Trà Ngọc Hằng: ‘Tôi vất vả gồng gánh nuôi 3 đứa trẻ’

Trà Ngọc Hằng cho biết cô không kiếm được nhiều tiền từ nghệ thuật nên phải xoay xở buôn bán để lo cho con gái và hai cháu.

Trong năm 2022, Trà Ngọc Hằng liên tục mở rộng mô hình kinh doanh. Cô khai trương cơ sở mới ở thành phố Thủ Đức đầu tháng 12, với mong muốn hồi lại khoản vốn đã mất trong hai năm Covid-19.

“Dịch bệnh khiến tôi trắng tay vì đầu tư một mớ vào nhà hàng nhưng phải đóng cửa do giãn cách xã hội. Hiện trên vai tôi là gánh nặng nuôi mẹ, chị gái và ba đứa trẻ nên tôi không được phép ngơi nghỉ”, cô nói.

Trà Ngọc Hằng vui khi được Thúy Ngân (bìa phải) đến ủng hộ.

Trà Ngọc Hằng vui khi được bạn thân Thúy Ngân (bìa phải) tiếp sức.

Sau khi anh trai, em trai và chị dâu mất năm 2021, Trà Ngọc Hằng thành trụ cột gia đình. Cô một mình lo sinh hoạt cho gia đình 6 người, trong đó ba đứa trẻ đang độ tuổi cần được ưu tiên nên chi tiêu rất tốn kém. “Áp lực khiến đầu óc tôi luôn luôn ‘nảy số’. Lúc đang làm cái này, tôi đã phải tư duy xem làm gì tiếp theo”, cô nói. Trước dịch, cô hào hứng bỏ số tiền lớn đầu tư nhà hàng nhưng vẫn lo xa nên tranh thủ bán bánh pía online. Khi nhà hàng đóng cửa, cô chuyển qua bán đặc sản và nguồn tiền từ đó bù lại, giúp cô trang trải cuộc sống.

Trà Ngọc Hằng cho biết từ khi có con, cô gác hết ước mơ của bản thân và lấy tương lai con làm mục tiêu phấn đấu. Cô khẳng định có thể chịu khổ, sống thiếu thốn nhưng không muốn con thiệt thòi. Giờ đây, cô không chỉ có một mà là ba đứa con, đứa nào cũng yêu thương như nhau, với các cháu càng thương hơn vì chúng không còn cha mẹ. Cứ thế, cô tự đặt trách nhiệm phải làm việc để tạo dựng nguồn kinh tế tốt nhất nhằm đảm bảo cuộc sống sau này cho cả nhà.

Theo Trà Ngọc Hằng, con đường kinh doanh của cô có may mắn nhưng chông gai không ít. Cô từng bị lừa hàng chục tỷ đồng, mất nhiều tỷ đồng trong đợt dịch nhưng do tư duy luôn vận động nên mất đi rồi lại gây dựng được.

“Tôi mát tay kinh doanh, cát xê đi hát hay đóng phim không thể so với lợi nhuận từ đó được. Có khi tôi bán một ngày bằng tiền hai tháng đi phim. Cũng có lúc làm một tháng bằng hoạt động nghệ thuật ba năm”, cô nói.

Với Trà Ngọc Hằng, gồng gánh tài chính tuy vất vả nhưng không khiến cô gục ngã bằng những lúc nhớ người thân. Trong vòng một năm, cô mất đi ba người thân nên những khi trở về nhà đều thấy lòng trống trải. Một năm trôi qua, cô chưa quen với sự trống vắng ấy và mỗi khi nhắc thì nỗi đau vẫn như mới. Cô cho biết nếu không gắng gượng để chèo lái gia đình, có thể cô không đứng dậy được.

Trà Ngọc Hằng và con gái trong tiệc sinh nhật bé.

Trà Ngọc Hằng và con gái trong tiệc sinh nhật bé.

Trà Ngọc Hằng có lúc tủi thân khi một mình bươn chải nhưng không nghĩ đến chuyện tìm ai đó chia sẻ gánh nặng. Cô cho biết trước đây từng đặt ra rất nhiều kế hoạch cho cuộc đời, nhưng rồi mọi chuyện đều không đúng lộ trình.

“Tôi từng hoạch định rõ: 30 tuổi sinh con, 45 tuổi sẽ cùng con đi du lịch khắp nơi. Nhưng cuộc sống thay đổi, tôi có con sớm hơn dự kiến và hiện 32 tuổi vẫn chưa có chồng. Vậy nên chuyện tình cảm không thể tính trước được, cứ thuận theo tự nhiên”, cô nói.

Trà Ngọc Hằng sinh năm 1990, quê Cà Mau. Cô bắt đầu làm người mẫu từ năm 16 tuổi, sau đó chuyển hướng ca hát với nhạc trẻ. Từ năm 2019, cô theo đuổi dòng bolero và thử sức đóng phim truyền hình. Con gái Trà Ngọc Hằng – bé Sophia – hơn bốn tuổi còn hai cháu của cô lớn hơn một chút.

Nguyên Thảo

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT