Trinh Trinh: ‘Tôi thấy vững tâm khi có Kim Tử Long làm hậu phương’

Bà xã kém 11 tuổi của NSƯT Kim Tử Long, nghệ sĩ Trinh Trinh, cảm thấy vững tâm khi được chồng hỗ trợ trong thời gian tham gia ‘Tài danh tân cổ’.

Sau nhiều năm lui về làm hậu phương cho ông xã Kim Tử Long, nghệ sĩ cải lương Trinh Trinh nhận lời làm huấn luyện viên chương trình Tài danh tân cổ. Cô cho biết ban tổ chức trước đó ngỏ lời vài lần nhưng cô đều từ chối. Nghệ sĩ từng làm huấn luyện viên ẩn danh cho một số chương trình nhưng chưa bao giờ dám “bước ra ánh sáng” với vai trò ngồi ghế nóng. NSƯT Kim Tử Long là người động viên cô nên thử sức để có thêm trải nghiệm, đồng thời mang đến kiến thức cho các tài năng trẻ.

Vợ chồng Kim Tử Long - Trinh Trinh. Ảnh: NVCC

Vợ chồng Kim Tử Long – Trinh Trinh. Ảnh: NVCC

Biết bà xã còn nhiều e ngại, Kim Tử Long sẵn sàng trở thành hậu phương cho cô. Nghệ sĩ có mặt tại tất cả các buổi tập duyệt của chương trình để đưa đón, chăm sóc bà xã. Không chỉ động viên tinh thần, Kim Tử Long còn tư vấn, hỗ trợ bà xã hướng dẫn thí sinh. So với bạn đời, anh là người có nhiều kinh nghiệm hơn tại các gameshow truyền hình.

Trinh Trinh: 'Tôi thấy vững tâm khi có Kim Tử Long làm hậu phương'

 
 
Trinh Trinh: ‘Tôi thấy vững tâm khi có Kim Tử Long làm hậu phương’

Vợ chồng Kim Tử Long – Trinh Trinh ở hậu trường ‘Tài danh tân cổ’

“Có anh Long, tôi cảm thấy vững vàng, yên tâm hơn. Anh thường quan sát và góp ý cho tôi từng chút. Nếu không hiểu điều gì, tôi cũng có thể tìm anh để được chỉ dẫn. Với tôi, anh Kim Tử Long không chỉ là bạn đời mà còn là người anh, người thầy dạy cho mình cách sống, cách làm nghệ thuật”, Trinh Trinh cho biết.

Sau hơn 10 năm chung sống, Trinh Trinh thấy viên mãn với những gì đang có. Hai vợ chồng tìm được tiếng nói chung trong nhiều vấn đề, không gặp trở ngại vì khoảng cách 11 tuổi. Theo nữ nghệ sĩ, bí quyết lớn nhất giúp cô và Kim Tử Long gìn giữ hôn nhân là tránh tạo cảm giác căng thẳng cho nhau. Nghệ sĩ ý thức được rằng “xô bát xô đũa”, bất đồng quan điểm là việc không thể tránh khỏi ở tất cả các cặp vợ chồng. Chính vì vậy, cả hai đều phải biết nhún nhường đúng lúc, thay vì tranh cãi đến cùng để bảo vệ quan điểm của mình.

Vợ chồng NSƯT Kim Tử Long bên hai con trai. Ảnh: NVCC

Vợ chồng NSƯT Kim Tử Long bên hai con trai. Ảnh: NVCC

Nói thêm về Tài danh tân cổ, Trinh Trinh cho biết cô thấy hứng khởi khi được ngồi ghế nóng cùng NSƯT Vũ Luân và Thanh Hằng. Cô cho biết họ đều là những người mình quý mến, kính trọng trong nghề. Là người ít kinh nghiệm hơn, cô học hỏi từ đồng nghiệp về cách nhận xét và hướng dẫn thí sinh. Bà xã NSƯT Kim Tử Long dùng cách mềm mỏng khi làm huấn luyện viên, luôn tự nhủ sẽ tận tâm với học trò, đồng hành với họ trên con đường làm nghệ sĩ.

Trinh Trinh (giữa) bên nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng và Vũ Luân khi tham gia chương trình Tài danh tân cổ trên kênh THVL1. Ảnh: M&T Pictures

Trinh Trinh (giữa) bên nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng và Vũ Luân khi tham gia chương trình ‘Tài danh tân cổ’. Ảnh: M&T Pictures

Trinh Trinh là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cô là con gái hai nghệ sĩ cải lương Hữu Cảnh – Xuân Yến, cháu cố nghệ sĩ Thanh Tòng. Cô về chung nhà với Kim Tử Long từ năm 2011. Họ có hai con trai. Trước đó, Kim Tử Long từng hai lần đổ vỡ hôn nhân và hơn Trinh Trinh 11 tuổi nên mối quan hệ của họ bị nhiều người cho là không tương xứng, như đôi đũa lệch trước khi được ủng hộ như hiện tại.

Nguyên An

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT