, Lea’s by Le Ha, Ha Linh Thu, Huy Võ, Cashew, Tai Le, Lien Pham Paris, Maschio, Xita.

Sông Thu

Theo Thành phố trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT