Toạ đàm du lịch Phú Quốc tìm kiếm cơ hội mới

Hơn 200 du khách quốc tế đầu tiên đến Phú Quốc mở ra cơ hội cho du lịch đảo Ngọc bứt tốc thời gian tới với nhiều sản phẩm, dịch vụ trải nghiệm an toàn, theo các chuyên gia tại toạ đàm trên VnExpress.

Mới nhất
Cũ nhất

 • 14h30

  Mùa du lịch đẹp nhất trong năm

  Phú Quốc đang trong mùa khô (từ cuối tháng 10 đến giữa thàng 5), mùa du lịch đẹp nhất trong năm bởi ít mưa, biển êm, thời tiết mát mẻ, trung bình 27-28 độ C, cực kỳ thích hợp cho nghỉ dưỡng, du lịch. Nếu như 2 năm trước, đến Phú Quốc thời điểm này du khách sẽ chứng kiến sự sôi động các hoạt đông nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí từ cực Bắc đến Nam đảo và thị trấn Dương Đông. Sau gần 2 năm “đóng cửa” cùng cả nước chống dịch, Phú Quốc bắt đầu có nhiều động thái khởi động lại hoạt động du lịch khi là một trong 5 địa phương cả nước được phép đón du khách hộ chiếu vaccine. Và 204 du khách quốc tế hôm 20/11 được chính quyền thành phố đảo ngọc kỳ vọng sẽ góp phần “phá băng” thị trường du lịch, từng bước đạt mục tiêu đề ra của Chính phủ về kích cầu, hồi phục kinh tế.

  PQ-jpeg-2231-1637907422.jpg

  Một quần thể nghỉ dưỡng tại Phú Quốc. Ảnh: Ngọc Thành

  Để nhận diện cơ hội và thách thức trong bối cảnh mới, UBND Thành phố Phú Quốc tổ chức hội thảo: “Phú Quốc – Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới” tại khách sạn New World Phu Quoc Resort, bên bãi Kem xinh đẹp. Sự kiện với sự đồng hành của Tập đoàn Sun Group và được phát trực tuyến trên VnExpress.

  Khách mời tham dự là lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch (qua online), lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, Thành phố Phú Quốc, Trưởng ban Thư ký Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư vào Phú Quốc như Tập đoàn Sun Group, BIM Group, CEO Group…, các công ty lữ hành, hàng không… Tại đây, các bên sẽ cung cấp thông tin, phân tích bối cảnh thực tiễn tại Phú Quốc trong giai đoạn mới, từ đó, lan tỏa thông điệp tích cực tới những người yêu du lịch Việt, nhà đầu tư tiềm năng; kêu gọi ủng hộ du lịch, cùng Việt Nam vượt qua những ngày tháng khó khăn để hồi phục kinh tế.

  Tọa đàm xoay quanh bốn chủ đề chính: thách thức và cơ hội cho du lịch Phú Quốc trong bối cảnh bình thường mới; chiến lược phát triển tập trung để tận dụng tiềm lực nội tại; sự hỗ trợ của doanh nghiệp về sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng văn hóa, lịch sử địa phương. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng đưa ra một số đề xuất về chương trình kích cầu, gói sản phẩm du lịch kết nối các điểm đến hấp dẫn để hợp tác với địa phương trong quá trình phục hồi ngành.

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT