Trấn Thành bị phạt hơn 32 triệu đồng vì xuyên tạc vở Tô Ánh Nguyệt

Sở Văn hóa, Thể thao TPHCM vừa ra văn bản xử phạt đối với diễn viên- MC Trấn Thành với số tiền phạt hơn 32 triệu đồng. Văn bản xử phạt cũng buộc phải dỡ bỏ vở hài kịch Tô Ánh Nguyệt Remix trên tất cả các trang mạng thông tin điện tử.

Ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao TPHCM cho biết đã có quyết định xử phạt đối với trường hợp vi phạm của nghệ sĩ Trấn Thành.

Được biết, quyết định xử phạt ghi rõ những vi phạm của nghệ sĩ Trấn Thành đó là ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật mà không có giấy phép, làm lại tác phẩm khi không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả, xuyên tạc tác phẩm gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả. Tổng cộng số tiền Trấn Thành phải nộp phạt là 32.500.000 đồng.

Hai nghệ sĩ diễn cùng Trấn Thành trong vở hài kịch “chế” lại vở cải lương Tô Ánh Nguyệt là nghệ sĩ Ngọc Giàu và Anh Đức cũng bị xử phạt mỗi người 15.000.000 đồng vì hành vi vi phạm ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật mà không có giấy phép.

Ngoài việc các nghệ sĩ bị xử phạt hành chính, Sở Văn hóa, Thể thao TPHCM cũng buộc nghệ sĩ phải dỡ bỏ vở hài kịch Tô Ánh Nguyệt remix trên tất cả các trang mạng thông tin điện tử.

Trấn Thành bị xử phạt hơn 32 triệu đồng vì xuyên tạc vở cải lương Tô Ánh Nguyệt
Trấn Thành bị xử phạt hơn 32 triệu đồng vì xuyên tạc vở cải lương Tô Ánh Nguyệt

Trước đó, Sở đã có buổi làm việc với diễn viên Trấn Thành, nghệ sĩ Ngọc Giàu và Anh Đức. Tại buổi làm việc, Trấn Thành đã giải trình và nhận lỗi về việc biến tấu vở cải lương Tô Ánh Nguyệt khiến dư luận phản ứng.

Về phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn, đại diện Cục cho biết, hiện tại Cục đang đợi báo cáo bằng văn bản từ phía Sở Văn hóa, Thể thao TPHCM về việc xử lý đối với vi phạm của nghệ sĩ Trấn Thành và các nghệ sĩ có liên quan.

MC, diễn viên Trấn Thành, Anh Đức và nghệ sĩ Ngọc Giàu bị cho là đã làm biến dạng tan nát vở cải lương kinh điển của soạn giả Trần Hữu Trang, Tô Ánh Nguyệt với trích đoạn hài pha cải lương sống sượng, thô tục. Nhân vật Tô Ánh Nguyệt là một phụ nữ hiền dịu, bao dung, gia giáo, cả đời hy sinh cho gia đình đã bị Trấn Thành biến thành một phụ nữ chua ngoa, vô học và hung tợn…

Clip này ghi lại khi Trấn Thành cùng hai nghệ sĩ trên biểu diễn trong một chương trình tại hải ngoại sau khi xuất hiện trên mạng đã khiến nhiều nghệ sĩ và công chúng phẫn nộ. Trước hiệu ứng trái chiều từ dư luận, MC, diễn viên Trấn Thành đã lên tiếng xin lỗi.

Theo Dân Trí

 

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT