Tòa nhà ba tầng cao gần 10 mét trên sàn diễn show Đỗ Mạnh Cường

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường đầu tư chi phí lớn để dựng một tòa nhà trên sàn diễn, chịu đủ lực của 100 người mẫu trong show thời trang hôm 12/11 tại TP HCM.

Tại show thời trang SIXDO Thu Đông 2022, Đỗ Mạnh Cường giới thiệu hơn 400 thiết kế mới trong không gian tối giản, sang trọng. Phông nền tái hiện kiến trúc cao tầng với những mái vòm cong mềm mại. Nhà thiết kế cho dựng một tòa nhà ba tầng, với chiều cao 9,6 m, chiều ngang 32 m ngay trên sân khấu. “Khối tòa nhà này phải chịu đủ lực của 100 người mẫu và nhân viên êkíp trong quá trình show diễn ra. Vì thế, chúng tôi phải thuê đơn vị làm kết cấu chuyên nghiệp lên bảng vẽ, phương án thi công. Sau đó, công ty xây dựng thực hiện phần khung kết cấu bằng sắt hộp như một ngôi nhà ba tầng bình thường”, CEO Phạm Huy Cận cho biết.

Sàn diễn show Thu Đông 2022 của Đỗ Mạnh Cường

Sàn diễn show Thu Đông 2022 của Đỗ Mạnh Cường

Để dựng tòa nhà này, êkíp cần 320 tấn vật liệu sắt và gỗ. Tòa nhà được ốp gỗ ván trắng theo phong cách Minimalism để làm nổi bật bộ sưu tập với nhiều sắc độ màu. Ngoài tòa nhà chính giữa sân khấu, ban tổ chức còn làm bục cho khán giả với phần cao nhất gần 6 m (tương đương căn nhà trệt), vì vậy êkíp phải tính toán kết cấu kỹ càng, có cầu thang thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp.

“Với mô hình này, chúng tôi quan niệm không chỉ cần đẹp mà còn phải an toàn. Vì thế, mọi chi tiết đều được giám sát nghiêm ngặt trong quá trình thi công”, đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm nói. Khoảng 500 người được huy động làm liên tục 24/24 trong vòng 6 ngày để hoàn thiện sân khấu. Trong đó, thời gian thực hiện phần kết cấu chính là 3 ngày và mất thêm 3 ngày cho phần ốp mỹ thuật. Tòa nhà cũng sử dụng hệ thống ánh sáng nội thất công suất cao, bố trí ở tất cả các cột tòa nhà trắng nên nhà tổ chức phải mời chuyên gia nội thất tư vấn phần ánh sáng.

Trong thời gian 6 ngày đó, ban tổ chức thuê trọn gói địa điểm là Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC với kinh phí lên đến hàng tỷ đồng. “Tài chính là vấn đề quan trọng của mọi show diễn, tuy nhiên chúng tôi không xem đây là yếu tố quan trọng hàng đầu. Trải nghiệm và sự hài lòng của khán giả mới là nguồn lợi lớn nhất cho số vốn mà chúng tôi đã bỏ ra”, CEO Huy Cận nói.

Sàn diễn gồm ba đường catwalk, giúp các khán giả ngồi ở mọi vị trí đều được chiêm ngưỡng các thiết kế ở cự ly gần.

Sàn diễn gồm ba đường catwalk, giúp các khán giả ngồi ở mọi vị trí đều được chiêm ngưỡng các thiết kế ở cự ly gần.

Ban đầu theo ý tưởng của Đỗ Mạnh Cường, anh định dựng sân khấu theo cấu trúc khác. Tuy nhiên khi bắt tay thực hiện, nhà thiết kế quyết định thay đổi, khiến chi phí sản xuất tăng gấp đôi. Theo Huy Cận, lần này chiều ngang của sàn diễn tăng thêm 7 m so với show năm 2020. Tổng chiều dài cho ba đường catwalk của người mẫu là 200 m. Đây là một trong những sân khấu lớn nhất của SIXDO.

Hệ thống làm lạnh của địa điểm biểu diễn nằm theo chiều ngang nên khi xây dựng sân khấu cao, đòi hỏi êkíp phải tính toán hợp lý để đảm bảo lưu thông không khí thoải mái cho khách mời. Ngoài ra, với địa điểm biểu diễn lần này, nhà tổ chức phải tiêu tốn thêm chi phí thuê nhân lực để đảm bảo các khâu vệ sinh, an ninh… nên kinh phí sản xuất tăng lên.

Nhà tổ chức tăng cường hệ thống loa, âm thanh thương hiệu Đức nhập khẩu, bố trí theo hệ khung treo để bảo đảm tất cả khán giả, êkíp trong hậu trường đều nghe rõ như nhau, không làm ảnh hưởng đến tín hiệu, tiến độ show diễn.

Show Thu Đông 2022 tiếp nối thành công của Đỗ Mạnh Cường trong việc xây dựng những sàn diễn độc lạ. Trong nhiều năm làm nghề, anh luôn đầu tư kinh phí lớn để dàn dựng sân khấu hoành tráng, công phu cho các show diễn. Trước đây, nhà thiết kế từng tái hiện cửa hiệu thời trang, dãy phố cổ, rừng hoa đào, không gian đồng quê… trong các show cá nhân và gây ấn tượng với giới mộ điệu.

Tòa nhà ba tầng cao gần 10 mét trên sàn diễn show Đỗ Mạnh Cường

 
 
Tòa nhà ba tầng cao gần 10 mét trên sàn diễn show Đỗ Mạnh Cường

Những điểm nhấn trong show SIXDO Thu Đông 2022

Trang Shaelyn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT