Từ tấm biển 10 năm của chị bán hàng rong Sài Gòn đến trào lưu “Vịt lộn vịt dữa cút lộn” làm mưa làm gió

Chị Thảo – người chủ của tấm bảng viết dòng chữ “Vịt lộn vịt dữa cút lộn” đã bất ngờ vì không hiểu tại sao giới trẻ lại yêu thích và đưa dòng chữ trên chiếc biển cũ kỹ của chị trở thành một trào lưu thu hút đến thế.

Chẳng ai có thể tin nổi 1 dòng chữ viết tay của chị bán hàng rong ở Sài Gòn có thể trở thành một trào lưu khiến giới trẻ mê mệt. Và anh chàng Mark Nguyễn đã làm được điều đấy, anh tạo ra một trào lưu ngộ nghĩnh với tên gọi “Vịt lộn vịt dữa cút lộn”.

Và người truyền cảm hứng để Mark Nguyễn tạo nên trào lưu thú vị này không ai khác, chính là chị hàng rong kế bên công ty của anh.

Từ tấm biển 10 năm của chị bán hàng rong Sài Gòn đến trào lưu Vịt lộn vịt dữa cút lộn làm mưa làm gió - Ảnh 1.

Người chị hàng rong thân quen mỗi ngày đã truyền cảm hứng cho anh chàng Mark Nguyễn tạo nên 1 trào lưu vô cùng thú vị.

Từ tấm biển 10 năm của chị bán hàng rong Sài Gòn đến trào lưu Vịt lộn vịt dữa cút lộn làm mưa làm gió - Ảnh 2.

Đó chỉ là một tấm biển nhỏ trên xe hàng rong cũ kỹ nhưng không ai ngờ rằng dòng chữ trên tấm biển lại có thể biến thành một trào lưu ngộ nghĩnh đến thế!

Từ tấm biển 10 năm của chị bán hàng rong Sài Gòn đến trào lưu Vịt lộn vịt dữa cút lộn làm mưa làm gió - Ảnh 3.

Sau khi được biến hoá lại bằng công cụ chỉnh sửa thì phần typo của tấm bảng đã trở thành điểm nhấn cho những bức ảnh một loạt ngôi sao lớn hàng đầu thế giới.

Từ tấm biển 10 năm của chị bán hàng rong Sài Gòn đến trào lưu Vịt lộn vịt dữa cút lộn làm mưa làm gió - Ảnh 4.

Với óc sáng tạo vô biên của mình, các bạn trẻ đã biến tấu lại dòng chữ trên thành nhiều màu sắc, nhiều kích cỡ và nhiều cách sắp xếp khác biệt để phù hợp với những bức ảnh của mình: _call.me.blue_

Dòng chữ xinh xắn có tuổi đời hơn 10 năm

Đã hơn 10 năm nay, vào khoảng 5h chiều chị Trần Thị Thảo (42 tuổi, Hà Nội) lại một mình đẩy xe bắp xào, hột vịt lộn đi bán ở quận 4 (TP.HCM). Công việc buôn bán bao năm nay khá ổn định, người phụ nữ này chưa từng nghĩ rằng mình sẽ nổi tiếng, mà còn nổi tiếng nhờ vào dòng chữ được viết vội trên miếng nhựa: “Vịt lộn vịt dữa cút lộn”.

Từ tấm biển 10 năm của chị bán hàng rong Sài Gòn đến trào lưu Vịt lộn vịt dữa cút lộn làm mưa làm gió - Ảnh 6.

Chị Thảo làm nghề bán hàng rong đã hơn 10 năm nay.

Chị Thảo có phần bất ngờ khi chúng tôi tìm đến và kể cho chị nghe về sự nổi tiếng của tấm biển hiệu do chị thiết kế nên. Chị ngơ ngác: “Ơ sao mọi người lại thích cái tấm bảng cũ kỹ này nhỉ? Bán hàng rong ai chẳng viết như thế, có gì khác đâu. Làm dễ thôi ý mà, cắt miếng nhựa ra, mua sơn về viết lên, là xong”.

Từ tấm biển 10 năm của chị bán hàng rong Sài Gòn đến trào lưu Vịt lộn vịt dữa cút lộn làm mưa làm gió - Ảnh 7.

Chị vẫn chế biến món ăn bằng bếp than.

Tôi lập tức đưa cho chị xem những bức ảnh ngộ nghĩnh được lấy cảm hứng từ dòng chữ xinh xắn “Vịt lộn vịt dữa cút lộn”. Chị Thảo vô cùng ngạc nhiên bình luận: “Ối đẹp phết nhỉ!”. Lướt thêm vài tấm chị lại cười hì hì: “Ôi mấy đứa này sáng tạo em nhỉ!”. “Không ngờ dòng chữ của chị lại có thể làm nên mấy tấm hình đẹp thế ý!” – chị hàng rong tỏ ra ngưỡng mộ sự sáng tạo vô bờ bến của giới trẻ.

Từ tấm biển 10 năm của chị bán hàng rong Sài Gòn đến trào lưu Vịt lộn vịt dữa cút lộn làm mưa làm gió - Ảnh 8.

Chị hứng thú khi xem những tấm hình ngộ nghĩnh được lấy cảm hứng từ tấm biển của chị.

Chị tâm sự rằng tấm biển này theo chị cũng hơn 10 năm rồi, từ lúc mới bắt đầu đi bán bắp xào, hột vịt lộn. Ngày đó kinh tế gia đình khó khăn, hai vợ chồng phải vào Sài Gòn tìm kế sinh nhai. Thấm thoát mà cũng hơn chục năm trôi qua, tấm biển hiệu đơn sơ chỉ cũ đi chứ không hề bong tróc. Chị cười bảo: “Tính vứt đi làm cái mới rồi, mà lười quá chưa làm”.

Từ tấm biển 10 năm của chị bán hàng rong Sài Gòn đến trào lưu Vịt lộn vịt dữa cút lộn làm mưa làm gió - Ảnh 9.
Từ tấm biển 10 năm của chị bán hàng rong Sài Gòn đến trào lưu Vịt lộn vịt dữa cút lộn làm mưa làm gió - Ảnh 10.

Chiếc xe hàng rong với đầy đủ món ăn vặt cho giới trẻ.

Bán bắp xào, vịt lộn nuôi 2 con học đại học

Mỗi ngày chị Thảo đẩy xe đi bán ở khắp các con hẻm quận 4 từ chiều đến tận 1h đêm. Công việc vất vả nhưng đem lại cho chị nguồn thu nhập ổn định để có tiền gửi về quê chăm lo cho các con.

Từ tấm biển 10 năm của chị bán hàng rong Sài Gòn đến trào lưu Vịt lộn vịt dữa cút lộn làm mưa làm gió - Ảnh 11.

Khách mua hàng của chị đa phần là khách quen.

“Con chị lớn cả rồi, đứa lớn học khoa công nghệ thông tin, đứa nhỏ học khoa môi trường, cả hai đứa đều học tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Vợ chồng chị trong này cố gắng làm rồi gửi ra cho các con. Giờ chỉ mong chúng nó có công việc ổn định” – chị Thảo không dấu được sự tự hào về các con khi tâm sự với chúng tôi.

Chị Thảo chân chất và khá ngại trước ống kính, chị luôn miệng bảo: “Chị chỉ là người bán hàng rong thôi, tự nhiên giờ có người đến quay phim, chụp hình chị ngại quá!” (cười). Tôi quay sang đùa: “Này chị, mai mốt mà có ai lấy dòng chữ ‘Vịt lộn vịt dữa cút lộn’ này in lên áo đem bán, thì chị nhớ liên hệ lấy tiền bản quyền nhé!”. Chị cười hì hì: “Ừa đúng rồi nhỉ”.

Từ tấm biển 10 năm của chị bán hàng rong Sài Gòn đến trào lưu Vịt lộn vịt dữa cút lộn làm mưa làm gió - Ảnh 12.

Mỗi ngày chị thường dẩy xe đi bán ở khắp các con hẻm ở quận 4.

Theo Tri thức trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT