Travis Scott bị kiện vì show diễn gây chết người

Hai khán giả đâm đơn kiện Travis Scott và ban tổ chức show khiến tám người chết và hàng chục người bị thương ở Houston.

Theo Eonline, ngày 8/11, một khán giả tên Manuel Souza gửi đơn kiện lên tòa án quận Harris thuộc Houston, Texas, yêu cầu Travis Scott và ban tổ chức (các công ty Live Nation, ScoreMore và ASM Global) chịu trách nhiệm và bồi thường về tai nạn tối 5/11. Anh cho biết chấn thương sau khi bị nhóm khán giả quá khích xô ngã và giẫm đạp lên cơ thể. Khán giả này cho rằng vụ tai nạn hoàn toàn có thể phòng tránh nếu show đảm bảo các quy tắc an toàn.

Ca sĩ Travis Scott. Ảnh: WireImage

Ca sĩ Travis Scott. Ảnh: WireImage

Đơn viết: “Ban tổ chức cần có trách nhiệm đảm bảo an toàn và tạo môi trường tích cực. Động cơ kiếm lợi tài chính đã khiến họ trả giá bằng sức khỏe và sự an toàn của khách tham gia. Cộng thêm sự khuyến khích bạo lực trong đêm nhạc, tám người đã thiệt mạng cùng nhiều người bị thương khi muốn một buổi tối vui vẻ”.

Một khán giả khác tên Kristian Paredes nộp đơn kiện Travis Scott và các công ty liên quan vì sự cẩu thả trong khâu tổ chức. Người này cũng điền tên rapper Drake vào đơn kiện, cho rằng anh cũng phải chịu trách nhiệm vì có mặt trên sân khấu cùng Scott khi tai nạn xảy ra.

Travis Scott, Drake cùng các công ty tổ chức buổi diễn chưa phản hồi các câu hỏi từ truyền thông. Theo NY Times, khoảng 50.000 khán giả có mặt tại Houston – quê hương của Travis Scott – để xem anh diễn trong đêm nhạc thuộc tour lưu diễn Astroworld. Sự cố xảy ra khi đám đông xô nhau để tiến gần sân khấu. Những người bị chết được xác nhận còn trẻ, ở độ tuổi từ 14 đến 27. Cảnh sát hiện tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ hỗn loạn.

Bạn trai Kylie Jenner bàng hoàng vì đêm nhạc thảm khốc

Một số nhân chứng cho biết khu vực đứng đối diện sân khấu rất chật chội. “Tôi có mặt từ khoảng 15h và dường như nơi đó không đủ khoảng trống để đứng thẳng. Có nhiều hành động hung hãn khi người ta làm mọi cách để tranh chỗ mua đồ lưu niệm, thức ăn… Nhiều vụ ẩu đả xảy ra suốt buổi diễn”, một nhân chứng nữ nói với NY Times.

Từ các đoạn video của khán giả, nhiều người hô cầu cứu khi xảy ra xô đẩy nhưng số khác không nhận ra tai nạn. Trên sân khấu, Scott kêu gọi người xem nhiệt tình hưởng ứng buổi diễn: “Tôi muốn thấy những hành động giận dữ. Ai muốn thấy sự giận dữ?”. Một lát sau, ca sĩ thấy xe cứu thương và nói tiếp: “Có xe cứu thương trong đám đông. Thật bất ngờ”.

Ban tổ chức tắt nhạc. Scott hỏi khán giả: “Nếu các bạn vẫn ổn, hãy giơ ngón tay cái lên trời”. Sau đó, anh tiếp tục biểu diễn và kêu gọi mọi người hãy khiến “mặt đất rung chuyển”. Đêm nhạc kéo dài thêm khoảng 30 phút trước khi Scott vẫy tay chào khán giả và chúc họ về nhà an toàn.

Drake (phải) và Travis Scott cùng trên sân khấu kêu gọi khán giả nhiệt tình hưởng ứng buổi diễn khi xảy ra tai nạn. Ảnh: Complex

Drake (phải) và Travis Scott cùng trên sân khấu kêu gọi khán giả nhiệt tình hưởng ứng buổi diễn khi xảy ra tai nạn. Ảnh: Complex

Thị trưởng Sylvester Turner nói còn quá sớm để nhận xét chương trình thiếu sót trong khâu đảm bảo an toàn. Buổi diễn có 505 nhân viên an ninh, 91 người được trang bị vũ khí và 76 cảnh sát từ sở cảnh sát Houston.

Một nhân viên an ninh đứng gần nơi xảy ra tai nạn cho biết bị tiêm thuốc mê khi cố gắng ngăn cản đám đông. Tại đồn cảnh sát, anh cho biết được các nhân viên y tế điều trị bằng Narcan, một loại thuốc chuyên dùng để cứu bệnh nhân sốc thuốc kích thích. Nhân viên bảo vệ nói cố gắng giữ một khán giả và cảm thấy bị ai đó tiêm vào cổ, khiến anh hôn mê ngay sau đó.

Phương Mai (theo Eonline)

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT