Tổng thống Brazil không được đến sân bóng vì chưa tiêm vaccine

Hôm 10/10, Tổng thống Jair Bolsonaro cho biết ông bỏ lỡ trận bóng giữa đội Santos và Gremio vì không thể vào sân do chưa tiêm chủng.

“Tại sao phải dùng đến hộ chiếu vaccine Covid-19? Tôi chỉ muốn xem trận bóng của đội Santos và người ta nói tôi phải tiêm chủng. Tại sao lại như vậy?”, ông Bolsonaro phàn nàn với các phóng viên hôm 10/10.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: AP
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: AP

Liên đoàn bóng đá Brazil quy định người hâm mộ chưa tiêm chủng Covid-19 không được vào sân vận động và ông Bolsonaro cũng không phải ngoại lệ. Tổng thống Bolsonaro bỏ lỡ việc chứng kiến Santos đánh bại Gremio với tỷ số 1-0 trên sân vận động Vila Belmiro.

Các nhà chức trách trong tuần này đã cho phép các câu lạc bộ lấp đầy 30% số chỗ trống trong các trận đấu của giải vô địch Brazil. Điều kiện là tất cả khán giả vào xem đều được tiêm chủng đầy đủ.

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Bolsonaro bị rắc rối vì không tiêm chủng. Tháng trước, khi tới New York, Mỹ tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Bolsonaro phải ăn pizza trên vỉa hè vì quy định chỉ những người tiêm chủng mới được dùng bữa bên trong nhà hàng.

Tổng thống Bolsonaro, từng mắc Covid-19 tháng 7 năm ngoái, là nhà lãnh đạo thường xuyên nêu quan điểm hoài nghi về vaccine Covid-19. Những quan điểm chống dịch của ông Bolsonaro trong hơn một năm qua gây nhiều tranh cãi. Ông Bolsonaro hiện bị Thượng viện điều tra về việc xử lý đại dịch. Brazil tới nay ghi nhận 21,5 triệu ca Covid-19 và trên 600.000 ca tử vong do Covid-19, theo dữ liệu của Bộ Y tế nước này.

Sơn Nam (Theo AP)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT