Trương Vệ Kiện: ‘Tôi mang ơn Lưu Đức Hoa’

Tài tử Hong Kong Trương Vệ Kiện tiết lộ được Lưu Đức Hoa dạy đóng phim, cứu giúp khi khánh kiệt.

Diễn viên 57 tuổi kể những kỷ niệm thuở mới vào nghề trong show truyền hình Shine! Super Brothers phát trên Dragon TV tối 15/1. Lần đầu đóng phim cổ trang, anh liên tục khiến đạo diễn nổi nóng vì thể hiện không đạt yêu cầu. Bấy giờ, Lưu Đức Hoa đóng chính nhưng dành thời gian hướng dẫn Trương Vệ Kiện, tránh để anh bị mắng trên trường quay. Vệ Kiện nói: “Anh ấy là ân nhân của tôi”.

Trương Vệ Kiện, Lưu Đức Hoa (để tóc rẽ ngôi) thân thiết hơn 30 năm qua. Ảnh: HK01

Trương Vệ Kiện, Lưu Đức Hoa (để tóc rẽ ngôi) thân thiết hơn 30 năm qua. Ảnh: HK01

Trương Vệ Kiện từng gặt hái nhiều thành công song cũng trải qua không ít thất bại trong công việc. Năm 1997, anh đầu tư thua lỗ, đối diện phá sản. Bấy giờ, Lưu Đức Hoa cho Trương Vệ Kiện mượn tiền trang trải nợ nần, bày tỏ lòng tin với đồng nghiệp. Tài tử họ Lưu còn mời Vệ Kiện đóng phim hoặc giới thiệu anh cho các nhà sản xuất, đạo diễn khác, nhờ vậy, Trương Vệ Kiện vượt qua giai đoạn khó khăn.

Vệ Kiện luôn cảm kích đồng nghiệp hơn anh bốn tuổi. Nhờ những người bạn như Lưu Đức Hoa, anh có niềm tin vào con người, không bị sa ngã, đánh mất bản thân. Tài tử sinh ở Hong Kong năm 1965, trong gia đình nghèo khó. Người cha bỏ bốn mẹ con Trương Vệ Kiện theo nhân tình. Mẹ anh phải bán nhà để có tiền nuôi các con, từ đó cả gia đình ở nhà thuê. Năm 17 tuổi, Vệ Kiện đi làm thuê nuôi mẹ, em trai ăn học. Đến nay, anh vẫn chưa gặp lại cha.

Trương Vệ Kiện Đại soái ca

Năm 1984, Trương Vệ Kiện gia nhập đài TVB sau khi giành giải một cuộc thi ca hát của đài này. Anh lưu dấu ấn với nhiều tác phẩm như Trần Mộng Cát truyền kỳ, Giang hồ tiểu tử, Thiếu niên anh hùng Phương Thế Ngọc, Tiểu Bảo và Khang Hy, Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết, Nhật nguyệt thần kiếm, Tây du ký 1996… Tài tử kết hôn với diễn viên Trương Tây năm 2007, cô từng hai lần mang thai nhưng không giữ được em bé.

Như Anh (theo Dragon TV)

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT