Tri ân những tấm lòng đồng hành cùng SOS Việt Nam

Lần đầu tiên, làng trẻ em SOS Việt Nam tổ chức buổi “SOS cảm ơn” nhằm tri ân những nhà tài trợ và người đỡ đầu cho trẻ em tại 17 làng trẻ em SOS trên cả nước vào ngày 18/2 vừa qua.

os1
Trẻ em làng SOS Việt Nam tại buổi tri ân

Trong gần 30 năm qua, trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 17 làng SOS Việt Nam đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành cả về vật chất lẫn tinh thần từ nhiều nhà hảo tâm, tổ chức và cá nhân. Chính nhờ có sự chung tay với tinh thần “lá lành đùm lá rách” này mà nhiều trẻ em kém may mắn đã được sưởi ấm, đùm bọc và trưởng thành.

os3

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội kiêm Chủ tịch Làng trẻ em SOS Việt Nam, Bà Đào Hồng Lan cho biết, từ năm 2010 Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã thực hiện việc cấp 50% kinh phí cho Làng trẻ em SOS Việt Nam để thực hiện chương trình nuôi dưỡng trẻ mồ côi và trẻ có nguy cơ bị bỏ rơi ở cộng đồng. Tuy nhiên đến 2016, mới chỉ có 22% kinh phí từ các nguồn khác nhau trong nước hỗ trợ cho 17 Làng trẻ em SOS; 78% chi cho nuôi dưỡng và hoạt động của 17 Làng trẻ em SOS ở Việt Nam vẫn trông nhờ vào tài trợ của Làng trẻ em SOS Quốc tế.

Như vậy vẫn đang cần lắm sự chung tay ủng hộ từ cộng đồng để thêm nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, có điều kiện sống tốt hơn.

os8

oss
Chụp hình lưu niệm cùng với người đỡ đầu

Nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc , Đại sứ thiện chí của chương trình “Lọ đựng tình thương” chia sẻ: “Với vai trò là người của công chúng, tôi luôn muốn hướng mọi người đến giá trị của sự chia sẻ trong cuộc sống ngày nay, đặc biệt là sự chia sẻ giữa người Việt Nam với những hoàn cảnh kém may mắn. Tôi thực sự rất hân hạnh có thể góp phần giúp đỡ Làng trẻ em SOS Việt Nam kêu gọi thêm nhiều nhà tài trợ và đỡ đầu Việt để các trẻ em tại đây tiếp tục được lớn lên trong tình yêu thương và trở thành những người tốt, có trách nhiệm trong tương lai”.

os6
Nghệ sĩ Thành Lộc nhận bằng khen từ SOS Việt Nam

Nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng khác đã và đang là nhà tài trợ, người đỡ đầu của Làng trẻ em SOS Việt Nam như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ – diễn viên Issac, người mẫu Xuân Lan, Hoa hậu Quý bà Thu Hoài, MC Quỳnh Hương, ca sĩ Quách Tuấn Du, vợ chồng diễn viên Lê Khánh – Tuấn Khải…

os2
Khách mời và trẻ em tham dự tại buổi tri ân

Bé Trâm Anh, 11 tuổi, hiện đang sống tại Làng trẻ em SOS Gò Vấp, chia sẻ tại buổi họp mặt “Con rất thương mẹ (bà mẹ SOS) vì mẹ con yêu thương và lo lắng cho con. Con mơ ước sẽ trở thành một họa sĩ và vẽ được những bức tranh đẹp như những bức tranh mà con đã được thấy. Hi vọng các cô chú và người đỡ đầu tiếp tục tài trợ và giúp đỡ để con và các bạn khác được sống với mẹ, có gia đình và có điều kiện thực hiện được ước mơ của mình.”

os7
Ban lãnh đạo làng SOS Việt Nam cùng khách mời

Thứ trưởng Đào Hồng Lan với tư cách là Chủ tịch Làng trẻ em SOS Việt Nam chân thành cám ơn các doanh nghiệp, các tổ chức và các cá nhân những nhà hảo tâm đã và đang đóng góp, tài trợ cho Làng trẻ em SOS Việt Nam, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức và các cá nhân tiếp tục đồng hành và chung tay cùng Làng trẻ em SOS Việt Nam thực hiện sứ mệnh “Không để trẻ em phải lớn lên một mình”.

Bảo Bảo 

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT