Tuấn Hưng, Quang Lê, Quang Dũng và 3 đại mỹ nhân Việt cùng đón Giáng sinh

Chia sẻ

Nhìn vào những cái tên này có thể thấy “Đêm Việt Nam 8” sắp diễn ra vào dịp Noel tới tại Hà Nội sẽ là một bữa đại tiệc âm nhạc.

Rất hiếm khi khán giả cùng lúc được gặp gỡ và thưởng thức các ca khúc từ thể loại Bolero, trữ tình bất hủ cho tới những bài hát mang âm hưởng dân gian và cả ca khúc nhạc ngoại lời Việt… của nhiều ca sĩ hàng đầu Việt Nam như Thu Phương, Ngọc Anh 3A, Như Quỳnh, Quang Dũng, Tuấn Hưng, Quang Lê. 

Nhìn vào những cái tên này có thể thấy “Đêm Việt Nam 8” sắp diễn ra vào dịp Noel tới tại Hà Nội sẽ là một bữa đại tiệc âm nhạc. Các nghệ sĩ cũng sẽ đem đến những nhạc phẩm bất hủ, gắn liền với tên tuổi trong một concert đậm sắc màu lãng mạn của Noel và không thể thiếu sự kết hợp đầy thú vị của ba giọng ca nam, ba giọng ca nữ với ba phong cách hoàn toàn khác biệt trong những bản mashup quen mà lạ.

Quang Lê, Như Quỳnh

Được khán giả yêu mến, háo hức chờ đợi bởi sự sáng tạo, tư duy âm nhạc độc đáo, những bản mashup luôn được đạo diễn âm nhạc Đoàn Thuý Phương đầu tư chất xám, không đơn giản chỉ là lắp ghép hai, ba bản nhạc ăn khách, mà phải tính toán sao cho phần âm nhạc thống nhất, hoà quyện, phần lời logic, tạo nên một câu chuyện xuyên suốt, truyền tải ý nghĩa, mang đến rung động trong lòng khán giả, là phần kết hợp đặc biệt của các ca sĩ, nhạc công vừa tôn vinh cá tính âm nhạc riêng biệt, vừa hòa quyện cùng tỏa sáng.

Ngọc Anh, Quang Dũng

Khi xây dựng kịch bản, đạo diễn Đoàn Thuý Phương luôn nghiền ngẫm từng ca khúc, lắng nghe và cảm thấu từng lời ca, giai điệu, trao đổi với giám đốc âm nhạc và cả các nghệ sĩ để xây dựng kịch bản thăng hoa nhất.

Điều đặc biệt trong đêm nhạc do nữ đạo diễn tài hoa dàn dựng là sự xuất hiện của các nhạc công với vai trò nghệ sĩ trình diễn chính, không chỉ đơn thuần tham gia dàn nhạc để hỗ trợ ca sĩ. Đêm nhạc “Chuyện của mùa thu” với phần kết hợp rực rỡ của nghệ sĩ sáo trúc Đồng Quang Vinh, nghệ sĩ violin Anh Tú, “Dáng em” với phần kết hợp thăng hoa của violin Anh Tú, nghệ sĩ đàn tỳ bà Diệu Thảo… là minh chứng cho điều đó.

Tuấn Hưng, nghệ sĩ đàn tỳ bà Diệu Thảo, NSƯT đàn bầu Lệ Giang

Với “Đêm Việt Nam 8”, chỉ đạo sản xuất Đoàn Thuý Phương đã đưa NSƯT đàn bầu Lệ Giang và nghệ sĩ đàn tỳ bà Diệu Thảo, với sự kết hợp bất ngờ giữa đàn bầu và tỳ bà cùng dàn dây, mang lại hiệu ứng kép khiến đêm nhạc thăng hoa, để lại ấn tượng sâu đậm trong các tiết mục tạo nên điểm nhấn. Bên cạnh đó là sự đầu tư bài bản, trau chuốt, tinh tế và mới mẻ cho phần âm nhạc với những bản phối mới của giám đốc âm nhạc Dương Cầm. “Điều đó sẽ làm nên một chương trình trọn vẹn, đầy tính dân tộc, truyền thống nhưng vẫn có tư duy hiện đại, tiếp cận văn minh với âm nhạc thế giới” – Đoàn Thuý Phương chia sẻ.

Ngoài ra, đêm nhạc có sự dẫn dắt duyên dáng của MC Đinh Tiến Dũng. “Giáo sư Cù Trọng Xoay” với khả năng hoạt ngôn, hài hước sẽ góp phần mang đến những giây phút nghỉ ngơi thư giãn. Chương trình thoả mãn không chỉ phần nghe mà còn được chú trọng xây dựng sân khấu, hiệu ứng ánh sáng để đem đến phần nhìn hấp dẫn. Đây được xem là một bản tình ca lãng mạn, một Giáng sinh với những tiếng chuông ngân lên bằng ngôn ngữ âm nhạc dành cho khán giả Thủ đô, chứa chan những cảm xúc đặc biệt, bình yên, hạnh phúc, vui vẻ bên người thân yêu như lời cầu chúc một năm mới an lành.

Theo Thùy Trang (Nông thôn Việt)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT