Tôi rối bời trong chuyện tình cảm với thầy giáo hơn nhiều tuổi

Tôi không biết anh hẹn tôi đi biển để làm gì, để nói cho tôi biết anh cũng yêu tôi hay để từ chối tôi? 

Anh là thầy dạy tôi kế toán đại cương, lúc đó tôi là học trò thân thiết nhất của anh. Sau năm thứ nhất, tôi chuyển sang học ở cơ sở khác của trường nên chúng tôi không còn liên lạc. Sau khi tôi ra trường một năm, anh liên lạc lại, chúng tôi đi cà phê, đi dạo như những người bạn. Sau 3 năm gặp lại, giữa chúng tôi dường như không có khoảng cách của thời gian, tôi xem anh như một người bạn, một người thầy đáng kính, đáng ngưỡng mộ. Tôi cũng chẳng hiểu sao những lúc đi chơi với anh, chúng tôi lại có thể nói chuyện với nhau hàng giờ, toàn những câu chuyện không đầu không cuối. Anh lớn hơn tôi 17 tuổi, ngoại hình bình thường, độc thân, tài giỏi, trầm tính, hiền lành, nhân hậu, nhìn chung anh là người tốt. Tôi 24 tuổi, ưa nhìn, sống nội tâm nhưng những gì tôi cho mọi người thấy thì bản thân là một người năng động, hoạt bát, vui vẻ và sẵn sàng phản kháng lại nếu ai đó làm tổn thương mình.

toi-roi-boi-trong-chuyen-tinh-cam-voi-thay-giao-hon-nhieu-tuoi
Ảnh minh họa

Trong mắt mọi người, tôi là kẻ kiêu ngạo và khó gần. Nhìn chúng tính cách của tôi và anh đối lập nhau hoàn toàn, có lẽ vì vậy mà khi bên anh tôi thầy lòng mình thật bình yên, tôi không phải xù lông lên bảo vệ tâm hồn yếu đuối của mình. Rồi tôi yêu anh lúc nào không biết. Tôi nhắn tin nói với anh mình đang yêu đơn phương một người, anh gọi lại cho tôi nhưng tôi không nghe máy. Chúng tôi nhắn tin với nhau nhiều hơn, không còn là những câu chuyện vu vơ nữa, bắt đầu nói nhiều về mối tình đơn phương của tôi. Tôi nói mình sẽ giữ chuyện này trong lòng và không cho người đó biết mình yêu họ như thế nào. Anh khuyên tôi nên nói ra, biết đâu người ta cũng yêu tôi thì sao. Lúc nghe anh nói vậy, trong lòng tôi lóe lên tia hy vọng, hy vọng anh cũng yêu tôi như tôi yêu anh. Nhưng tôi luôn lo sợ, nếu nói ra mà anh từ chối thì có lẽ tôi cũng mất luôn người bạn này. Sau một tháng suy nghĩ, tôi quyết định tỏ tình với anh.

Trái với những gì tôi dự đoán, anh không trả lời, cũng không tránh mặt hay từ chối tôi. Từ lúc đó, chúng tôi đều bận rộn với công việc nên không có thời gian gặp nhau như trước đây. Tôi là người không có tính kiên nhẫn nên từ nói gần nói xa, rồi tôi hỏi thẳng anh là anh có tình cảm với tôi không, sao anh không trả lời cho tôi biết. Anh chỉ im lặng. Rồi anh hẹn tôi đi biển, có lẽ chúng tôi không có duyên với nhau hay sao mà đã 3 lần lên kế hoạch đi chơi, đến phút chót tôi không có việc đột xuất thì anh cũng có việc đột xuất. Tôi hụt hẫng hết lần này đến lần khác. Tôi không biết anh hẹn tôi đi biển để làm gì, để nói cho tôi biết anh cũng yêu tôi hay để từ chối tôi? Tại sao không trả lời tôi bây giờ mà đợi đi biển mới trả lời được?

Bình thường tôi khôn ngoan và sáng suốt lắm, hay tư vấn chuyện tình cảm cho người thân, bạn bè. Giờ đến chuyện của bản thân mình tôi lại trở nên mù tịt. Tôi không biết tình cảm anh dành cho mình như thế nào, cũng không hiểu tại sao tôi lại yêu anh, trong khi xung quanh có nhiều người trẻ hơn, đẹp trai hơn anh, quan tâm và săn đón tôi hơn anh. Tâm sự với mẹ và chị về anh, họ không cấm cản nhưng khuyên tôi nên tìm hiểu thật kỹ và chuẩn bị tinh thần vì khoảng cách tuổi tác giữa chúng tôi quá nhiều (anh 41, tôi 24). Nhiều lúc chờ đợi câu trả lời của anh lâu quá, tôi cảm thấy buồn chán và muốn từ bỏ, tôi xóa số liên lạc, xóa e-mail, xóa tin nhắn. Rồi mỗi khi tôi thao tác xóa tất cả xong, anh lại nhắn tin hoặc điện thoại nói tôi là người khó hiểu. Giờ tôi phải làm sao? Mọi người có thể cho tôi lời khuyên không, nên tiếp tục hay chấm dứt mọi chuyện tại đây?

Theo ngoisao

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT