Trải nghiệm hệ điều hành Remix OS 2.0 – Nền tảng Android cho chiếc máy bàn già cỗi

Remix OS 2.0 chính xác là một hệ điều hành được tùy biến trên nền Android để phù hợp hơn với thao tác sử dụng của máy tính bàn.

Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Remix, một hãng công nghệ nổi tiếng với một thiết bị giống như TV Box nhưng có phần mềm được tối ưu cho thao tác với chuột và bàn phím như Chrome OS đã công bố hãng sẽ cho ra mắt 1 hệ điều hành nền Android nhưng chạy được trên các máy tính nền x86 thông dụng.

Và mới đây, bản leak của hệ điều hành này đã bị cộng đồng mạng chia sẻ tràn lan, tất nhiên đây có thể chưa phải một bản OS hoàn chỉnh và vẫn chỉ hoạt động được trên USB nhưng trải nghiệm của nó mang lại cho người dùng vẫn là quá sức tưởng tượng.

Hơn bao giờ hết, Remix OS 2.0 for PC không phải chạy qua các loại phần mềm giả lập Android nên tốc độ xử lý và hiệu năng sẽ cao hơn nhiều so với các ứng dụng như Droid 4x hay Bluestack. Cách thức cài đặt và thử nghiệm chúng tôi sẽ để lại ở cuối bài viết cho các bạn ham mê tìm hiểu ngay lúc này.

Chúng tôi đã tiến hành tải về và trải nghiệm nhanh sản phẩm nói trên và dưới đây là video dài 10 phút mô tả các thao tác sử dụng Remix OS 2.0, một phiên bản Android dành cho máy tính bàn.

Đôi lời nhận xét

Do Remix OS 2.0 chưa hoàn thiện nên chúng tôi chỉ có thể sử dụng ở chế độ Guest, chế độ này sẽ không lưu bất cứ thông tin cá nhân nào lại mà mỗi lần khởi động lại dữ liệu sẽ quay lại hết về mặc định.

Sau các bước khởi động, chúng ta sẽ đối diện với một hệ điều hành Android phiên bản cho máy tính cực hào nhoáng. Tuy không đặt quá nhiều kỳ vọng nhưng những tùy biến của Remix OS trên nền Android đã khiến chúng tôi vô cùng ngỡ ngàng. Nó giống như sự kết hợp tinh tế giữa Windows 10 và Chrome OS nhưng chạy được ứng dụng Android vậy.


Giao diện Desktop của Remix OS 2.0

Giao diện Desktop của Remix OS 2.0

Cũng chính vì là một phiên bản Android hoàn chỉnh nên dù không cần bản thân hãng phần mềm hỗ trợ thì Remix OS cũng có sẵn giao diện Tiếng Việt giống hệt các loại điện thoại Android khác. Không chỉ dừng ở đó, bộ gõ tiếng việt cũng có thể dùng chung với ứng dụng Android nên tóm lại Remix OS đủ để biến những cỗ máy già nua trở thành một chiếc máy văn phòng thời thượng.

Điều tuyệt vời có thể thấy ngay ở Remix OS đó là toàn bộ các phần cứng như Loa, Card Ethernet, Bluetooth, Wifi đều có thể tự nhận diện được ngay mà không cần có Driver để nhận diện. Cho dù chiếc máy tính bàn mà chúng tôi sử dụng là một chiếc có tuổi thọ gần 4 năm rồi.

Một điểm nhỏ mà chúng tôi nhận thấy trong quá trình sử dụng đó là với những Game hoặc ứng dụng có dung lượng lớn yêu cầu phải tải thêm Data, những gói dữ liệu này bắt buộc phải sử dụng Wifi để tải về, cho dù với mạng dây chúng tôi vẫn có thể lướt web, tải ứng dụng duyệt mail, facebook rất bình thường.

Vì vậy lời khuyên cho các bạn muốn thử trải nghiệm Remix OS là hãy dùng trên Laptop để có trải nghiệm tốt nhất.

Link tải và cài đặt

Để sử dụng được Remix OS 2.0 các bạn cần tải về file ISO tại đây.

Và một công cụ giúp các bạn ghi file ISO này lên USB tại đây. Chú ý là công cụ này liên tục bị Windows Defender xóa bỏ vì có trojan nên với những bạn không am hiểu về máy tính tốt nên chờ bản chính thức. Còn bạn nào chấp nhận rủi ro có thể tắt Real time Protection của Windows Defender để tạo USB.

Hệ điều hành Remix OS sau khi giải nén sẽ có dung lượng khoảng hơn 5GB vì vậy các bạn cần chuẩn bị một chiếc USB ít nhất là 8GB và tốt nhất nên là USB 3.0 để có tốc độ tốt nhất.

Kết

Nếu như Remix OS thành công trên tất cả các máy tính Windows hiện nay, thì nhiều khả năng đây sẽ là cuộc cách mạng mới của thế giới công nghệ. Vì rõ ràng Android xưa nay vẫn luôn gặp phải 1 hạn chế đó là trải nghiệm kém với chuột phím phổ thông, còn Remix OS thì không.

Theo genk.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT