Trước ồn ào tranh cãi như “chợ vỡ” ở X-Factor, Tùng Dương vẫn bức xúc!

Nam giám khảo Tùng Dương còn khuyên nhà sản xuất chương trình hãy tỉnh táo! 

Trong đêm liveshow 6 của X-Factor 2016 diễn ra cuối tuần qua đã xảy ra cuộc tranh luận dữ dội của bộ tứ huấn luyện viên sau phần biểu diễn của cô bé 17 tuổi Minh Như. Khi Minh Như thể hiện xong ca khúc Tôi không quan tâm do chính giám khảo Dương Khắc Linh sáng tác, Tùng Dươngđã thể hiện sự bức xúc, phản đối gay gắt.

Giọng ca Chiếc khăn Piêu cho rằng bài hát này có thông điệp vội vã, “nguy hiểm” cho giới trẻ, đồng thời anh cảm thấy bị “xúc phạm”. Anh nói: “Tôi nghe bài này của anh Linh tôi chẳng thấy thú vị gì cả. Nếu anh đưa ra thông điệp ‘Tôi chẳng quan tâm’ thì tất cả những lời chúng ta nói ở đây chẳng có giá trị gì với những bạn trẻ.”

truoc on ao tranh cai nhu "cho vo" o x-factor, tung duong van buc xuc! - 1

Ca khúc của Dương Khắc Linh bị Tùng Dương phản đối dữ dội.

Trước những ồn ào này, hôm qua Dương Khắc Linh đã chính thức lên tiếng. Anh cho biết đây là ca khúc anh đã sáng tác từ năm 2014 dành cho ca sĩ Diễm Hương The Voice mùa 2. “Không có chuyện Linh mới sáng tác ca khúc này nhằm công kích một ai!”, nhạc sĩ họ Dương khẳng định.

Anh cho rằng hiện nay có một thực tế là những bạn trẻ trong thời đại công nghệ quá phụ thuộc vào những lời bình luận, chê bai của người khác, trên mạng xã hội cũng như ngoài đời thường. Có nhiều người thậm chí trầm cảm, sợ hãi hay thu mình vì những chỉ trích của dư luận. Chính vì vậy, thông điệp ca khúc đơn giản là vực dậy tinh thần các bạn trẻ đang hoang mang vì búa rìu dư luận.

‘”Và tôi sẽ không buồn, vì những lời ghen tuông’… Câu nói đó Linh cảm thấy hợp với Minh Như khi chị Hồ Quỳnh Hương từng kể rằng Minh Như khóc rất nhiều khi đọc các comment trên mạng xã hội. Câu nói này của bài hát không hề công kích ai trong ban giám khảo, và sẽ thật sự khó hiểu khi thành viên ban giám khảo lại cảm thấy mình bị ‘xúc phạm’ khi một em nhỏ hát về chuyện em ấy buồn khi bị những lời ghen tuông trên mạng xã hội”, Dương Khắc Linh chia sẻ thêm. Anh cũng cho biết, nhiều ca sĩ nổi tiếng nước ngoài đã thể hiện những ca khúc mang thông điệp tương tự.

truoc on ao tranh cai nhu "cho vo" o x-factor, tung duong van buc xuc! - 2

Tùng Dương vẫn “không phục” thông điệp do Dương Khắc Linh mang tới.

Thế nhưng Tùng Dương dường như chưa “tâm phục, khẩu phục” ý kiến của Dương Khắc Linh. Anh tiếp tục thể hiện sự bức xúc và “rút ruột” viết ra ý kiến để tiếp tục bảo vệ quan điểm của mình.

Dưới đây là chia sẻ mới nhất của Tùng Dương xung quanh ồn ào tại X-Factor 2016:

“Trách nhiệm thuộc về người lớn!!!

Định hướng cho các ca sĩ tương lai là thế này ư? Một thái độ vô cảm trước thực tế ư? Không cần quan tâm tới ai nói gì, trách gì ư? Một thí sinh trẻ lẽ ra phải được chuẩn bị với 1 tâm thế tốt cả về thẩm mỹ âm nhạc lẫn định hướng nhân cách, thái độ, lối sống cũng như trách nhiệm của những người trẻ tuổi với cuộc sống. Khoan hãy nói tới việc anh Dương Khắc Linh và ekip có dụng ý cá nhân gì trong việc giao bài hát này cho Minh Như hay không, nhưng thật đáng tiếc là 1 sản phẩm âm nhạc như thế lại được vội vã trao cho 1 cô bé tuổi đời còn non nớt, kinh nghiệm cũng như sự trải nghiệm chưa có bao nhiêu. Trách nhiệm ấy thuộc về những người lớn. Những người lớn chúng ta hãy làm đúng trách nhiệm và lương tâm, đừng chạy theo những lợi ích trước mắt và phi nghệ thuật, gây những hệ lụy không mang tính tích cực cho những ca sĩ trẻ ở cột mốc đầu tiên.

Chức năng của văn học nghệ thuật là nâng cao nhận thức, giáo dục tư tưởng và giáo dục thẩm mỹ. Việc định hướng cho các thí sinh trong bất kỳ 1 cuộc thi nào trên truyền hình cho dù mang tính giải trí nhiều hơn thì vẫn không thể xem nhẹ các chức năng trên. Tôi phản ứng gay gắt với thông điệp đưa ra trong bài hát là “không quan tâm “. Không quan tâm tới bất cứ điều gì thì chức năng giáo dục nằm ở đâu?

truoc on ao tranh cai nhu "cho vo" o x-factor, tung duong van buc xuc! - 3

Tùng Dương: “Chúng ta đang sống trong 1 xã hội và với sự nhập nhèm mọi giá trị của nghệ thuật”.

Đối với các thí sinh càng nhỏ tuổi thì việc này càng quan trọng vì đó chính là việc giúp các em hình thành nhân cách. Không lẽ chờ cho đến 30 tuổi rồi mới giáo dục nhân cách cho họ trong khi các nhà giáo dục học đã khẳng định việc giáo dục nhân cách phải làm từ rất sớm. Quá 3 tuổi mới bắt đầu quá trình đó thì không còn tác dụng. Chưa nói đến thông điệp bài hát, ngôn từ của bài hát suồng sã, dễ dãi, không giúp ích gì cho các em. Trong chương trình cũng có khá nhiều bài hát mang tính xã hội hoá cao như tình cảm con người, sự cảm thông với những số phận không may mắn trong xã hội. Đó là việc làm tích cực và cần thiết. Thiết nghĩ những bài hát như bài hát này của Dương Khắc Linh không nên đưa vào cuộc thi. Và HLV ra sức bảo vệ với lý do chỉ cần thể hiện tinh thần của bài hát và bất chấp chức năng định hướng giáo dục là khó chấp nhận được.

Không thể lý luận theo kiểu là chương trình giải trí nên phải chiêu trò, gây scandal nhằm thu hút khán giả. Con đường nghệ thuật vốn đầy chông gai và cần nhiều hy sinh không lẽ chỉ qua 1 cuộc thi là có thể giải quyết được. Đừng vội sớm đưa ra những lời tung hê quá đà để rồi phải trả giá cho những việc làm thiếu suy nghĩ vì những lợi ích trước mắt. Việc sớm tạo ra cho các em vầng hào quang giả chỉ góp phần làm cho các em ảo tưởng mà thôi. Đã có rất nhiều người không được sống thật với chính mình. Cuộc sống của chúng ta đã có quá nhiều những sai lầm như thế. Các nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế, các vị hãy tỉnh táo!!!

Chúng ta đang sống trong 1 xã hội và với sự nhập nhèm mọi giá trị của nghệ thuật…”

Tùng Dương cho đây là ý kiến và quan điểm với tôn chỉ nghệ thuật của mình. Anh hy vọng khán giả tôn trọng cũng như đọc kỹ những gì anh chia sẻ trước khi đưa ra bình luận. Hiện tại, lùm xùm giữa các giám khảo Nhân tố bí ẩn Tùng Dương và Dương Khắc Linh vẫn khiến dư luận bùng nổ những ý kiến trái chiều.

Theo Khám phá
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT