Trương Minh Xuân Thảo – giỏi giang xinh đẹp thế này ai chẳng mê!

Với những ai sinh ra trong những gia đình có điều kiện, luôn đề cao lối ứng xử và hành động lịch thiệp đúng tầm đẳng cấp, thì chắc hẳn đã từng nghe qua các khóa học dạy kỹ năng ở ngôi trường được mệnh danh là “trường chỉ dành cho con nhà giàu” – Trường Phát triển Cá Nhân & Đào tạo Tài Năng John Robert Powers Việt Nam. Tại đó, nếu để ý, bạn sẽ thấy có 1 cô gái khá mảnh khảnh, với khuôn mặt xinh đẹp luôn tất bật chạy qua chạy lại, bận rộn với hàng tá công việc khác nhau. Cô gái ấy, không phải là ca sỹ diễn viên gì nổi tiếng, nhưng từ lâu đã thường xuyên được xuất hiện như một gương mặt tiêu biểu của ngôi trường, là teenager Việt hiếm hoi được vào hậu trường của các cuộc thi Hoa hậu trên thế giới, là cô nàng 9X vừa làm công việc văn phòng, vừa sở hữu kênh Youtube riêng về làm đẹp… Nói chung là đủ sức khiến các cô gái đồng trang lứa phải ganh tỵ.

Hẳn nhiên, nhiều người sẽ bĩu môi khi biết rằng, cô cũng chính là con gái cưng của hiệu trưởng trường JRP. Chính cô cũng rất ngại ngần và hạn chế nhắc nhiều về gia đình mình. Nhưng tin tôi đi, thời buổi này, không phải chỉ có nhà giàu là sẽ thành công, Bạn cần rất nhiều thứ, thậm chí nhiều hơn cả người bình thường, để đạt đến thành công.

Và Trương Minh Xuân Thảo, chính là 1 cô gái như vậy.

Trương Minh Xuân Thảo

Nickname: Primmy Truong

D.O.B: 12/11/1992

Cung: Thần Nông

Facebook: Truong Minh Xuan Thao

Youtube: Primmy Truong

  • Đã tốt nghiệp ngành Thương Mại tại trường ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam
  • Hiện nay đang làm quản lý tài chính tại trường Phát triển Cá Nhân & Đào tạo Tài Năng John Robert Powers Việt Nam
  • Người mẫu ảnh và beauty blogger
  • Top 10 Hoa Hậu Phụ Nữ Việt Nam Qua Ảnh 2012
  • – Người đẹp khả ái & Người đẹp Ảnh Hoa Hậu Phụ Nữ Việt Nam Qua Ảnh 2012
  • Top 15 Người mẫu Ảnh & Top 4 phần thi Trang phục Biển – Hiệp Hội Người Mẫu và Tài Năng Quốc Tế (IMTA) năm 2008 tại New York, Mỹ
  • Đã từng được đào tạo về Kỹ năng Trình diễn sân khấu và xây dựng Hình Ảnh Cá Nhân tại John Robert Powers Manila (Philippines), Bangkok (Thailand) và New York (USA)

Xuân Thảo trổ tài chơi piano.

1 clip hướng dẫn make up của Primmy Trương nhận được gần 50 nghìn lượt xem trên Youtube.

Bắt đầu một cuộc phỏng vấn với Thảo thật khó, bởi bạn quá tài năng và nhiều thành tích. Nếu bạn là người phỏng vấn, bạn sẽ muốn người đó tập trung vào khía cạnh nào của bạn nhất?

Thật ra mình nghĩ mình cũng không có gì gọi là quá tài năng và thành tích đâu, vì mình thấy có rất nhiều người còn tài năng hơn mình, chỉ là mình tham gia nhiều hoạt động ở mảng công việc được nhiều người chú ý hơn mà thôi. Mình thích được hỏi về cuộc sống cá nhân mình hơn là kể về tài năng hoặc thành tích, vì đối với mình đó chưa phải là một cái gì đó quá nổi bật .

Đẹp, giỏi và gia đình rất có điều kiện. Có phải cái “điều kiện” đó là thứ quan trọng góp phần làm nên Xuân Thảo ngày hôm nay?

Mình cảm thấy may mắn vì được sinh ra trong một gia đình có “điều kiện”, “điều kiện” đó chính là gia tài về mặt tinh thần, là sự gần gũi, quan tâm từ gia đình vì mình được gia đình hướng dẫn, định hướng và đứng sau ủng hộ mình trong tất cả mọi việc. Mình không phủ nhận, nhờ có sự hậu thuẫn từ gia đình mà mới có Xuân Thảo ngày hôm nay, tuy nhiên nếu chỉ ỷ lại vào gia đình mà không tự cố gắng và phát triển bản thân thì thành công sẽ không thể kéo dài mãi được.

Trương Minh Xuân Thảo - giỏi giang xinh đẹp thế này ai chẳng mê! - Ảnh 4.

Bạn có thể nói sơ những khía cạnh bạn đã được tiếp cận, được học, được đào tạo… từ gia đình, từ mẹ và nhà trường – để có được Xuân Thảo ngày hôm nay không?

Từ nhỏ, mỗi lần mẹ mình đi công tác hay đi họp, mình đều được đi theo. Tuy lúc đấy còn khá nhỏ và không biết gì nhiều, nhưng mỗi trải nghiệm đó đều giúp mình biết được thêm nhiều thứ mới hơn về con người, về công việc, về quan niệm sống, và cả về tính cách của những người mà mình đã có dịp tiếp xúc qua.

Trước kia, mình là một cô gái khá nhút nhát và mờ nhạt vì không tự tin về bản thân, không biết cách giao tiếp, vì vậy mình cũng không có nhiều bạn. 15 tuổi là cột mốc đầu tiên trong việc thay đổi bản thân khi mẹ mình vừa nhượng quyền trường phát triển cá nhân John Robert Powers về Việt Nam, tại đó mình đã được học cách phát triển bản thân theo hướng tốt nhất, thông qua các lớp học về việc xây dựng hình ảnh, cách giao tiếp, và các kĩ năng cần thiết để trở nên tự tin hơn.

16 tuổi mình đi học ở Philippines, New York về các môn học trình diễn trước ống kính cũng như kĩ năng biểu diễn trên sân khấu. 18 tuổi, mình đi Bangkok học về xây dựng hình ảnh và thương hiệu cá nhân. Chính nhờ những lần đi học và đi gặp gỡ này, mình có cơ hội hiểu biết và học hỏi nhiều hơn từ thành công của những người đi trước và giúp xây dựng cho mình một nền tảng kiến thức nhất định.

Trương Minh Xuân Thảo - giỏi giang xinh đẹp thế này ai chẳng mê! - Ảnh 5.
Trương Minh Xuân Thảo - giỏi giang xinh đẹp thế này ai chẳng mê! - Ảnh 6.

Có bao giờ bạn nghĩ, mẹ bạn – người phụ nữ thành đạt – đã đặt kỳ vọng vào bạn quá nhiều và xây dựng bạn theo 1 hình mẫu mà mẹ muốn, chứ bạn không hề muốn?

Lúc còn nhỏ quả thực là mình cũng đã nghĩ như vậy. Tuy nhiên, khi lớn lên, mình càng hiểu rằng, tất cả những gì mẹ làm thực ra đều muốn đem lại điều tốt nhất cho mình. Đôi lúc mình cũng hơi khó chịu vì mẹ bắt mình phải làm những gì mẹ muốn, nhưng bởi vì tin tưởng mẹ tuyệt đối nên đã làm theo, mặc dù không thích. Nhưng sau này khi nhìn lại, mình cảm thấy đó là một quyết định đúng đắn. Tất cả những gì mình có được như ngày hôm nay đều xuất phát từ lòng tin của mình đối với mẹ, vì mình biết mẹ đã trải qua rất nhiều rồi nên luôn đưa ra những lời khuyên chính xác nhất.

Có bao giờ Thảo bị áp lực, ở việc phải luôn giỏi, luôn xinh, luôn hoàn hảo?

Chắc chắn là có rồi, hầu như lúc nào mình cũng phải xây dựng một hình ảnh đẹp và hoàn hảo nhất. Vì làm việc trong môi trường giáo dục, nên bản thân cũng phải là một ví dụ tích cực cho các bạn học sinh khác. Nhưng cũng nhờ áp lực “luôn luôn phải hoàn hảo” này nên lúc nào mình cũng nhận được nhiều thiện cảm từ người đối diện và trên hết là phụ huynh nhà trường. Những áp lực này đã khiến mình hoàn thiện bản thân mỗi ngày một tốt hơn, chứ nếu sống quá thoải mái với bản thân, không có áp lực, không có thử thách thì sẽ không thể nào tiến bộ được.

Trương Minh Xuân Thảo - giỏi giang xinh đẹp thế này ai chẳng mê! - Ảnh 7.

Thảo chụp hình cùng các người đẹp khác trong 1 sự kiện ở trường.

Trương Minh Xuân Thảo - giỏi giang xinh đẹp thế này ai chẳng mê! - Ảnh 8.
Trương Minh Xuân Thảo - giỏi giang xinh đẹp thế này ai chẳng mê! - Ảnh 9.

Cô và mẹ đã xuất hiện ở hậu trường cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ để cổ vũ Phạm Hương.

Ước mơ của bạn là gì, và bạn nhận ra nó vào thời điểm nào trong đời?

Từ nhỏ mình đã luôn thích trở thành một nữ doanh nhân vì cũng chịu sự ảnh hưởng khá lớn từ mẹ. Mình nhìn thấy từng bước đi của mẹ từ lúc vừa bắt đầu cho đến ngày hôm nay và luôn ao ước rằng sẽ có thể trở thành một người phụ nữ thành công và bản lĩnh giống như mẹ. Vả lại, với tính cách của mình, mình nghĩ mình phù hợp để làm kinh doanh hơn là tham gia nghệ thuật.

Hiện tại thì Thảo vừa theo đuổi việc học, có kênh Youtube make up riêng, phụ mẹ trong kinh doanh và còn nhiều job khác nữa. Sao Thảo lại có thời gian và sức để làm nhiều việc cùng lúc thế? Cái nào là ưu tiên của Thảo?

Thật sự thì thời gian qua mình cũng khá “đau đầu” trong việc phải sắp xếp thời gian để có thể thực hiện hết những công việc của mình, vì ngoài công việc chính là quản lý tài chính tại trường John Robert Powers, mình còn có một công việc “tay trái” là beauty blogger. Đôi khi mình còn bị stress vì công việc quá tải nữa.

Tất nhiên ưu tiên trên hết vẫn là công việc chính của mình, và ngày nghỉ duy nhất trong một tuần của mình mình dành trọn cho việc phát triển beauty blog của cá nhân. Tính ra thì một tuần mình không có ngày nghỉ nào cả vì ngày nghỉ duy nhất đã dành cho beauty blog rồi. Nhưng vì đấy là sở thích nên mình vẫn tiếp tục theo đuổi.

Trương Minh Xuân Thảo - giỏi giang xinh đẹp thế này ai chẳng mê! - Ảnh 10.
Trương Minh Xuân Thảo - giỏi giang xinh đẹp thế này ai chẳng mê! - Ảnh 11.

Bạn vẫn tiếp tục theo đuổi con đường người mẫu chứ?

Trước khi làm beauty blogger, chắc mọi người cũng đã từng biết mình qua công việc người mẫu ảnh hoặc cuộc thi Hoa Hậu Phụ Nữ Việt Nam Qua Ảnh năm 2012. Tuy nhiên những hoạt động trên chỉ giống như một “bài tập” để giúp mình xây dựng sự tự tin và kĩ năng cho cá nhân mà thôi, chứ mình không định hướng đi theo con đường nghệ thuật. Những hoạt động nghệ thuật bên lề của mình như là một sân chơi để mình thực tập những gì mình đã được học trên lý thuyết vì mình nghĩ học phải đi đôi với hành mà, nên khi mình có cơ hội thực hành thì vì sao lại không trải nghiệm?

Là một cô gái 9X thì chắc những sở thích đời thường của Thảo cũng rất là con gái đúng không? Ngoài làm đẹp, điệu đà… thì bạn thích làm gì nữa?
Cũng như bao bạn gái khác, Thảo cũng có những sở thích “con gái” rất riêng mà nếu ai hay theo dõi Thảo trên Instagram đều biết, đó là đọc tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc, xem phim và cũng thần tượng diễn viên như bao bạn khác thôi :D. Ngoài ra, Thảo còn thích đàn piano khi có thời gian và xem các diễn đàn, video làm đẹp để hỗ trợ kiến thức thêm cho mình.

Trương Minh Xuân Thảo - giỏi giang xinh đẹp thế này ai chẳng mê! - Ảnh 12.
Trương Minh Xuân Thảo - giỏi giang xinh đẹp thế này ai chẳng mê! - Ảnh 13.

Thảo nhận xét thế nào về những cô nàng đồng lứa mà Thảo từng có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc? Thường có ai trong số đó khiến Thảo ngưỡng mộ không?

Thảo có cơ hội gặp gỡ với rất nhiều bạn trẻ đồng lứa với mình, và điều làm Thảo ấn tượng nhất đó chính là sự năng động, quyết tâm, dám nghĩ dám làm của các cô gái đó. Bên cạnh những mặt hiện đại đó, thì Thảo cũng dễ có cảm tình với những cô nàng nhẹ nhàng và thanh lịch, tinh tế nữa.

Nếu nói về ngưỡng mộ thì Thảo rất thích chị Phạm Hương và em Helly Tống, vì hai cô gái trên đều là những cô nàng mạnh mẽ, tự tin và độc lập. Ngoài ra nét đẹp dịu dàng, thanh khiết của chị Đặng Thu Thảo cũng đã để lại cho Thảo những ấn tượng khó quên.

Trương Minh Xuân Thảo - giỏi giang xinh đẹp thế này ai chẳng mê! - Ảnh 14.

Thảo dễ ngưỡng mộ 1 ai đó bởi yếu tố gì?

Nhan sắc cũng là một yếu tố để Thảo ngưỡng mộ một ai đó nhưng không phải là tất cả. Thảo đánh giá cao những cô gái có ý chí mạnh mẽ, hiểu rõ về bản thân, có con đường và định hướng sống tích cực cho bản thân và tự tin vào chính mình. Theo Thảo, một cô gái đẹp điều tiên quyết đó chính là phong thái làm cho người đối diện ấn tượng và nhớ mãi chứ không chỉ là sắc đẹp bên ngoài.

Có bao giờ vì được đào tạo quá bài bản mà Thảo khó tính hơn trong việc suy xét, đánh giá người đối diện?

Không, Thảo thật sự khá dễ tính và tính của Thảo cũng rất khách quan. Khi đánh giá về một vấn đề Thảo thường đặt mình vào cả hai khía cạnh để suy xét chứ không chỉ là áp đặt suy nghĩ của mình lên vấn đề đó. Đối với Thảo, không phải ai cũng hoàn hảo và ngay cả bản thân Thảo cũng vậy.

Trương Minh Xuân Thảo - giỏi giang xinh đẹp thế này ai chẳng mê! - Ảnh 15.
Trương Minh Xuân Thảo - giỏi giang xinh đẹp thế này ai chẳng mê! - Ảnh 16.

Tật xấu của Thảo là gì?

Kể ra thì chắc cũng có nhiều lắm nhưng Thảo nghĩ là tính Thảo khá trẻ con và hơi vô tư. Ngoài ra, Thảo cũng là một người khá cứng nhắc trong tình cảm và ít giao thiệp với người khác nên cũng không có nhiều bạn.

Thảo có bị nghiện mua sắm không? Thái độ của Thảo thế nào đối với hàng hiệu?

Mua sắm thì không nhưng Thảo nghiện mua mỹ phẩm. Đối với Thảo, hàng hiệu như là một món trang sức mà ai cũng muốn sở hữu. Tuy nhiên, việc sở hữu đồ hiệu phải tuỳ vào khả năng của bản thân chứ không phải là chạy theo xu hướng hoặc đua đòi.

Bạn sẽ đặt tình yêu lên trên hay sự nghiệp lên trên? Vì sao?

Tuỳ vào từng độ tuổi trong cuộc đời mà Thảo có câu trả lời khác nhau. Hiện tại với độ tuổi này, Thảo có phần thiên vị sự nghiệp hơn là tình yêu, mặc dù cả hai đều là những yếu tố cần có trong cuộc sống.

Trương Minh Xuân Thảo - giỏi giang xinh đẹp thế này ai chẳng mê! - Ảnh 17.

Theo Kenh14.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT