Trọng Hiếu xúc động tới nỗi lạc giọng khi hát tiếng Việt trong cuộc thi tại Đức


Rạng sáng ngày 4/3, Trọng Hiếu đã chính thức trình diễn dự thi trong đêm chung kết Eurovision Song Contest Đức và đứng thứ 3 chung cuộc

Là tân binh duy nhất trong Top 9 sừng sỏ của vòng chung kết nhưng Trọng Hiếu được tin tưởng lựa chọn để mở màn “xông đất” cho đêm diễn quan trọng này. Khả năng vừa hát live vừa nhảy, kỹ năng trình diễn cuốn hút cũng như thông điệp sâu sắc từ bài hát “Dare To Be Different” đã mang về cho Trọng Hiếu vô số lời khen có cánh và điểm số cao từ những chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và truyền hình hàng đầu Châu Âu.

Trọng Hiếu xúc động tới nỗi lạc giọng khi hát tiếng Việt trong cuộc thi tại Đức - 1

Màn trình diễn của Trọng Hiếu nhận được nhiều lời khen ngợi của ban giám khảo.

Trọng Hiếu là nghệ sỹ gốc Châu Á đầu tiên cũng như nghệ sỹ không hoạt động tại thị trường Đức đầu tiên lọt vào vòng chung kết Eurovision Song Contest Đức. Ngay sau khi TOP 9 được công bố, Trọng Hiếu lập tức được coi là một “ca sĩ đặc biệt” và nhanh chóng tạo ra làn sóng truyền thông không nhỏ, xuất hiện trên nhiều báo đài thế giới, trong đó phải kể tới tạp chí VOGUE Đức.

Màn ra mắt của Trọng Hiếu cũng chính là tiết mục mở màn cho đêm chung kết của chương trình truyền hình đang được cả nước Đức mong chờ này. Tiết mục mở màn vốn luôn được coi là tiết mục “đầu xuôi” của một chương trình, những nghệ sỹ được lựa chọn vào vị trí này mang trọng trách khuấy động không khí, cuốn hút khán giả, tạo được ấn tượng ban đầu cho toàn bộ chương trình.

Trọng Hiếu xúc động tới nỗi lạc giọng khi hát tiếng Việt trong cuộc thi tại Đức - 2

Trọng Hiếu là nghệ sỹ gốc Châu Á đầu tiên lọt vào vòng chung kết Eurovision Song Contest Đức.

Nam ca sỹ đã khiến toàn bộ khán phòng vỗ tay, nhún nhảy và hò reo trong suốt phần trình diễn “Dare To Be Different” của mình. Có một khoảnh khắc trong phần trình diễn, Trọng Hiếu đã xúc động tới nỗi lạc giọng khi hát câu tiếng Việt đầy ý nghĩa “Quê hương Việt Nam đưa con đi thật xa”

Kết thúc phần trình diễn của Trọng Hiếu, MC huyền thoại nước Đức Barbara Schöneberger cùng các vị khách mời đã dành những lời khen có cánh cho nam ca sỹ. Đặc biệt, khả năng vừa nhảy vừa hát live hoàn toàn của Trọng Hiếu khiến các khách mời ấn tượng.

Trọng Hiếu xúc động tới nỗi lạc giọng khi hát tiếng Việt trong cuộc thi tại Đức - 3

Khả năng vừa nhảy vừa hát live của Trọng Hiếu khiến các vị khách mời ấn tượng.

Với phần trình diễn mở màn ấn tượng như vậy, Trọng Hiếu nhận về điểm số cao từ ban giám khảo quốc tế, trong đó có một điểm tuyệt đối (12 điểm) từ chính thần tượng hồi nhỏ của nam ca sĩ – người dẫn chương trình nổi tiếng của Hà Lan Marijke Amado. Giám khảo đến từ Anh dành cho Trọng Hiếu điểm số cao thứ 2 (10 điểm) và giám khảo đến từ Lithuania đã chấm cho nam ca sĩ điểm số cao thứ ba (8 điểm) cùng lời khen “The One and Only – Trọng Hiếu”. Trên MXH, các khán giả quốc tế cũng để lại lời khen và sự ngạc nhiên dành cho nam ca sĩ: “Một trong những bất ngờ lớn nhất của tôi là Trọng Hiếu – người nỗ lực hết mình để giành được vị trí cao nhất.”

Trọng Hiếu bước chân vào cuộc thi tầm cỡ quốc tế với vị trí của một tân binh, hơn thế nữa lại là một tân binh táo bạo và khác biệt. Sự khác biệt của Trọng Hiếu nằm ở sân khấu đậm tính trình diễn kết hợp hát và nhảy – điều mà khán giả Đức không hề quen thuộc. Sự khác biệt còn nằm ở những yếu tố mang màu sắc truyền thống Việt Nam, từ trang phục nón lá, áo dài, tới âm nhạc âm hưởng dân gian, ý tưởng sân khấu với hoa sen và đặc biệt là câu hát tiếng Việt.

Trọng Hiếu xúc động tới nỗi lạc giọng khi hát tiếng Việt trong cuộc thi tại Đức - 4

Các khán giả quốc tế cũng để lại lời khen và sự ngạc nhiên dành cho nam ca sĩ:

Theo Nguyệt Lương (Tri thức & Cuộc sống)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT