Trần Mẫn Chi đã “cướp” nụ hôn đầu của Huỳnh Tông Trạch

Cùng gặp lại Xa Thi Mạn, Lâm Phong, Huỳnh Tông Trạch trong phim cổ trang “Phúc Vũ và Phiên Vân” vào 22h00 từ ngày 12/07/2016 trên SCTV9.

phuc vu phuc van

Lâm Phong đã chứng minh khả năng diễn nội tâm của mình khi hóa thân thành hậu duệ của hoàng tộc Mông Cổ Phong Hành Liệt trong bộ phim Phúc Vũ và Phiên Vân. Ngoài tạo hình và tính cách đặc biệt thì những phân đoạn có cảnh nội tâm mâu thuẫn của Phong Hành Liệt cũng được Lâm Phong thể hiện vô cùng ấn tượng, đây là một trong những vai diễn được nhiều người yêu thích và đánh giá cao của anh.

69480101
Lâm Phong

Năm 2011, khi bộ phim “Phúc vũ và Phiên Vân” được phát sóng lại trên đài TVS Đài Loan, Lâm Phong đã giành được Giải thưởng “Nam diễn viên được yêu thích nhất” tại Lễ trao giải TVS.69480088

“Phúc Vũ và Phiên Vân” bộ phim võ hiệp thứ 3 TVB được chuyển thể từ tác phẩm của tác giả Huỳnh Dị. Đây cũng là một trong những chế tác được TVB đầu tư lúc bấy giờ, ngoài việc được ghi hình tại những địa danh của Trung Quốc như núi Phổ Đà, Thừa Ân tự, thành cổ Trác Châu (hai địa điểm ghi hình chính là ở Bắc Kinh và Hà Bắc), thì số lượng người tham gia ghi hình bộ phim cũng khá hùng hậu. Trung bình mỗi ngày có đến 300 người tham gia ghi hình. Chỉ riêng cảnh nhân vật Chu Đệ (do Mạch Trường Thanh đóng) dẫn quân tấn công hoàng cung đã có đến 500 diễn viên quần chúng tham gia, hơn 50 ngựa và 4 máy quay cùng ghi hình một lúc.

Những điểm mới

Bộ phim do giám chế Trương Càn Văn – một vị giám chế tài năng của TVB thực hiện. Ông đã từng thành công với nhiều phim như: Khôi phục giang sơn, Cạm bẫy, Mẹ chồng nàng dâu, Kẻ đánh thuê, Mạt đại ngự y… Với lần chuyển thể này, giám chế Trương Càn Văn đã lược bỏ bớt các nhân vật và các tình tiết phức tạp rối rắm cũng như những tiến hành chỉnh sửa, thay đổi về nội dung để khiến cho bộ phim được hấp dẫn hơn. Ông cho biết, điểm nhấn bản phim “Phúc Vũ và Phiên Vân” lần này là nằm ở phần tình cảm khi khai thác những cảm xúc và mâu thuẫn dằn xé từ trong chính nội tâm của các nhân vật.

69480050

Nội dung phim “Phúc Vũ và Phiên Vân” xoay quanh nhân vật Phong Hành Liệt, anh sinh ra trong hoàng tộc Mông Cổ vào thời điểm đất nước bị Minh triều lật đổ. Số mệnh đã an bài cho Phong Hành Liệt nhiệm vụ gầy dựng lại cơ nghiệp tổ tiên. Mặc dù thời gian ở Trung Nguyên khá lâu và có giai đoạn quên đi trách nhiệm thiêng liêng của mình nhưng sau hết anh cũng nhớ ra dòng máu của Hốt Tất Liệt đang sôi sục.

Lam Phong, Huynh Tong Trach
Lâm Phong và Huỳnh Tông Trạch trong phim

Gặp gỡ và kết huynh đệ với Hàn Bách (do Huỳnh Tông Trạch đóng), yêu Tần Mộng Dao (do Xa Thi Mạn đóng), tri giao cùng Chu Đệ, những tình cảm này khiến cho anh bối rối, phân vân khi đối diện với cuộc chiến Hán – Mông. Được sự giúp đỡ của Cận Băng Vân (do Quách Thiện Ni đóng) – một cô gái người Hán và quốc sư Bàng Ban (do Quách Chính Hồng đóng), Hành Liệt có cơ hội thực hiện được sứ mạng của mình.

Liệu Phong Hành Liệt có chịu thua trước Phiên Vân đao pháp của Hàn Bách? Phong Hành Liệt có thể khôi phục lại giang sơn hay không?

Chuyện hậu trường

Trong quá trình quay phim, các diễn viên cũng được dịp thưởng thức nhiều món ngon ở đây. Xa Thi Mạn cho biết hầu như mỗi ngày cả đoàn đều đi “ăn hàng” sau khi ghi hình xong. Những món ăn vặt và các quán ăn gần đó hầu như đều được cả đoàn “test” qua. Tuy rằng những cảnh quay võ thuật, treo ngược khá vất vả, thời tiết lại nóng nhưng với Xa Thi Mạn, mỗi ngày quay phim đều rất vui vẻ. Lâm Phong còn hóm hỉnh cho biết hầu như cả đoàn đều béo hơn hẳn lúc trước khi quay do không cưỡng nổi cám dỗ từ các món ăn này.

69480047

Một trong những cảnh quay đáng nhớ đối với Trần Mẫn Chi chính là một cảnh quay cùng với Huỳnh Tông Trạch. Do mải mê diễn nên cô không hề biết là bộ tóc giả của mình bị rơi nên vẫn tiếp tục diễn, còn Huỳnh Tông Trạch ở kế bên thì được phen cười nghiêng ngả. Bù lại Trần Mẫn Chi cũng tỏ ra khá đắc ý khi nụ hôn màn ảnh đầu tiên của Huỳnh Tông Trạch là trao cho cô. Riêng Huỳnh Tông Trạch lại khá là xui xẻo khi bị thương hai lần ở cùng một chỗ.

Tran Man Chi - Huynh Tong Trach
Trầm Mẫn Chi và Huỳnh Tông Trạch trong phim

Phim dài 40 tập “Phúc Vũ và Phiên Vân” phát sóng vào 22h00 hằng ngày trên SCTV9 từ 12/7/2016, với sự tham gia diễn xuất ăn ý của dàn diễn viên thực lực như Lâm Phong, Xa Thi Mạn, Quách Thiện Ni, Huỳnh Tông Trạch, Trần Mẫn Chi, Quách Chính Hồng…

Bảo Bảo

Theo Thanhphotre.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT