Trốn làm về quê nghỉ Tết sớm, thanh niên hối hận muốn quay xe vì lý do dở khóc dở cười

Chia sẻ

Nam thanh niên xin công ty cho nghỉ Tết sớm hẳn 7 ngày, không nghĩ đó lại là khoảng thời gian kinh hoàng.

Một nam lập trình viên 30 tuổi ở Bắc Kinh (Trung Quốc) mới đây đã chia sẻ lại câu chuyện “dở khóc dở cười” mà bản thân vừa gặp phải. Theo đó, chàng trai xin công ty cho nghỉ Tết sớm tới 7 ngày với lý do cá nhân nhưng thực tế là muốn trốn làm về quê chơi trước.

Ngờ đâu, bố mẹ anh chàng thấy con trai về sớm nên lập tức lên lịch xem mắt 7 ngày liên tiếp, mỗi ngày một đối tượng. Do có quá nhiều cuộc hẹn, anh chàng phải chuẩn bị cả bảng kế hoạch xem mắt để tránh sự cố xảy ra.

Trong bảng kế hoạch này, anh chàng ghi chú đầy đủ tính cách, sở thích, cung hoàng đạo của từng cô gái, ngoài ra còn có thời gian gặp mặt, quy trình cuộc hẹn và cả những món quà cần mua tặng đối phương.

“Tôi đã nghĩ mình có thể bắt đầu kỳ nghỉ tươi đẹp trước mọi người. Thật không ngờ, bố mẹ tôi đã sắp xếp tới 7 buổi hẹn xem mắt. Mỗi! Ngày! Một! Buổi!”, chàng trai 30 tuổi than thở với cộng đồng mạng.

Anh chàng thậm chí còn thở dài đầy mệt mỏi và nói: “Đi xem mắt còn mệt hơn đi làm nữa”.

Trốn làm về quê nghỉ Tết sớm, thanh niên hối hận muốn quay xe vì lý do dở khóc dở cười - 1

Xin nghỉ Tết sớm để về quê chơi sớm, nam thanh niên không ngờ bị bắt đi xem mắt 7 ngày liên tục, phải lập cả bảng kế hoạch để tránh sự cố xảy ra. (Ảnh minh họa)

Câu chuyện của anh chàng lập trình viên này nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra đồng cảm với chàng trai, trong khi một số cư dân mạng cho rằng bố mẹ chỉ đang lo lắng và muốn tốt cho anh mà thôi.

“Thương chàng trai nhiều. Thôi cố lên, biết đâu sau 7 ngày ấy anh lại tìm được chân ái!”, một cư dân mạng động viên chàng trai.

Một người khác kể: “Tôi còn từng bị bắt đi xem mắt 3 người trong cùng 1 ngày cơ. Mỗi người một buổi, từ sáng đến chiều tối. Xem mắt nhiều đến mức tôi phải hoài nghi về cuộc đời này”.

Một dân mạng khác đồng cảm với chàng trai: “Tôi năm nay 31 tuổi nhưng vẫn chưa có người yêu, cũng bị người nhà mai mối như vậy đấy. Dần dà tôi thấy mình chẳng khác gì một cỗ máy hẹn hò vô cảm. Hết người này đến người kia giới thiệu và tôi đều đi để mọi người vui lòng”.

Cách đây ít ngày, câu chuyện xem mắt của cô Chu (23 tuổi, ở Thái Khương, Chu Khẩu, Hà Nam, Trung Quốc) đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng.

Theo đó, cô Chu đi làm xa nhà nên bố mẹ ít khi nhắc đến chuyện hôn nhân. Mới đây, khi biết con gái về thăm nhà, họ lập tức bố trí nhiều cuộc gặp mặt thông qua bà mối. Cô Chu thấy bố mẹ sốt sắng nên cũng không phản kháng.

Ngày 10/1, theo lịch sắp sẵn, cô trang điểm nhẹ nhàng rồi ra cổng đứng. Theo phong tục địa phương, người đàn ông muốn lấy vợ sẽ cùng cha mẹ anh ta đến gặp cô gái để nói chuyện, xem mặt.

Bắt đầu từ 8h hôm đó, 20 chàng trai trong danh sách lần lượt đến nói chuyện với cô Chu. Mãi đến 17h cùng ngày, những cuộc gặp gỡ mới kết thúc. Khi đang nghỉ ngơi ăn tối, hai chàng trai nữa đến nhưng gia đình cô từ chối tiếp.

Người dân ở làng của cô Chu cho biết, tại chỗ họ, mỗi lần đi xem mặt vài chục người là chuyện bình thường bởi nam thừa nữ thiếu, nhiều đàn ông nông thôn không tìm nổi vợ.

Theo Đinh Kim (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT