Trấn Thành được đề cử ba hạng mục trong cùng lễ trao giải

Trấn Thành tiếp tục có tên trong danh sách đề cử 3 giải thưởng tại ‘Ngôi sao xanh’ năm nay, trong khi năm ngoái, anh đã thắng hai giải.

Giải thưởng Ngôi sao xanh được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những nghệ sĩ có vai diễn ấn tượng, những nhà làm phim nổi bật cùng những bộ phim xuất sắc trong và ngoài nước. Năm nay, chương trình khởi động từ 6/12, công bố vinh danh 27 giải thưởng thuộc các hạng mục: điện ảnh, truyền hình, phim chiếu mạng và đồng hành.

Ông Đinh Trọng Tuấn đại diện hội đồng nghệ thuật cho biết Trấn Thành được đề cử ở ba hạng mục, bao gồm: “Phim webdrama hay nhất”, “Phim webdrama” được yêu thích nhất với phim Hẻm cụt và “Nam diễn viên xuất sắc nhất” cùng cho vai Sáu ngọt trong Hẻm cụt. Năm ngoái, anh thắng giải “Nam diễn viên chính được yêu thích nhất” và “Đạo diễn xuất sắc nhất” cùng đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.

Trailer phim 'Hẻm cụt' done

 
 
Trailer phim ‘Hẻm cụt’ done

Trailer ‘Hẻm cụt’ của Trấn Thành

Trả lời về việc danh sách đề cử của Ngôi sao xanh 2022 tiếp tục lặp lại những cái tên quen thuộc, đạo diễn Lê Hoàng – thành viên hội đồng nghệ thuật – cho biết đó là điều hiển nhiên ở một thị trường điện ảnh nhỏ như Việt Nam. Đối với anh, khâu tìm diễn viên rất thử thách bởi đạo diễn Việt “nhát gan”, không dám giao vai cho các diễn viên chưa khẳng định được tên tuổi. Ngược lại, những cái tên “bảo chứng phòng vé” lại xuất hiện ở hầu hết các phim. Điều này, theo anh, không chỉ đúng trong phim điện ảnh mà các lĩnh vực khác như sân khấu cũng vậy.

Lê Hoàng cho biết anh không phủ nhận tài năng của những gương mặt mới nhưng để mang lại cảm giác chắc chắn cho đạo diễn, anh tin thị trường Việt không có nhiều. Lê Hoàng cũng chỉ ra thị trường Việt thiếu phim và chưa có nhiều phim chất lượng. “Chúng ta yếu đủ thứ. Trong những cái yếu đó, chúng ta yếu chiều sâu và chiều rộng: Chiều sâu là không có nhiều người tài còn chiều rộng là không có nền tảng”, Lê Hoàng nhấn mạnh. Anh cũng khẳng định “điện ảnh Việt Nam không có tên trên bản đồ thế giới”, trong số vài chục phim ra rạp hàng năm, không có nhiều phim lãi và được mang tranh cử tại các giải thưởng lớn.

Ông Đinh Trọng Tuấn cho biết việc Trấn Thành được đề cử và thắng giải nhiều lần là nhờ các sản phẩm của nam diễn viên đã thuyết phục được khán giả và hội đồng nghệ thuật. Biên kịch Châu Thổ – thành viên hội đồng nghệ thuật – nhấn mạnh mỗi cá nhân, tập thể nhận cúp Ngôi sao xanh đều được cân nhắc, đánh giá rất kỹ với tiêu chí nghệ thuật đặt lên đầu.

Avin Lu và Nakatani Akari (phải) đại diện phim tranh giải Em và Trịnh đến dự họp báo.

Avin Lu và Nakatani Akari (phải) đại diện phim tranh giải ‘Em và Trịnh’ đến dự họp báo.

Bên cạnh Trấn Thành, nhiều nghệ sĩ tên tuổi góp mặt tranh tài tại giải thưởng như: NSND Ngọc Giàu, NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Phương, NSƯT Trương Minh Quốc Thái, NSƯT Tạ Minh Thảo, NSƯT Mỹ Duyên và những gương mặt trẻ như diễn viên Hoàng Hà, Avin Lu, Chu Diệp Anh, Trung Huy…

Nguyên Thảo

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT