Trải lòng của Phương Trinh Jolie về chữ duyên trong nghệ thuật

Vào nghề 10 năm nhưng tới thời điểm hiện tại cô nàng quản lý Mỹ Kỳ của phim Fan Cuồng mới tìm được chỗ đứng cho mình. “Với nghệ thuật, Trinh tin vào chữ duyên” là câu mở đầu cho buổi trò chuyện với nhiều tình tiết thú vị!

PT (9)

Bị bà ngoại giận…vì từ bỏ cơ hội đoàn tụ gia đình

Từ năm lớp 12, Phương Trinh chuyển từ An Giang lên TPHCM để học tập. Khi vừa thi đại học xong và đang trong trong giai đoạn chờ kết quả thi đại học thì người chị nộp đơn cho Trinh thi Ngôi Sao Tiếng Hát Truyền Hình 2006 do lúc nhỏ thấy Trinh hay tham gia và giành giải cao ở các cuộc thi tiếng hát Hoa Phượng Đỏ, tiếng hát truyền hình An Giang. Trinh thấy mình cũng rảnh nên không chuẩn bị gì, đi thi đại, ai ngờ đoạt luôn giải nhất.

Trong thời gian đó cũng là lúc hồ sơ đi định cư Mỹ của hai mẹ con Trinh được bà ngoại làm từ 7 8 năm trước hoàn tất, chỉ còn duy nhất công đoạn lên đại sứ quán xin visa là xong. “Trinh đắn đo dữ lắm nhưng quyết định hủy hồ sơ để ở lại Việt Nam phát triển sự nghiệp nghệ thuật và đành để mẹ đi một mình. Bà ngoại rất giận, “chiến tranh lạnh” với Trinh cả một thời gian dài còn mẹ lại khác, mẹ nói Trinh lớn rồi nên mẹ tôn trọng mọi thứ miễn là Trinh cảm thấy thích” – Nữ diễn viên chia sẻ.

Ngay sau cuộc thi Ngôi Sao Tiếng Hát Truyền Hình, Trinh được đạo diễn Lê Hoàng – cái tên “làm mưa làm gió” thị trường phim ảnh thời đó mời vào vai chính trong phim “Thủ Tướng”, tiếp sau cô lần lượt nhận nhiều kịch bản phim truyền hình nên thời gian dành cho ca hát cứ thế vơi dần.

fan cuong 5

Công ty giải trí “khủng bố” tinh thần

Khi sự nghiệp phim ảnh đã đi vào guồng ổn định thì Trinh lại muốn quay lại đầu tư cho âm nhạc. Năm 2011, nữ diễn viên kí hợp đồng 5 năm với một công ty giải trí chuyên đào tạo và lăng xê ca sĩ cùng với Ngân Khánh và Miko Lan Trinh, theo Trinh thì “Đây là một quyết định sai lầm nhất trong cuộc đời, nghĩ lại bây giờ vẫn còn sợ”.

Đến giữa năm 2012 thì Trinh quyết định đơn phương cắt hợp đồng vì công ty không đầu tư bất cứ cái gì, kể cả lời hứa trong năm đầu tiên sẽ làm cho mỗi người 1 album. Trinh cũng tính đến chuyện thưa kiện nhưng nếu làm vậy thì trong quá trình kiện tụng sẽ không được đi hát, không được đi diễn và đương nhiên dẫn đến mất thu nhập. “Bên đó lại tìm mọi chiêu bẩn như nhắn tin dọa nạt, cho người tông xe, đến nhà “nói chuyện”…để “khủng bố”tinh thần nên Trinh quyết định thương thảo đền hợp đồng để mọi chuyện được êm xuôi” – Phương Trinh Jolie nhớ lại.

Do đặt quá nhiều niềm tin vào công ty nên khi mọi chuyện kết thúc nữ diễn viên đã suy sụp tinh thần rất nhiều và mất niềm tin vào mọi thứ, đã có lúc Trinh tính đến việc không theo nghề nữa, đi học tiếp ngành cử nhân Anh Văn đã bảo lưu rồi kiếm cái nghề bình thường làm việc như bao người khác. Trong giai đoạn còn ngổn ngang, mất phương hướng, Trinh quyết định kéo vali sang Mỹ vừa để thăm vừa là cách cân bằng lại. Khi trở về, Trinh gặp được người bạn trai của mình: “Chính anh ấy là người củng cố niềm tin, kéo Trinh lên từ vực thẳm và giúp Trinh có động lực quay trở lại với nghệ thuật”.

fan cuong 3

Nhận vai Mỹ Kỳ trước 1 tháng bấm máy

Trinh đã làm việc với anh Charlie từ phim Dù gió có thổi năm 2010. “Kể từ sau phim đó thì ảnh làm rất nhiều phim điện ảnh, phim nào ảnh cũng kêu Trinh lên thử vai nhưng chỉ trúng hai vai khách mời trong Tèo Em và Để Mai Tính 2. Thấy thế Trinh mới nói với anh Charlie chắc Trinh không có duyên đóng vai nhiều đất diễn trong phim của ảnh thì anh Charlie mới khuyên Trinh cứ cố gắng từ từ, phim hợp chắc chắc ảnh sẽ gọi” – Phương Trinh Jolie kể.

Bẵng đi một thời gian, tháng 11 năm trước bất ngờ một chị bên nhà sản xuất gọi điện cho nữ diễn viên nói “Em nhớ chừa thời gian trống từ tháng 12 đến tháng 2 vì anh Charlie sắp bấm một phim nhựa mà em sẽ được vào vai nữ chính”, nghe xong Trinh bất ngờ phải mấy giấy sau mới định thần được, vừa vui mà cũng vừa lo vì ngày bấm máy chỉ còn cách đúng 1 tháng để chuẩn bị cho nhiều thứ từ ăn kiêng, học kịch bản đến phân tích tâm lý nhân vật…

Nói về việc hóa thân vào nhân vật Mỹ Kỳ trong Fan Cuồng, Trinh cho biết: “Không có gì khó khăn đâu vì Mỹ Kỳ giống với Trinh ở ngoài đời lắm, nhìn ai cũng tưởng bánh bèo…nhưng thật ra rất độc lập và khá “men lì”. Chuyện tình cảm của nhân vât này lại càng giống Trinh, là một người cực kì sợ yêu sau khi nhiều mối quan hệ trước đổ vỡ, kiểu như anh Charlie tạo ra nhân vật này từ hình tượng của Trinh ngoài đời vậy”.

PT (8)
Phương Trinh Jolie và Johnny Trí Nguyễn trong phim Fan Cuồng

Cực khổ học nấu ăn, bị Thái Hòa hun lén…và sợ bạn gái Johnny Trí Nguyễn ghen

Theo nữ diễn viên, khó khăn nhất mà cô phải trải qua là việc học nấu ăn: “Mặc dù Trinh cũng biết nấu ăn nhưng mình nấu ở nhà khác tác phong của một đầu bếp lắm”. Nhà sản xuất có nhờ chị Phương Hà – top 4 Masterchef Châu Á hướng dẫn cho Trinh, ngày nào nữ diễn viên cũng phải qua nhà chị Hà để học từ cách cầm dao, cách bắt bông kem đến cách xắt như thế nào, cầm cây để lăn bột ra sao để ra dáng chuyên nghiệp như một đầu bếp.

Nói về hai người bạn diễn là Johnny Trí Nguyễn và Thái Hòa thì cô phì cười và có quá nhiều điều đáng nhớ khi đóng chung với hai đàn anh này. “Để đóng những cảnh tình cảm với anh Johnny Trí Nguyễn thì Trinh rất ngại vì có bạn gái ảnh đi theo nhưng cô ấy rất tâm lý…mỗi khi đóng những phân đoạn có phần thân mật, Trinh cũng có liếc xuống dưới thì thấy cô ấy đi đâu mất tiêu, còn những cảnh khác thì lại xuất hiện. Mặc dù vậy nhưng có nhiều lúc đang quay, trong đầu Trinh lóe nghĩ rằng có cô ấy đang ở đây nên rất ngượng, cũng may cảnh tình cảm nhất cũng chỉ là ôm thôi, chứ hun chắc Trinh…chết!”

fan cuong 4

Có một phân đoạn tưởng chừng như đơn giản là Trinh nhìn anh Thái Hòa với ánh mắt tình cảm, trìu mến nhưng do mặc định trong đầu anh Hòa chỉ như một người anh nên cô diễn đi diễn lại cũng không ra ý đồ của đạo diễn, nghĩa là phải có sự rung động. Trinh chia sẻ: “Rồi đột nhiên trong lúc đang chỉnh trang, nhắm mắt lại để thoa son môi thì Thái Hòa hun Trinh một cái chóc rồi nói xong rồi đó, khỏi ngại nữa, giờ cứ diễn tự nhiên… làm Trinh vừa tức mà vừa mắc cười”. Không chỉ có lúc trên trường quay diễn viên Thái Hòa mới tạo cho bạn diễn sự gần gũi mà trước khi bắt đầu quay, ngày nào nam diễn viên cũng nhắn tin, hỏi thăm để xóa khoảng cách giữa hai người, giúp cho việc nhập vai được tốt hơn.

Sau Fan Cuồng, Phương Trinh Jolie sẽ quay trở lại và đầu tư mạnh cho con đường âm nhạc, gần nhất là MV I need you – một sáng tác của Addy Trần theo phong cách EDM Ả Rập khá lạ, cùng chờ đón những sản phẩm mới của cô bạn đa-zi-năng này nhé!

TÂM BÌNH thực hiện
Theo thanhphotre.vn

 

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT