Trường đại học nào đào tạo ngành Thiết kế đồ họa chất lượng?

Để truyền tải thông điệp truyền thông đến xã hội, quảng bá thương hiệu, được đông đảo khách hàng, đối tác và người tiêu dùng biết đến, các doanh nghiệp phải cần đến các công ty quảng cáo và thiết kế chuyên nghiệp. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng người làm thiết kế không ngừng tăng lên và Thiết kế đồ họa trở thành một ngành học hấp dẫn.

Lựa chọn hấp dẫn cho những bạn trẻ sáng tạo và đam mê

Thiết kế đồ họa là việc sử dụng các thủ pháp đồ họa, phần mềm thiết kế để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Đây là ngành thuộc lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi. Từ danh thiếp, túi đựng quà, báo, tạp chí, poster, biểu ngữ, tờ bướm, tập san đến giao diện website, logo hay toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp đều là kết quả từ “bàn tay phù thủy” và óc thẩm mỹ tinh tế của người thiết kế.

Trường đại học nào đào tạo ngành Thiết kế đồ họa chất lượng? - Ảnh 1.

Đam mê sáng tạo và có năng khiếu thẩm mỹ là yếu tố quan trọng để theo học ngành Thiết kế đồ họa

Các vật dụng với những tên gọi quen thuộc nhưng hình ảnh của chúng đang được người làm thiết kế đồ họa sáng tạo và thay đổi liên tục, đem lại những ấn tượng mới và ý nghĩa mới. Vì vậy, năng khiếu thẩm mỹ và khả năng sáng tạo là hai yêu cầu sống còn đối với ngành này. Trong đó, theo các chuyên gia, nếu năng khiếu thẩm mỹ là yếu tố “có sẵn” mang đến lợi thế cho mỗi cá nhân thì sáng tạo và đam mê mới là yếu tố quyết định đến sự thành công của những người làm thiết kế.

Số liệu từ Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA) cho thấy, nước ta hiện có hơn 100 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng ngàn công ty chuyên về thiết kế đồ họa. Riêng tại TP.HCM có khoảng hơn 1.300 công ty quảng cáo và hàng trăm công ty thiết kế đang hoạt động sôi nổi. Không chỉ vậy, các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình, nhà in, công ty tổ chức sự kiện hay bất cứ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên thiết kế đồ họa.

Trường đại học nào đào tạo ngành Thiết kế đồ họa chất lượng? - Ảnh 2.

Cử nhân ngành Thiết kế đồ họa có cơ hội nghề nghiệp đa dạng

Với cơ hội nghề nghiệp đa dạng này, các Cử nhân Thiết kế đồ họa dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng. Hơn nữa, như một đặc thù ưu ái, nghề thiết kế luôn mang lại những cơ hội làm thêm vô cùng hấp dẫn.

HUTECH – nơi học tập tin cậy của những nhà thiết kế tương lai

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) bên cạnh một số ngành nghề nổi bật gắn liền với “sự sáng tạo” như: Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Kiến trúc, Truyền thông đa phương tiện,…

Tại HUTECH, sinh viên Thiết kế đồ họa được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng về nghệ thuật và phương pháp thiết kế, kỹ thuật sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới cũng như khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Trường đại học nào đào tạo ngành Thiết kế đồ họa chất lượng? - Ảnh 3.

HUTECH trang bị hệ thống cơ sở vật chất chuyên nghiệp, hiện đại cho sinh viên học tập

Bên cạnh các chuyên đề đặc thù về thiết kế, sáng tác, sinh viên còn được phát triển toàn diện các kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng. Đặc biệt, từ ưu thế của một trường đại học có cơ sở vật chất khang trang bậc nhất, sinh viên Thiết kế đồ họa HUTECH được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với hệ thống họa thất, phòng thực hành hiện đại cùng những phần mềm thiết kế tiên tiến nhất hiện nay.

Thông tin tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa:

Năm 2016, HUTECH xét tuyển Đại học, Cao đẳng ngành Thiết kế đồ họa các tổ hợp môn (Toán, Lý, Vẽ), (Toán, Văn, Vẽ), (Toán, Anh, Vẽ), (Văn, Anh, Vẽ) theo cả hai hình thức:

1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia:

– Trình độ Đại học: thí sinh tốt nghiệp THPT và có điểm thi THPT quốc gia đạt điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT

– Trình độ Cao đẳng: tốt nghiệp THPT

2. Xét tuyển học bạ THPT theo điểm lớp 12:

– Trình độ Đại học: thí sinh có tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên

– Trình độ Cao đẳng: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Đối với môn năng khiếu Vẽ, thí sinh tham gia kỳ thi do HUTECH tổ chức (đợt 1 vào thứ 7 ngày 9/7/2016, các đợt tiếp theo tổ chức vào thứ 7 hàng tuần trong các tháng 7,8,9/2016) hoặc nộp kết quả thi từ trường khác để xét tuyển.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (08) 5445 2222 – (08) 2201 0077

Website: www.hutech.edu.vn.


Theo Kenh14.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT