Tuấn Hưng bị xem xét xử phạt vì hát ở ban công

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết quận này xem xét xử phạt ca sĩ Tuấn Hưng vì tổ chức liveshow tại ban công ở ngôi nhà trên phố Hàng Khay, khi chưa có giấy phép.

Chiều 5/9, ông Nguyễn Quốc Hoàn – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận – cho biết sau buổi diễn tối 4/9 của Tuấn Hưng, đoàn thanh tra đã lập biên bản vi phạm của ca sĩ nhưng chưa quyết định mức phạt. Bất chấp lời yêu cầu dừng buổi diễn của cơ quan chức năng, Tuấn Hưng vẫn tổ chức. Sau sự kiện, anh ký vào biên bản, chấp nhận bị phạt.

UBND quận Hoàn Kiếm xác định Tuấn Hưng vi phạm hành chính, với các lỗi như mang thiết bị âm thanh công suất lớn vào phố đi bộ khi chưa có giấy phép của cơ quan chức năng, về vấn đề an ninh trật tự, tổ chức biểu diễn khi chưa có phép, không đảm bảo công tác phòng chống dịch. Chính quyền địa phương nhiều lần mời Tuấn Hưng đến làm việc nhưng anh vắng mặt, cử đại diện đi thay. Tại buổi họp, đại diện Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội đã hướng dẫn phía ca sĩ làm các thủ tục cần thiết. Tuy nhiên, Tuấn Hưng chưa thực hiện theo hướng dẫn.

Tuấn Hưng tại buổi biểu diễn trên ban công nhà mình ở phố Hàng Khay (Hoàn Kiếm - Hà Nội) tối 4/9. Ảnh: Facebook Nguyen Tuan Hung

Tuấn Hưng tại buổi biểu diễn trên ban công nhà mình ở phố Hàng Khay (Hoàn Kiếm – Hà Nội) tối 4/9. Ảnh: Facebook Nguyen Tuan Hung

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết quận này và Sở Văn hóa – Thông tin Hà Nội khuyến khích các hoạt động của Tuấn Hưng. Tuy nhiên, việc làm này phải đúng quy định của pháp luật và đảm bảo an toàn cho người xem, nhất là về phòng chống dịch và phòng cháy chữa cháy.

“Nam ca sĩ nghĩ đơn giản mình hát ở ban công nhà thì không phải xin phép. Tuy nhiên, đây là một hoạt động văn hóa trong không gian phố đi bộ. UBND phường Tràng Tiền đã hướng dẫn nam ca sĩ về việc xin phép theo quy định. Trong trường hợp này, nam ca sĩ cần có giấy phép từ Sở Văn hóa – Thông tin. Dù không thu tiền, hoạt động biểu diễn vẫn liên quan đến danh mục bài hát, vấn đề về an ninh trật tự. Tuấn Hưng nổi tiếng nên các buổi biểu diễn thu hút nhiều khán giả, người dân tụ tập đông và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Khán giả có thể rơi xuống hồ và vi phạm các quy định về đảm bảo quy tắc phòng chống dịch bệnh. Ở buổi biểu diễn hôm 4/9 của Tuấn Hưng, khán giả thậm chí đã đứng ra mép hồ”, lãnh đạo quận cho biết.

Chương trình tối 4/9 ở ban công nhà Tuấn Hưng quy tụ một số giọng ca như Minh Quân, Vũ Duy Khánh, thu hút hàng chục nghìn người. Trước đó một tuần, ca sĩ tổ chức đêm nhạc khác và mời Thanh Lam. Theo ghi nhận của UBND quận Hoàn Kiếm, Tuấn Hưng từng nhiều lần hát ở ban công nhà anh tại phố Hàng Khay từ năm 2019, có thời gian gián đoạn vì dịch Covid. Gần đây, anh thường chia sẻ về kế hoạch tổ chức show hoành tráng với các khách mời nổi tiếng, không thu vé khán giả.

Sau tuyên bố tạm nghỉ hát từ năm 2020, Tuấn Hưng chọn lọc các chương trình, ít chạy show để có thời gian chăm sóc gia đình và cùng vợ làm kinh doanh. Anh sinh năm 1978, có hơn 20 năm gắn bó với sự nghiệp ca hát. Anh khởi đầu là thành viên nhóm nhạc Quả Dưa Hấu cùng Bằng Kiều, Tú Dưa, Tường Văn rồi tiếp tục gặt hái thành công khi solo. Các bản hit của anh bao gồm Tìm lại bầu trời, Nắm lấy tay anh

Nguyên An

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT