Trizzie Phương Trinh từng trầm cảm khi Phi Nhung qua đời

MỹCa sĩ Trizzie Phương Trinh từng trầm cảm, bế tắc tinh thần khi người em thân thiết – Phi Nhung – đột ngột qua đời.

“Nỗi buồn ấy theo tôi dai dẳng, không thoát ra được. Tôi buồn chán không muốn làm gì. Cửa tiệm, nhà hàng không màng trông nom. Tôi biết nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe và tinh thần nên phải làm điều gì đó để thoát ra. Tôi quyết định cắt mái tóc dài của mình”, Trizzie Phương Trinh nói. Hiện, cô đã lấy lại cân bằng.

Trizzie đội tóc giả, hóa thân thành Phi Nhung trong tiết mục Lý con sáo Bạc Liêu tại một đêm nhạc ở hải ngoại hồi tháng 12/2021. Ảnh: Facebook Trizzie Nguyen

Trizzie đội tóc giả, hóa thân thành Phi Nhung trong tiết mục ‘Lý con sáo Bạc Liêu’ tại một đêm nhạc ở hải ngoại hồi tháng 12/2021. Ảnh: Facebook Trizzie Nguyen

Tình chị em của Trizzie Phương Trinh – Phi Nhung gắn kết 30 năm qua. Phi Nhung tình cờ gặp Trizzie Phương Trinh, khi đó đang là ca sĩ đình đám trong làng nhạc hải ngoại, tại một ngôi chùa ở Florida. Mến tài ca hát của người em đồng hương, Trizzie thuyết phục Phi Nhung sang California, bắt đầu xây dựng sự nghiệp ca hát. Thời điểm đó, Phi Nhung đã là mẹ đơn thân, nuôi con gái một tuổi với đồng lương ít ỏi từ nghề thợ may. Sau một tuần suy nghĩ, Phi Nhung nghe lời Trizzie và ẵm con sang California. Vợ cũ Bằng Kiều dìu dắt cô những bước đầu tiên trên con đường nghệ thuật.

Sinh thời, giọng ca Bông điên điển nhiều lần khẳng định không có ca sĩ Trizzie Phương Trinh thì không có Phi Nhung. Những ngày đầu bắt đầu cuộc sống mới, mẹ con Phi Nhung ở nhà Trizzie Phương Trinh. Con gái Phi Nhung – Wendy – được người nhà Trizzie chăm sóc trong khi mẹ ngày làm nhân viên bán đĩa cho một trung tâm ca nhạc, tối phục vụ nhà hàng kiếm tiền mưu sinh. Không chỉ cưu mang Phi Nhung lúc khó khăn, Trizzie còn là người chỉnh từng lỗi chính tả của đàn em khi tập hát. Sau đó Phi Nhung dần ghi dấu ấn với dòng nhạc dân ca, trở thành “nữ hoàng băng đĩa” với hàng chục album ra mắt liên tiếp, có hàng triệu người hâm mộ ở cả thị trường hải ngoại lẫn trong nước.

Phi Nhung thân thiết bên Trizzie Phương Trinh trước khi mất. Ảnh: Facebook Phi Nhung Pham

Phi Nhung thân thiết bên Trizzie Phương Trinh trước khi mất. Ảnh: Facebook Phi Nhung Pham

Trizzie Phương Trinh nói mối quan hệ của cô và Phi Nhung không đơn thuần là tình đồng nghiệp hay đàn chị dẫn dắt đàn em vào nghề như nhiều người vẫn nghĩ. Ngày ba của Trizzie mất, Phi Nhung bay từ Việt Nam về Mỹ chịu tang. Wendy Phạm cũng để tang ông như các con, cháu trong gia đình Trizzie. Do đó, khi Phi Nhung mất, Trizzie cùng các con cô túc trực không khác gì người thân, trở thành chỗ dựa tinh thần cho Wendy. Trizzie cũng hứa sẽ lo cho các con nuôi của Phi Nhung, đồng thời che chở Wendy.

Trizzie Phương Trinh sinh năm 1966, nổi tiếng tại thị trường hải ngoại với dòng nhạc sôi động. Cô từng kết hôn và có ba con trai với ca sĩ Bằng Kiều trước khi chia tay cách đây tám năm. Trizzie là người có tiếng nói trong cộng đồng nghệ sĩ tại hải ngoại. Cô từng cưu mang, giúp đỡ nhiều tên tuổi lớn từ lúc cơ hàn, trong đó có nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Phi Nhung.

Phi Nhung mất lúc 12h15 trưa 28/9 tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sau một tháng rưỡi điều trị Covid-19, hưởng dương 51 tuổi. Cô sinh năm 1970 tại Gia Lai trước khi sang Mỹ định cư, nổi danh với các ca khúc Bông điên điển, Còn thương rau đắng mọc sau hè… Sau nhiều năm thành công ở thị trường hải ngoại, năm 2005, cô về nước ca hát. Bên cạnh sự nghiệp nghệ thuật, Phi Nhung còn kinh doanh quán chay và tích cực hoạt động thiện nguyện.

Phi Nhung hát 'Bông điên điển'

 
 
Phi Nhung hát ‘Bông điên điển’

Phi Nhung hát ‘Bông điên điển’.

Thiên Anh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT