Trong 1 năm qua, tốc độ Internet tại VN tăng hay giảm?

Theo một báo cáo mới đây, tốc độ Internet trung bình tại Việt Nam đã tăng và tăng gấp đôi so với tốc độ Internet trung bình của cùng kỳ năm trước.

Theo một báo cáo mới đây từ một công ty chuyên nghiên cứu nội dung và xu hướng Internet toàn cầu, tính trung bình trong quý I/2016, tốc độ Internet tại Việt Nam đạt 5,0Mbps. Riêng tốc độ Internet trên mạng di động chỉ đạt khoảng một nửa con số trên – 2,6Mbps.

So sánh với các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, tốc độ Internet trung bình tại Việt Nam cao hơn tốc độ Internet tại Philippines và Ấn Độ – cả hai cùng đạt 3,5Mbps, và thậm chí cũng cao hơn cả Trung Quốc (4,3Mbps)

trong 1 nam qua, toc do internet tai vn tang hay giam? hinh anh 1

Tốc độ Internet cao nhất từng đo được tại Việt Nam trong quý I/2016 thậm chí còn cao hơn cả nước láng giềng Trung Quốc.

Báo cáo cho biết thêm, tốc độ Internet tại Việt Nam đã tăng 31% so với quý trước và tăng 59% so với cùng kỳ năm trước. Xét ở giá trị tối đa từng đo được, Việt Nam đạt 34,1Mbps, xếp trên cả Trung Quốc (31Mbps), Philippines (29,9Mbps) và Ấn Độ (25,5Mbps).

Cũng trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, các quốc gia và vùng lãnh thổ có tốc độ Internet cao nhất là Hàn Quốc (29Mbps), Hong Kong (19,9Mbps), Nhật Bản (18,2Mbps), Singapore (16,5Mbps), Đài Loan (14,8Mbps), Thái Lan (10,8Mbps),…

Theo danviet

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT