Người đứng đằng sau loạt bản hit của Hồ Ngọc Hà là ai?

Nhân vật ấy không phải ai xa lạ mà chính là nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, không chỉ đồng hành trong âm nhạc mà anh còn là người bạn thân của nữ ca sĩ, giúp cô chuyển tải được nỗi niềm vào trong từng bài hát.

DSC_5316
Ca sĩ Hồ Ngọc Hà và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận

Những câu chuyện của Hà có phải là chất xúc tác cho sáng tác của anh dành cho Hà không ?

Trước giờ ai cũng nghĩ những bài hát mà tôi viết cho Hà đều bắt nguồn từ những câu chuyện tình cảm của cô ấy. Nhưng sự thật là các sáng tác của tôi lại bắt nguồn từ câu chuyện thật của tôi. Không hiểu sao tôi và Hà có những điểm mốc tình cảm na ná nhau. Khi người này có chuyện buồn thì người kia cũng thế, và ngược lại. Không ít lần hai anh em chat chít tâm sự, sau đó tôi gửi demo bài mới cho Hà. Cô ấy vừa nghe vừa khóc trên xe vì tìm thấy sự đồng cảm với câu chuyện và nhân vật trong bài.

DSC_5001
Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận


“Nữ hoàng thị phi của showbiz Việt” có hay tâm sự với anh về chuyện tình cảm, sóng gió trong cuộc sống không?

Bạn biết đó, những người làm trong nghệ thuật rất bận rộn nên hầu như chỉ có thể gặp trong các sự kiện hoặc khi đi thu âm. Thỉnh thoảng một trong hai người gặp những chuyện buồn phiền gì đó trong cuộc sống thì cũng hay tâm sự với nhau. Nhờ vậy tôi mới hiểu được những góc cạnh bên trong con người đầy tình cảm như Hà để mà viết nhạc ấy. Cô ấy gồng mình lên mạnh mẽ với cuộc đời vậy thôi chứ cũng là một người phụ nữ yếu mềm và tình cảm lắm. Chắc vì ở nhà tôi không có em gái nên tự nhiên có “cô em gái xã hội” như vậy nên mình thương ấy mà.

Qua nhiều năm hợp tác, anh và Hồ Ngọc Hà có bao giờ giận hờn, cãi vả không?

Tất nhiên với một quá trình hợp tác dài như vậy thì những có nhiều lần tranh luận. Tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức xây dựng để làm sao cho sản phẩm âm nhạc chung được tốt nhất. Còn với cá nhân tôi thì tôi luôn xem Hà như một cô em gái nhỏ của mình, nên tôi luôn nhường nhịn và dành những gì tốt nhất cho cô ấy.

DSC_5317Anh chuyên về các ca khúc ballad buồn, đậm chất tự sự. Trong cuộc sống riêng, anh có phải là người dễ buồn, sống thiên về cảm xúc không?

Dĩ nhiên rồi! Ai sống bằng nghề sáng tác đa phần đều là những con người của cảm xúc. Bạn phải nhạy cảm và tinh tế thì mới có thể nắm bắt được những cảm xúc bất chợt trong cuộc sống rồi biến nó thành âm nhạc và sự đồng cảm với tai nghe của hàng triệu người khác. Và tất nhiên khi bạn sống quá nhạy cảm thì bạn cũng sẽ rất dễ buồn hơn những người khác. Thôi thì cứ xem nhứ đó là “bệnh nghề nghiệp” của giới sáng tác.

Anh có dự định gì mới cho cuộc sống riêng ngoài âm nhạc không?

Hiện tại tôi vẫn dành phần lớn thời gian của mình cho âm nhạc. Gần đây tôi có hợp tác với vài người bạn để mở nhà hàng Kingdom Beerclub&BBQ . Trước giờ, tôi vốn không thích kinh doanh vì sợ ảnh hưởng và không còn tập trung để sáng tác nữa. Nhưng sau 15 năm hoạt động âm nhạc, tôi nghĩ đã đến lúc mình nên khám phá thêm cho mình những người bạn mới và những con đường mới nữa. Chưa biết sẽ thế nào nhưng hiện tại tôi cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống, với công việc kinh doanh và âm nhạc.

Cảm ơn anh. Chúc anh luôn mạnh khoẻ và thành công hơn nữa trong cả 2 lĩnh vực, âm nhạc và kinh doanh. 

DSC_5654

Tâm Bình 

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT