Trúng thưởng 365 ngày nghỉ phép

Người đàn ông họ Lâm ở Thâm Quyến giành được giải thưởng này trong buổi liên hoan cuối năm của công ty, hôm 26/1.

Buổi tiệc diễn ra trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Lâm cùng 70 đồng nghiệp cùng tham dự trò chơi rút thăm và anh may mắn giành giải nhất “365 ngày nghỉ phép có lương”.

“Ban đầu tôi nghĩ là trò đùa, nhưng giám đốc nói rằng đó là một phần thưởng nghiêm túc. Tôi không phải bị cho nghỉ việc mà là được nghỉ nhưng vẫn có lương”, Lâm chia sẻ niềm vui.

Giải thưởng 365 ngày nghỉ có lương của người đàn ông họ Lâm. Ảnh: sohu.

Giải thưởng 365 ngày nghỉ có lương của người đàn ông họ Lâm. Ảnh: sohu.

Ngày 27/1, Lâm nhận được cuộc gọi từ giám đốc, hỏi anh có muốn nghỉ đủ 365 ngày có lương hay muốn nhận 200.000 tệ (712 triệu đồng) – thay thế giải thưởng. Vị này còn hứa nếu tiếp tục đi làm, Lâm sẽ không bị áp giờ làm việc hành chính như những nhân viên khác, mà anh có thể đến công ty bất kỳ khi nào. Sau một lúc suy nghĩ, Lâm đã chọn cách thứ hai.

Với 200.000 tệ nhận được, Lâm lập tức chuyển 10.000 tệ cho một quỹ từ thiện, ủng hộ trẻ em vùng cao dịp Tết nguyên đán. Số tiền còn lại, chàng trai 30 tuổi nói rằng, anh biếu bố mẹ ăn Tết, còn lại sẽ mua sắm một số vật dụng thiết yếu và gửi tiết kiệm.

Vào ngày 28/1, ông Hoàng, người phụ trách công ty truyền thông nơi Lâm làm việc chia sẻ, năm 2021 lợi nhuận công ty rất tốt, vì vậy ban giám đốc đã nghĩ ra giải thưởng nhằm khích lệ sự cố gắng và làm việc của nhân viên.

Khi thông tin này được chia sẻ, nhiều người dùng mạng Trung Quốc tỏ ra ghen tị với Lâm và đặt câu hỏi: “Liệu quá muộn để gia nhập công ty này không?”.

Gần đây một bảng xếp hạng thưởng Tết bình quân ở các thành phố lớn tại Trung Quốc cũng được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. Thượng Hải là thành phố có mức thưởng Tết cao nhất Trung Quốc với 425.000 tệ (1,5 tỷ đồng). Tiếp theo là Bắc Kinh, Thâm Quyến, Hàng Châu, Quảng Châu với số tiền lần lượt là 402.000 tệ, 355.000 tệ và 305.000 tệ.

Vy Trang (Theo sohu)

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT